เผยโฉมหน้า แมคคิว ลูกชาย เสรี รุ่งสว่าง ที่หลายคนไม่เคยเห็น คล้ายยอดรักมาเกิด

เผยโฉมหน้า แมคคิว ลูกชาย เสรี รุ่งสว่าง ที่หลายคนไม่เคยเห็น คล้ายยอดรักมาเกิด

อีกหนึ่งนักร้องลูกทุ่งแถวหน้าของเมืองไทย สำหรับ เสรี รุ่งสว่าง ที่ล่าสุดเจ้าตัวได้ควงลูกชายเสียงดี เสเบนซ์ รุ่งสว่าง มาเปิดโมเมนต์สุดน่ารัก ผ่านทางรายการ คุยแซ่บ show ผ่านทางช่อง วัน31 พร้อมเผยความเชื่อของคุณพ่อที่คิดว่า อายอดรัก กลับมาเกิดเป็นลูกชายตัวเอง

พ่อลูกคู่นี้เขาสนิทกัน แสดงความรักต่อกัน หอมกัน จูบกัน เป็นยังไง?

อาเสรี : ลูกเราเลี้ยงมา เราเห็นทุกวัน เวลาจะไปไหนเราต้องหอมลูก เช้ามาลูกก็มาหอมเรา คือสืบสานตั้งแต่ปู่ พ่อผมเนี่ย ทำเหมือนกันเช้ามาก็มาหอมเรา ทีนี้เราก็ติด พอเราเลี้ยงลูก เราก็หอมลูก

เราเขินไหมเวลาหอมพ่อ?

เสเบนซ์ : ไม่เขินเลย มันเป็นแบบนี้ตั้งแต่เด็กๆ ทุกวันนี้ไม่ใช่ผมคนเดียว คือพี่น้องทุกคนก็เป็นแบบนี้หมด

ถึงขนาดจูบกับพ่อเลยเหรอ?

เสเบนซ์ : จุ๊บปากเลย

บ้านนี้มีกฎเหล็กอะไรบ้าง?

อาเสรี : ไม่มีครับ จริงๆ แล้วเราเลี้ยงลูกผิด เราเลี้ยงตามใจเกินไป กลัวลูกจะลำบากใช่ไหม เราขับรถไปไหนมาไหน รถมันเคยชนเด็กนักเรียน เราก็คิดถึงลูก ถ้าลูกเดินอย่างนี้ รถมาชนกูอยู่ไม่ได้นะ เดี๋ยวมีเรื่องกับเราแน่ ก็ไปซื้อรถตู้ เอาแม่บ้านมาให้ขับรถไปส่งหน้าโรงเรียน แล้วตอนเย็นรับกลับ แต่มันไม่สมใจเราตรงที่ว่าพอมันโตมาหน่อย มันหนีโรงเรียน

เสเบนซ์ : จริงๆ แล้วผมเป็นคนไม่ค่อยเก่งเรื่องเรียน แต่ที่โดดเรียนไม่ได้ไปไหนครับ อยู่ห้องดนตรีไทย ซ้อมดนตรีแล้วก็นอนอยู่ในนั้นเลย

แบบนี้พ่อจะโกรธได้ไง?

เสเบนซ์ : เขาไม่รู้ ส่วนมากครูจะโทรคุยกับแม่มากกว่าเพราะว่าพ่อทำงาน พ่อเลยไม่ค่อยรู้เรื่องอะไรเท่าไหร่

ทำไมต้องไปห้องดนตรีไทย ทั้งๆ ที่มีโอกาสไปที่อื่นๆ ได้?

เสเบนซ์ : ผมไม่ชอบออกไปข้างนอก จริงๆ ผมมีเพื่อนน้อยมาก จะมีก็พวกเล่นดนตรีไทยกับเรา

อาเสรี : จริงๆ จะไม่ค่อยสอนเรื่องการร้องเพลง ไม่ชอบสอน แล้วก็ไม่ชอบสอนใคร เราไม่รู้ว่าเราเก่งขนาดไหน เรากลัวคำที่เขาสวนมา มึงจะมาสอนกู มึงเก่งขนาดไหนวะ คำนี้สำคัญมาก กับลูกเราจะสอนตอนหน้าเวที เราจะร้องกัดเลย ร้องให้ดี แล้วคนดูก็จะโห่เวลามันร้องคนดูก็จะไม่เอาๆ ให้พ่อร้อง นี่พอมันลงมาถึงรถปุ๊บ คนเขาโห่หนู บอกดีไหมล่ะ ถ้าไม่ให้เขาโห่ต้องทำยังไง มันต้องร้องให้ดีสิ

แมคคิว ชื่อจริงชื่อ เสรี รุ่งสว่าง เป็นชื่อพ่อเลย?

อาเสรี : ใช่

ทำไมถึงให้น้องชื่อเสรี รุ่งสว่าง?

อาเสรี : คือจริงๆ ตอนเขาเกิดมา เขาเกิด 7 เดือนครึ่ง เขาตกเลือด แม่เขาต้องผ่าออก ผ่าด่วน ไม่งั้นเขาตาย เราดูในพจนานุกรมหลายๆ ชื่อที่จะตั้งชื่อเขา ชื่อแมคคิวเราเป็นคนตั้งให้ แต่ทีนี้ต้องการชื่อจริง มันมี 3-4 ชื่อ คือเวลาที่เขาเกิดไม่ค่อยดี แต่ชื่อนี้ตกฟากมันจะตรงกับเขา แล้วมันจะดีมากๆ ส่งเสริมลูก ส่งเสริมพ่อ แม่ ก็เลยให้ชื่อเป็นเสรี รุ่งสว่าง แต่เราชื่อจริงว่า กิตติกร รุ่งสว่าง

พ่อให้ชื่อตัวเองกับลูกเลย?

อาเสรี : ให้ชื่อ เสรี จูเนียร์

ตอนนี้อายุเท่าไหร่?

แมคคิว : 12 ครับ

พ่ออยากดันเขาเป็นนายแบบ นักแสดง แต่จริงๆ เราอยากเป็นอะไร?

แมคคิว : นักวิทยาศาสตร์ครับ

เสเบนซ์ : ตอนเด็กอยากเป็นแต่มือกลองอย่างเดียว

อาเสรี : ให้เขาเรียนที่บ้าน พอไปเรียนที่โรงเรียน เขาไม่ค่อยเท้าไหร่ ก็เลยจ้างครูมาสอนที่บ้านเลย

หมายถึงว่า Home School?

อาเสรี : ใช่ เพราะว่าไปเรียนอย่างนั้นเราก็ไม่เห็นใช่ไหมว่าเขาเรียนยังไงบ้าง ก็เลยจ้างครูมาสอนที่บ้านเลย ก็เรียนทุกวัน

คุณอาแอบกังวลอะไรไหม ทำไมให้น้องเรียน Home School?

อาเสรี : ในช่วงโควิด แล้วเขาเกิด 7 เดือนครึ่งใช่ไหม แล้วเรากลัว โรงเรียนมันอาจจะติดกันได้ เราเลยไม่ให้ไปโรงเรียน ตอนนั้นฉีดวัคซีนไม่ได้ใช่ไหม เราเลยให้อยู่บ้าน แล้วทีนี้ตอนหลังถ้าจะเรียนคงไม่ทันเขาแล้ว ก็เลยจ้างครูมาสอนที่บ้านดีกว่า จะได้ตัวต่อตัวเลย

เห็นว่าคุณอามีความรู้สึกว่า คุณอายอดรัก กลับมาเกิดเป็นน้องเขา?

อาเสรี : ตอนที่ยอดรักเสีย ภรรยาท้อง 2 คน จริงๆ เราคิดว่าเราไม่ค่อยได้ยุ่งกับแฟนเลยนะ นานๆ ครั้งก็ติดได้ อีกอย่างแฟนเป็นโรคเลือด มดลูกเขาติดกระดูกสันหลัง มันจะมีลูกยาก ทีนี้ติด 2 ครั้ง เสร็จแท้งทั้ง 2 ครั้ง แล้วตอนนั้นยอดรักเขาเสียไปแล้ว มีคนบอกว่าตอนเด็กๆ เขาหน้าเหมือนยอดรักเลย นี่ก็บอกไม่ใช่หรอกนี่ลูกฉัน แต่เรามาสังเกตตอนเขาได้ 2 ขวบ เราร้องเพลง ล่องเรือหารัก กับขอบคุณแฟนเพลง ไปเล่นที่เพชรบูรณ์ เขาเดินได้มาอยู่หน้าเวที เขาร้องให้แบบฟูมฟายเลย ไม่รู้ว่าสาเหตุเรื่องอะไร พอนอนกลางคืน คนนั้นพูด คนนี้ทัก เราก็บอกว่าไม่ใช่หรอก ไม่ใช่ยอดรักมาเกิดเป็นลูกเรา พอนอนกลางคืนเขาจะเอามือ ตอนยอดรักตายเขาจับมือผม ตอนเขาจะเสียชีวิตคือ เที่ยงคืนสิบห้านาที แล้วทีนี้ คนนี้กลางคืนเขาก็ชอบจับมือผมนอนแล้วต้องให้กอดทุกคืน แล้วทุกวันนี้ก็ยังเป็นแบบนี้

ลึกๆ พ่อคิดไหม?

อาเสรี : ตอนแรกเราก็ไม่คิดอะไร แต่ว่าพอหลังๆ เราสังเกตดูเวลาเขาเล่น เขาชอบแกะเล็บ ยอดรักเขาชอบแกะเล็บ นี่ก็ชอบแกะเล็บอยู่อย่างนั้น แล้วบางทีเวลานอน หยอกกับเราอย่างนี้ยิ้มกริ่มแบบคล้ายๆ

แมคคิวรู้จักอายอดรักไหม?

แมคคิว : ไม่รู้จักครับ

พอพ่อคิดว่าอาจจะเป็นอายอดรักกลับมาเกิด คิดว่าเป็นไปได้ไหม?

แมคคิว : ไม่

อาเสรี : คือเราสังเกตช่วงนั้นมีคนมาทักเรื่อยๆ แล้วยอดรักเพิ่งเสียไป ตอนที่ยอดรักเสียก็แท้งไป 1 คน แล้วมีหมอดูเขาบอกว่าจะต้องมาเกิดอีก มาเกิดจนได้ นี่คนที่ 3 ตกเลือด 7 เดือนครึ่ง แม่เกือบตายต้องผ่าออก.

คุณกำลังดู: เผยโฉมหน้า แมคคิว ลูกชาย เสรี รุ่งสว่าง ที่หลายคนไม่เคยเห็น คล้ายยอดรักมาเกิด

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด