ผู้กำกับ สัปเหร่อ ตอบชัด หลังโดนสบประมาทหนังดังเพราะโชคช่วย

หลังจากที่พาหนังไทยอีสานกวาดรายได้ทั่วประเทศ 300 ล้านบาทใน 2 สัปดาห์ ก็เริ่มมีกระแสว่าหนังดังเพราะโชคช่วย ในเรื่องนี้ ต้องเต ผู้กำกับแสดงความคิดเห็นได้เฉียบคมมาก

ผู้กำกับ สัปเหร่อ ตอบชัด หลังโดนสบประมาทหนังดังเพราะโชคช่วย

สัปเหร่อ หนังไทยอีสานที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในขณะนี้ หลังจากที่กวาดรายได้ทั่วประเทศ 300 ล้านบาทใน 2 สัปดาห์ ก็เริ่มมีกระแสว่าหนังดังเพราะโชคช่วย ในเรื่องนี้ ต้องเต-ธิติ ศรีนวล ผู้กำกับแสดงความคิดเห็นได้เฉียบคมมาก

ต้องเต เคยให้สัมภาษณ์ตอนที่หนัง สัปเหร่อ ทำรายได้ทะลุ 225 ล้านบาทภายใน 11 วันเอาไว้ ถึงเรื่องที่ถูกสบประมาทว่าหนังประสบความสำเร็จได้อาจจะแค่เพราะโชคช่วยว่า “แล้วแต่มุมมองเลยครับ เราไม่สามารถเปลี่ยนมุมมองเขาได้ แต่ในความรู้สึกเรา บางสิ่งที่เราคาดการณ์หรือคิดไว้แล้ว มันก็มีส่วนที่ผลักดันให้หนังมันไปได้ บางส่วนมันก็เกินคาดจริงๆ ด้วย”

ต้องเต-ธิติ ศรีนวล ผู้กำกับ สัปเหร่อ

นอกจากนี้ ยังบอกว่าไม่คิดว่าหนังเรื่องนี้จะประสบความสำเร็จมากมายขนาดนี้ เพราะหนังมีความเป็น “ตัวเขาเอง” มากเกินไป โดยเขาระบุว่า หนังเรื่องนี้เป็นตัวของเขามากเกินไป เลยคิดว่าไม่น่าจะทำรายได้มากขนาดนั้น แต่ในมุมมองของเขา แค่มีคนดูแล้วชื่นชมก็โอเคแล้ว

โดยการเล่าเรื่องในแบบที่เป็นตัวเขาใน สัปเหร่อ เขาอธิบายว่า เขาเล่าความเป็นอีสานในตัวของเขา ที่เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความเชื่อ ประเพณี พิธีกรรมต่างๆ มาพูดถึงในหนัง คนดูที่ไม่เข้าใจบางคนก็ไปหาข้อมูลต่อหลังดูหนังจบ ซึ่งเป็นเรื่องดี และเขาคิดว่าเขายังมีมุมมองของอีสานที่เขาอยากนำเสนอผ่านภาพยนตร์อีกหลายอย่าง

เมื่อ สัปเหร่อ จุดประกายความหวังที่จะให้หนังไทยอีสานเป็นที่รู้จักและชื่นชอบกับคนในทุกพื้นที่ทั่วประเทศแล้ว ต้องเตก็เตรียมต่อยอดทำหนังต่อเพื่อโปรโมตความเป็นอีสานในมุมมองใหม่ๆ จากเขาอีกมากมายในอนาคต

 สัปเหร่อ

คุณกำลังดู: ผู้กำกับ สัปเหร่อ ตอบชัด หลังโดนสบประมาทหนังดังเพราะโชคช่วย

หมวดหมู่: หนัง-ละคร

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด