พูดแล้วจะหาว่าคุย “อาร์เตตา” โว รู้อยู่แล้วว่ายังไง “อาร์เซนอล” ก็จะชนะ “แมนยูฯ”

พูดแล้วจะหาว่าคุย “อาร์เตตา” โว รู้อยู่แล้วว่ายังไง “อาร์เซนอล” ก็จะชนะ “แมนยูฯ”

มิเกล อาร์เตตา กุนซือคนเก่งของ “ปืนใหญ่” คุยโว รู้อยู่แล้วว่ายังไง “อาร์เซนอล” ก็จะชนะ “แมนยูฯ” ได้ในที่สุด

วันที่ 23 ม.ค. 66 ควันหลงการแข่งขันฟุตบอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ 2022-23 นัดที่ 20 อาร์เซนอล เปิดบ้านเฉือน แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 3-2 เก็บเป็น 50 แต้ม จาก 19 นัด นำ แมนฯ ซิตี้ รองจ่าฝูง 5 คะแนน แต่แข่งน้อยกว่า 1 เกม ส่วน "ปิศาจแดง" มี 39 คะแนน จาก 20 นัด รั้งที่ 4 ตามเดิม

หลังจบเกม มิเกล อาร์เตตากุนซืออาร์เซนอล ออกมาเปิดเผยว่าเจ้าตัวมีความมั่นใจว่ายังไงซะ “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล ก็จะชนะ "ปิศาจแดง" แมนยูฯ ได้ในที่สุด เพราะรูปเกมเราดีกว่ามาก พร้อมพูดถึงความกดดันใน 12-13 นัดสุดท้าย ก่อนจบพรีเมียร์ลีก อังกฤษ 2022-23

อาร์เตตา กล่าวว่า “มันเป็นเกมที่เต็มไปด้วยอารมณ์ร่วม และคุณภาพ เราไม่ต้องการอะไรมากไปกว่านี้อีกแล้ว พวกเขา (แมนยูฯ) เล่นได้ดีโดยเฉพาะในครึ่งหลัง เรามีความมุ่งมั่นเหมือนเดิม ไม่เคยหวาดกลัว เราเชื่อมั่นในตัวเองเสมอว่าเราสามารถชนะได้ เราแสดงให้เห็นหลายครั้งในกรอบเขตโทษ แต่บอลไม่เข้าประตู ขอบคุณที่สุดท้ายมันกลายเป็นประตู”

"เรามีประสบการณ์กับ วีเออาร์ มาก่อนแล้วในเกมกับ นิวคาสเซิล แต่วันนี้มันเข้าข้างเรา เราเป็นทีมเด็กหนุ่มก็จริง แต่พวกเขามีความมั่นใจ เป็นเรื่องที่ดีมาก ที่เราออกสตาร์ต พรีเมียร์ลีก ได้ดีที่สุดเท่าที่เราเคยทำได้ เราสมควรอยู่ในจุดนี้จากรูปแบบการเล่นของเรา แต่ยังมีอีกหลายเรื่องที่เราสามารถทำได้ดีกว่านี้"

"มีการพูดกันมากถึงความกดดันใน 12-13 นัดสุดท้าย ทีมใน พรีเมียร์ลีก แข็งแกร่งทั้งนั้น และเราต้องเตรียมพร้อมให้ดี เรามีนักเตะแค่ 15-16 รายซึ่งไม่มากพอ ทำให้เราจำเป็นต้องเสริมทัพ คุณจะเห็นได้ว่า ทรอสซาร์ ลงเล่นแล้ว และเขาแสดงให้เห็นถึงความมั่นใจในทันที"

คุณกำลังดู: พูดแล้วจะหาว่าคุย “อาร์เตตา” โว รู้อยู่แล้วว่ายังไง “อาร์เซนอล” ก็จะชนะ “แมนยูฯ”

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด