แพท ณปภา ยังติดเรื่องอายุห่าง 14 ปี ประกาศกับฝ่ายชายยังไม่มีสถานะ เผยเรื่องโปรไฟล์ที่หลุด

  หลังจากมีข่าวเรื่องชายหนุ่มที่อ่อนวัยกว่า 14 ปี เข้ามาในชีวิต และต่อมาก็มีผู้เปิดวาร์ป ให้ข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับเขา ซึ่งเรื่องดังกล่าว แพท ณปภา ซึ่งไปร่วมงานเปิดตัวภาพยตร์เรื่อง 'ทิดน้อย'...

แพท ณปภา ยังติดเรื่องอายุห่าง 14 ปี ประกาศกับฝ่ายชายยังไม่มีสถานะ เผยเรื่องโปรไฟล์ที่หลุด

หลังจากมีข่าวเรื่องชายหนุ่มที่อ่อนวัยกว่า 14 ปี เข้ามาในชีวิต และต่อมาก็มีผู้เปิดวาร์ป ให้ข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับเขา ซึ่งเรื่องดังกล่าว แพท ณปภา ซึ่งไปร่วมงานเปิดตัวภาพยตร์เรื่อง ‘ทิดน้อย’ ที่โรงภาพยนตร์เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน ให้สัมภาษณ์ว่า “โปรไฟล์ไม่มีอะไรเลย คือตอนนี้มันไปไกลกันเยอะแล้ว”

“เอาง่ายๆ เลย เขาเป็นเด็กธรรมดาคนหนึ่ง แพทก็ไม่รู้ว่าโปรไฟล์พวกนั้นมันมาจากไหน เพราะแพทก็ไม่เคย พูดแค่ว่าเขาอ่อนกว่า ถามว่าเรียนจบไหม ก็พูดไปเลยว่าไม่รู้ รู้แค่ว่าเรียนอังกฤษ 7 ปีแค่นั้นเอง ทีนี้พอคนไปหารูป หาอะไรเยอะ แพทเองก็รู้สึกว่าใจไม่ได้อยากจะเปิดเขาอยู่แล้ว พอเป็นแบบนี้เขาก็จะเริ่มรู้สึกอยู่ไม่เป็นสุข แต่เราก็บอกว่าไม่เป็นไรอยู่แบบนี้ไปเหมือนเดิมแหละ ไม่ได้มีปัญหาอะไร”

“เท่าที่คุยกันมาหนึ่งปีเรารู้ง่ายๆ ว่าเขาเคยไปเรียนอังกฤษมา 7 ปี แล้วก็จบแค่นั้น เพราะว่าเราไม่มีสถานะ และเราก็ไม่ได้คุยถึงการที่เราจะพัฒนาไปไกล แพทเลยไม่ได้ลงรายละเอียดว่าเธอเป็นใคร มาจากไหน รู้แค่ว่าพอคุยกันไปกันมาเขาช่วยซัพพอร์ตเราเรื่องงาน กลายเป็นว่าการคุยเขาเลยยืนระยะได้มาเป็นปีหนึ่ง”

สรุปว่าคนนี้เป็นแฟนใหม่ของแพทไหม?
“ไม่ใช่ค่ะ แพทไม่ได้ให้สถานะ แพทบอกแล้วว่าถ้าวันนี้เขาอยากจะมาเป็นแฟนเรา ให้เขาเดินออกจากเราได้เลย”

“ถ้าจะต้องมาเปิดตัว แล้วต้องมาพูดกับคนอื่นว่าเป็นแฟน แพทไม่เอา แพทอยากได้คนคุยที่ซัพพอร์ตเราเรื่องงานได้ แต่ถ้าจะให้แพทมาลงรายละเอียด มาลงภาพคู่ หรือพยายามพูดอะไรอย่างนี้ มันจะไม่มีวันนั้นเกิดขึ้น”

“แพทคุยเรื่องนี้กับเขาชัดเจนตั้งแต่วันแรกแล้ว จริงๆ เขาไม่ได้คาดหวัง คือตอนแรกการคุย เขาคงคาดหวังว่ามันจะพัฒนา แต่ตัวเราเป็นคนบอกเอง ว่าโอเคไม่ต้องคาดหวัง ถ้าตราบใดที่มีความคาดหวัง คือผิดหวังแน่นอน ฉะนั้นถ้าอยู่ในแบบนี้ได้ อยู่ไปเรื่อยๆ นะ ถึงวันหนึ่งถ้ามันจะใช่ เดี๋ยวมันก็ใช่เอง แต่ถ้าการคุยกันแล้วรู้สึกว่าต้องการสถานะเดี๋ยวนี้ ก็ให้เลิกคุยกับเราได้เลย”

ส่วนที่ไอจึของเขามีภาพคู่ปรากฏ แพทบอก “เราอนุญาตค่ะ รูปเดียว”

“จริงๆ การลงรูปนั้นมันจะไม่เป็นปัญหาเลย ถ้าเกิดแพทไม่พลาดลงหน้าเขาเยอะไปหน่อย เพราะว่าไม่มีใครรู้จักไอจีเขาอยู่แล้ว แพทไม่เคยพูดชื่อเขา ไม่เคยลงรูปอยู่แล้ว ปัญหาคือวันนั้นที่เราอนุญาตให้เขาลง เราไม่คิดว่าจะมีคนรู้ไอจีเขาอ่ะ จะโทษใครไม่ได้ ต้องโทษตัวเอง ว่าดูมาตั้งหลายรูป คุณพลาดรูปที่สามได้ยังไง ลงไปแล้วมารู้ตัวตอนเช้า อวยพรอะไรกันคะ โอ้! เห็นเยอะไปหน่อย”

เรื่องสถานะของเธอว่าโสดหรือไม่โสด แพทบอก ทำไมต้องมาคาดหวังเรื่องนี้

“เพราะในระหว่างทาง แพทมีคนคุยตลอด อันนี้พูดจริงๆ แล้วทำไมต้องให้แพทมาพูดสถานะตัวเองตลอดเวลา คนที่คุยอาจจะไม่ได้ไปต่อ ก็มีตั้งเยอะตั้งแยะ คนที่ไปต่อก็ไม่รู้ว่าจะยืนระยะได้นานแค่ไหน เพราะฉะนั้นแพทก็เลยบอกว่าโอเค…คนนี้จะไปแบบนิ่งๆ เนิบๆ”

ส่วนกับหนุ่มคนนี้ต่อไปจะใช่แฟนหรือไม่ใช่ เธอเองก็ยังไม่รู้

“ถ้าเขาอยู่ได้ในแบบนี้ ไปจนเรา 40 หันไปแล้วยังเจอเขาอยู่ เขาอาจจะใช่”

สำหรับเหตุที่ตัดสินใจไม่เปิดตัวนั้น แพทบอก “หนึ่งเลยคือเกี่ยวกับตัวเราและตัวเขา เรายังมีความรู้สึกถึงเรื่องอายุอยู่ อันนี้ติดที่เราเอง แพทมองว่า 14 ปี ยังไงก็ยังห่างไป ในระหว่างที่เขายังไม่เคยเจออะไรในโลกหล้านภาลัย แต่เราผ่านมาหมดแล้ว เพราะฉะนั้นคุณไม่เคยใช้ชีวิตล่ะ เรายังมีอันนี้อยู่ในหัว ว่าคุณยังใช้ชีวิตได้อีกเยอะ ในระหว่างที่เราอายุ 14 อ่ะ คุณเพิ่งอุแว้เองนะ คุณไปใช้ชีวิตก่อนไหม แต่ถ้าวันหนึ่งยังยืนยันว่า ไม่ครับ ผมจะซัพพอร์ตคุณไปเรื่อยๆ เขาก็อาจจะเป็นคนที่ใช่ก็ได้”

ครั้นถามว่าพอมีข่าวเรื่องเขาเป็นแฟนเธอ ตัวเขาเองมีฟีดแบ็กอย่างไรบ้าง? กับคำถามนี้ แพทบอก “อยู่ในจุดเดิมให้ได้มั่นคงที่สุด แค่นั้นพอ ใครจะพูดอะไรยังไง คือให้อยู่ในจุดเดิม และไม่ต้องไปหวั่นไหวกับอะไร แพทขอแค่นี้ แต่ทุกวันนี้ก็คุยอยู่กับคนนี้คนเดียว เพราะว่าคนอื่นยืนระยะไม่ได้ คนอื่นเขาก็ต้องการเยอะ แล้วเราให้ไม่ได้ เราก็ให้เขาไปป้ายอื่น ใครยืนระยะกับเราได้ เข้าใจเรามากที่สุด เราก็จะคุยกับคนนั้นมากที่สุด”

แล้วมีตั้งระยะไว้กับตัวเองไหม ว่าถ้าผ่านกี่ปีไป อาจจะเลื่อนขั้นมาเป็นแฟน?

“อันนี้เป็นคำถามกับตัวเองมาก แพทเชื่อว่าตัวเขาก็มีคำถาม แต่แพทก็ยังตอบไม่ได้ ว่าเขาจะต้องกี่ปี นี่ปีหนึ่งยังไม่พออีกเหรอ แพทก็บอกว่ายัง เพราะว่ามันยังมีรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่เรายังมองข้ามไม่ได้”

“ถ้าวันไหนเรามองข้ามเรื่องตรงนี้ได้ก็อาจจะเป็นไปได้”

คุณกำลังดู: แพท ณปภา ยังติดเรื่องอายุห่าง 14 ปี ประกาศกับฝ่ายชายยังไม่มีสถานะ เผยเรื่องโปรไฟล์ที่หลุด

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด