เปิดเส้นทาง! "ศรีสะเกษ" อดีตแชมป์โลกชาวไทยกับโอกาสลุ้นลุยโอลิมปิกเกมส์ 2024 (ภาพ)

ถือเป็นข่าวที่หลายฝ่ายจับตามองทันทีกับการที่ "เสี่ยฮุย" สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ เจ้าของค่ายนครหลวงโปรโมชั่น ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงความเป็นไปได้

เปิดเส้นทาง! "ศรีสะเกษ" อดีตแชมป์โลกชาวไทยกับโอกาสลุ้นลุยโอลิมปิกเกมส์ 2024 (ภาพ)

ถือเป็นข่าวที่หลายฝ่ายจับตามองทันทีกับการที่ "เสี่ยฮุย" สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ เจ้าของค่ายนครหลวงโปรโมชั่น ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงความเป็นไปได้ที่ "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น จะเบนเข็มไปชกในมวยสากลสมัครเล่นในกีฬาโอลิมปิก 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

อย่างไรก็ตามเส้นทางของ อดีตเจ้าของแชมป์โลกชาวไทยนั้นไม่ง่าย แถมในรอบคัดเลือกโซนเอเชีย ที่ใช้การแข่งขันเอเชียนเกมส์ 2022 ที่หางโจว เจ้าตัวก็ไม่ได้เดินทางเข้าร่วมการแข่งขัน นั่นทำให้โอกาสครั้งแรกได้ปิดฉากลงไปแล้ว

huihui2
ส่วนโอกาสหนที่สองที่จะคว้าตั๋วลุยโอลิมปิกจะเริ่มในช่วงต้นปีหน้ากับ รอบคัดเลือก ครั้งที่ 1 และ ครั้งที่ 2 นั้นก็ต้องมาดูกันว่า สมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย จะยอมให้ กำปั้นชาวไทยวัย 36 ปี ลงแข่งขันในนามทีมชาติหรือไม่

และโอกาสสุดท้ายก็คือการได้สิทธิ์เป็นนักมวยพิเศษที่ได้รับการคัดเลือกเหมือนที่ "เดอะ แพ็คแมน" แมนนี่ ปาเกียว อดีตยอดกำปั้นระดับตำนานชาวฟิลิปปินส์ กำลังดำเนินการยื่นเรื่องหลังมีกฎสากล (Rule of universality) จากทาง IOC ที่จะมอบโควตาพิเศษให้กับนักมวยเพียง 4 คนเท่านั้น

boxingf
สำหรับการแข่งขันชกมวยสมัครเล่นในกีฬาโอลิมปิก ได้รับการเปลี่ยนกฏจาก สหพันธ์มวยสากลสมัตรเล่นนานาชาติ (IBA) อนุญาตให้นักชกอาชีพเข้าร่วม และยกเลิกกฎนักมวยชายต้องสวมเฮดการ์ดระหว่างการชก

อย่างไรก็ตามที่ผ่านมาสถาบันหลักมวยอาชีพทั้ง WBA, WBC, IBF และ WBO ต่างออกมาประกาศแบนนักมวยอาชีพทุกรายที่จะข้ามสายไปชกในแบบสมัครเล่น ซึ่งในรายของ แมนนี่ ปาเกียว ไม่ต้องกลัวการถูกแบนเนื่องจากประกาศแขวนนวมไปแล้วเมื่อปี 2021 ในขณะที่ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ต้องรอดูว่าสุดท้ายแล้วจะยอมทิ้งวงการอาชีพหรือไม่

คุณกำลังดู: เปิดเส้นทาง! "ศรีสะเกษ" อดีตแชมป์โลกชาวไทยกับโอกาสลุ้นลุยโอลิมปิกเกมส์ 2024 (ภาพ)

หมวดหมู่: มวย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด