เพื่อนบ้านฮือฮา! "น้องดีม อารีรักษ์" เนตบอลไทยสูง 202 ซม. ย้ายเล่นลีกมาเลเซีย (ภาพ)

ฮือฮาทันทีกับการที่ เตอเริงกานู มาร์เวลส์ สโมสรใน เนตบอล ซูเปอร์ ลีก ของประเทศมาเลเซีย เซ็นสัญญาคว้าตัว "น้องดีม" อารีรักษ์ อัมภรัตน์ นักกีฬาทีมชาติไทย เจ้าของส่วนสูง 202 เซนติเมตร (บางสื่อบอก 198 ซม.) ไปร่วมทีม

เพื่อนบ้านฮือฮา! "น้องดีม อารีรักษ์" เนตบอลไทยสูง 202 ซม. ย้ายเล่นลีกมาเลเซีย (ภาพ)

ฮือฮาทันทีกับการที่ เตอเริงกานู มาร์เวลส์ สโมสรใน เนตบอล ซูเปอร์ ลีก ของประเทศมาเลเซีย เซ็นสัญญาคว้าตัว "น้องดีม" อารีรักษ์ อัมภรัตน์ นักกีฬาทีมชาติไทย เจ้าของส่วนสูงเกือบ 2 เมตร (ลงทะเบียนความสูงไว้ที่ 198 ซม.) ไปร่วมทีม

โดยงานนี้หลายฝ่ายให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ถึงขั้นที่ Astro Arena สถานีโทรทัศน์ชื่อดังของประเทศ ได้ทำคลิปโปรโมตการแข่งขันด้วยการนำ นักกีฬาเนตบอลไทยวัย 23 ปี เปรียบเทียบความสูงกับผู้เล่นของทีม

dream_sskvb20_299842908_17590
ซึ่งแน่นอนมันกลายเป็นที่สนใจทันทีเพราะ "น้องดีม" ในขณะที่กำลังนั่งมีความสูงเท่ากับเพื่อนของเธอ ขณะที่เมื่อเธอลุกขึ้นยืนเธอมีความสูงมากกว่าเกือบสองเท่า ซึ่งจากค่าเฉลี่ยส่วนสูงของผู้หญิงมาเลเซีย เธอมีความสูงมากกว่าถึง 50 เซนติเมตร เลยทีเดียว

dffff
สำหรับ "น้องดีม" กลายเป็นที่สนใจตั้งแต่อายุเพียงแค่ 14 ปี ด้วยส่วนสูงที่ถูกมองว่าจะก้าวขึ้นมาเป็นอนาคตในวงการลูกยางไทย แถมในครั้งนั้น "ซาร่า" นุศรา ต้อมคำ มือเซตระดับโลกของทีมชาติไทย ที่เดินทางไปแข่งขัน วอลเลย์บอลหญิง ถ้วย ก. ที่จังหวัดศรีสะเกษ ก็ได้ไปพบกับน้องก่อนถ่ายภาพร่วมกัน และกลายเป็นที่สนใจมากขึ้น

vbvb

จากนั้นมาเธอก็มีพัฒนาการที่ดีขึ้น สามารถพาทีม ร.ร.สตรีสิริเกศ คว้าแชมป์การแข่งขันวอลเลย์บอล กีฬาธนาคารโรงเรียนธนาคารออมสินประจำปี 2561 สายงานกิจการสาขา 4 ไปครอง รวมถึงเคยลงเล่นให้กับ โปรเฟล็กซ์ วีซี และ แซลมิ่ง อาร์เอสยู วีซี สองสโมสรในศึกวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก

อย่างไรก็ตามเส้นทางในวงการกีฬาของเธอก็เปลี่ยนอีกครั้ง เมื่อตัดสินใจเลือกเล่นกีฬาใหม่อย่าง เนตบอล ก่อนสามารถหยิบแชมป์ระดับประเทศมาครองได้ จากผลงานดังกล่าวทำให้เธอได้รับการเรียกตัวจาก สมาคมกีฬาเนตบอล แห่งประเทศไทย ให้มีชื่อติดทีมชาติชุดลุยศึก เนตบอล ชิงแชมป์ เอเชีย 2022 ที่ประเทศสิงคโปร์

คุณกำลังดู: เพื่อนบ้านฮือฮา! "น้องดีม อารีรักษ์" เนตบอลไทยสูง 202 ซม. ย้ายเล่นลีกมาเลเซีย (ภาพ)

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด