เปิดภาพ Starbucks สาขาแรกของโลก อยู่ที่ไหน เปิดเมื่อไหร่ หน้าตาเป็นอย่างไร มาดูกัน

พาไปชมจุดเริ่มต้นของตำนาน Starbucks สาขาแรกของโลกเปิดให้บริการเป็นครั้งแรกเมื่อกว่า 50 ปีมาแล้ว

เปิดภาพ Starbucks สาขาแรกของโลก อยู่ที่ไหน เปิดเมื่อไหร่ หน้าตาเป็นอย่างไร มาดูกัน

Starbucks แบรนด์ร้านกาแฟขวัญใจของหลายๆ คนที่มีสาขาอยู่มากมายทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ เรียกได้ว่าไม่ว่าเราจะเดินทางท่องเที่ยวไปในประเทศไทย หรือไปต่างประเทศก็มักจะได้แวะใช้บริการร้านกาแฟ Starbucks กันอยู่เสมอ 

แบรนด์ร้านกาแฟที่มาพร้อมกับสัญลักษณ์รูปนางเงือกอันโด่งดังนี้ มีที่มาที่ไปอย่างไร และเปิดสาขาแรกที่ไหน? เปิดเมื่อไหร่? วันนี้ Sanook Travel จะพาทุกคนไปหาคำตอบกันครับ

สำหรับ Starbucks สาขาแรกของโลกนั้นตั้งอยู่ที่เมือง Seattle รัฐ Washington ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่บริเวณ Pike Place Market เปิดให้บริการครั้งแรกเมื่อวันที่ 30 มีนาคม ค.ศ. 1971 หรือผ่านมาแล้วกว่า 52 ปีแล้ว โดยป้ายโลโก้สาขาแรกนั้นนางเงือกจะมีสีน้ำตาลไม่ใช่สีเขียวเหมือนเช่นปัจจุบัน

gettyimages-1475455280-594x59

โดยปัจจุบัน Starbucks สาขาแรกนี้ยังคงเปิดให้บริการอยู่เช่นเคย พร้อมกับนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกที่แวะเวียนมาเก็บความทรงจำกันที่จุดเริ่มต้นของ Starbucks ที่ร้านนี้

หลังเวลาผ่านมา 52 ปีจากจุดเริ่มต้นที่ร้านแรกในตอนนี้ Starbucks ขยายสาขาไปทั่วโลกถึงประมาณ 21,500 ร้านใน 64 ประเทศ และยังคงเป็นแบรนด์ร้านกาแฟที่ได้รับความนิยมมากเป็นอันดับต้นๆ ของโลกด้วย ตอกย้ำความยิ่งใหญ่จากจุดเริ่มต้นเล็กๆ ในเมือง Seattle ได้เป็นอย่างดี

gettyimages-1475455257-594x59

คุณกำลังดู: เปิดภาพ Starbucks สาขาแรกของโลก อยู่ที่ไหน เปิดเมื่อไหร่ หน้าตาเป็นอย่างไร มาดูกัน

หมวดหมู่: อาหาร - ร้านอาหาร

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด