เปิดชีวิต "เจมส์ เจตพล" หนุ่มนักสู้ผู้ผ่านหลายเวทีดัง ก่อนคว้าแชมป์ The Star 2022

เปิดประวัติ เจมส์ เจตพล กับการต่อสู้ยาวจนถึงเวที The Star ค้นฟ้าคว้าดาว 2022

เปิดชีวิต "เจมส์ เจตพล" หนุ่มนักสู้ผู้ผ่านหลายเวทีดัง ก่อนคว้าแชมป์ The Star 2022

หลังจากที่แข่งมาหลายสัปดาห์ ในที่สุด เจมส์-เจตพล กนิษฐชาต ศิลปินวัย 27 ปี ก็ได้คว้าแชมป์รายการ The Star ค้นฟ้าคว้าดาว 2022 แล้ว ซึ่งกว่าจะมาถึงรายการนี้ เจมส์ ได้ผ่านการต่อสู้และการแข่งขันมาหลายเวที จนเราขอย้อนในเรื่องราวของเขามาให้ทุกคนได้ชมกัน

โดยเจมส์เป็นศิลปินที่เรียนดนตรี และจบการศึกษาจากวิทยาลัยดุริยางคศิลป์มหิดล วิชาเอกวอยซ์ ซึ่งก่อนหน้านี้เขาเป็นครูสอนร้องเพลง และทำงานพิเศษควบคู่กับการฝึกฝนทางดนตรีมาตลอด เนื่องจากครอบครัวประสบปัญหาวิกฤตทางการเงิน 

ซึ่งในช่วงแรก เจมส์ได้แสดงฝีมือในรายการ La Banda Thailand รวมถึงซีซั่นแรกของรายการ The X-Factor Thailand หรือแม้แต่รายการ STAGE FIGHTER ไมค์ คู่ สู้ฟัด ซึ่งทุกเวทีแฟนๆ ได้เห็นพัฒนาการการร้องเพลงของเขาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งก่อนหน้านี้เจมส์เคยเข้าแข่ง The Star ค้นฟ้า คว้าดาว 10 และเข้าถึงรอบ 24 คนสุดท้ายด้วย 

คลิกชมคลิปได้ที่นี่

คลิกชมคลิปได้ที่นี่

 

 

คลิกชมคลิปได้ที่นี่

 

แต่เวทีที่ทำให้หลายคนรู้จักเจมส์เป็นทางการครั้งแรกคือ The Voice 2019 ที่เขาร้องเพลง "ทนพิษบาดแผลไม่ไหว" ของวง Potato จนโค้ชทั้ง 4 หันมาเลือกเขา และแม้โค้ช ป๊อบ-ปองกูล สืบซึ้ง ได้ถูกบล็อคไป เขาก็ได้อยู่กับทีมโค้ช โจอี้ บอย ในรายการ 

คลิกชมคลิปได้ที่นี่

 

การแข่งขันในเวที The Voice 2019 ทำให้เจมส์ได้ทำซิงเกิล "เวลาที่เหลือ" ภายใต้การดูแลของ Basecamp Records ออกมา และหลังจากนั้นเขาได้เว้นว่างจากการออกสื่อไปนาน ก่อนจะกลับมาเป็นผู้เข้าแข่งขันในรายการ  The Star ค้นฟ้าคว้าดาว 2022 ซึ่งการเข้ารอบของเขาก็ถูกประกาศหลังวันเกิดวันที่ 27 พฤศจิกายนของเขาไม่นาน  

ด้วยเรื่องราวการต่อสู้และพัฒนาการของเจมส์ ทำให้เขาได้เข้าถึงรอบสุดท้ายรายการร่วมกับ ชินจัง-ญาณาธิป ใจจุล ซึ่งสุดท้ายแล้วเจมส์ก็ได้คว้าตำแหน่งแชมป์รายการในที่สุด ท่ามกลางความดีใจของคนรอบตัวเขาและแฟนๆ 

คลิกชมคลิปได้ที่นี่

 

และในการเป็นแชมป์ The Star ค้นฟ้าคว้าดาว 2022 เจมส์จะได้รับโอกาสในการทำซิงเกิลของตัวเอง รวมถึงมีผลงานภายใต้การดูแลของ One Music ซึ่งประสบการณ์และพื้นฐานการเป็นศิลปินของเจมส์ตลอดหลายปีที่ผ่านมา ทำให้ผลงานเขาน่าจับตาสุดๆ ซึ่งทาง Sanook ขอแสดงความยินดีกับเจมส์มา ณ ที่นี้ด้วย 

อัลบั้มภาพ 21 ภาพ ของ เปิดชีวิต "เจมส์ เจตพล" หนุ่มนักสู้ผู้ผ่านหลายเวทีดัง ก่อนคว้าแชมป์ The Star 2022

คุณกำลังดู: เปิดชีวิต "เจมส์ เจตพล" หนุ่มนักสู้ผู้ผ่านหลายเวทีดัง ก่อนคว้าแชมป์ The Star 2022

หมวดหมู่: เพลง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด