พรุ่งนี้รู้เรื่อง! "มาโน" รับเจอเวียดนามคืองานหนักแต่คาดหวังผลการแข่งขันที่ดีกลับบ้าน

พรุ่งนี้รู้เรื่อง! "มาโน" รับเจอเวียดนามคืองานหนักแต่คาดหวังผลการแข่งขันที่ดีกลับบ้าน

วันที่ 12 มกราคม 2566 เวลา 10:30 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ ห้องแถลงข่าวสมาคมฟุตบอลเวียดนาม ฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน (AFF) จัดการแถลงข่าวก่อนการแข่งขัน รอบชิงชนะเลิศ นัดแรก ระหว่าง ทีมชาติเวียดนาม พบกับ ทีมชาติไทย

การแถลงข่าวครั้งนี้นำโดย มาโน โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอน พร้อมด้วย กฤษดา  กาแมน ปราการหลังทีมชาติไทย

มาโน โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวว่า "พรุ่งนี้เป็นรอบชิงนัดแรก ซึ่งเราเพิ่งผ่านเกมรอบรองชนะเลิศนัดที่สองมาเพียง 2 วัน เป็นแมตช์ที่สำคัญที่เราต้องการเอาผลสกอร์ที่ดีออกไปจากสนามในวันพรุ่งนี้ให้ได้ เพื่อที่เราจะกลับไปเล่นในนัดที่สองต่อหน้าแฟนบอล ในบ้านเราก็เป็นแมตช์ที่สำคัญมาก"
v"เกมนี้น่าจะแตกต่างจากการเจอครั้งที่แล้วเยอะ เพราะว่าเวียดนามเป็นเต็งหนึ่งในรายการนี้ เพราะพวกเขามีเวลารวมตัวกันต่อเนื่องเป็นเวลา 2 เดือน คือ 1 เดือนก่อนเริ่มทัวร์นาเมนต์ รวมระหว่างทัวร์นาเมนต์ด้วยก็เป็น 2 เดือนที่ได้ซ้อมร่วมกัน เขามีผู้เล่นที่ครบเต็มทีม และมีผู้เล่นที่ดีที่สุด ในขณะเดียวกัน เราก็มาที่นี่ด้วยความมุ่งมั่นและมีเป้าหมาย เพื่อที่จะป้องกันแชมป์ของเราให้ได้เท่านั้นเอง มันต่างกันเยอะ แต่เรามีผู้เล่นคุณภาพอยู่ในชุดนี้ เชื่อว่าเราจะทำเป้าหมายของเราให้สำเร็จได้"

"เวียดนามเป็นทีมที่เล่นหนัก ดุดัน มีเกมรับที่ดีมาก ยังไม่เสียประตูในรายการนี้ และได้พักมากกว่าเรา 1 วัน อีกทั้งเรายังต้องเดินทางด้วย เขาก็มีความได้เปรียบบวกกับการเล่นต่อหน้าแฟนบอลเต็มสนามในบ้าน"

"เรื่องพื้นสนาม เราก็เพิ่งมาเล่นไปในตอนซีเกมส์ รอบชิงชนะเลิศ ซึ่งตอนนั้นมันก็โอเคหญ้าไม่ได้สวยงาม แต่ว่าพื้นสนามอยู่ในระดับที่เล่นฟุตบอลได้ ถือว่าโอเค ก็ยังไม่แน่ใจว่ามีการเปลี่ยนแปลงจากตอนนั้นมากน้อยแค่ไหนที่เรามาตอนซีเกมส์ ซึ่งวันนี้เราจะได้โอกาสไปซ้อมที่สนามจริง จะรู้กันตอนเย็นว่าพื้นสนามเป็นอย่างไร ในตอนนี้ถ้าไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงคงอยู่ในระดับที่ดี และไม่ใช่ข้อแก้ตัว สำหรับเรื่องพื้นสนาม"

"การมีนักเตะคาดโทษใบเหลือง 5 คน อย่างแรกเรายังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะใช้ทั้ง 5 คนนี้หรือไม่ อาจจะไม่ได้เริ่มทั้ง 5 คน ขณะเดียวกัน เวียดนามก็มีนักเตะที่คาดโทษใบเหลือง 4 คน เพราะฉะนั้น สุดท้ายก็เป็นเรื่องเกมฟุตบอล ถ้าจำเป็นต้องทำฟาวล์ ตัดเกม ซึ่งช่วยไม่ได้ แต่จะไม่กระทบต่อสมาธิของผู้เล่น ถ้ามันเกิดขึ้นจริงๆ ต้องตัดฟาวล์จริงๆ เราก็มีผู้เล่นที่มีคุณภาพมากพอที่จะเล่นเกมที่สอง"
u"เป้าหมายในเกมนี้ สิ่งสำคัญที่สุดคือการได้ผลสกอร์ที่ดี เพื่อกลับไปเล่นในเกมที่สองในบ้านและมีโอกาสเอาชนะและป้องกันแชมป์ให้ได้ เกมพรุ่งนี้อาจจะเสมอ หรือถ้าชนะได้ก็ยิ่งดี สุดท้ายผลสกอร์จะเป็นอย่างไรก็ตาม ก็ขอให้เรามีโอกาสเก็บชัยชนะในบ้านเพื่อคว้าแชมป์ เพื่อป้องกันแชมป์รายการนี้ได้"

"พรุ่งนี้เราไม่ได้มารับเพื่อเอาผลเสมอแน่นอน เราต้องการเล่นตามแนวทางของเรา สไตล์ของเราซึ่งเราเล่นมาตลอดทั้งทัวร์นาเมนต์เป็นรอบชิงชนะเลิศ ที่หลายประเทศจับตาอยู่ ระหว่าง ไทย กับ เวียดนาม เป็นสองทีมที่มีคุณภาพ เป็นการเจอกันของทีมที่มีสถิติเกมรุกดีที่สุดในรายการนี้ กับทีมที่มีเกมรับดีที่สุดในรายการนี้ ในขณะเดียวกันเราก็เป็นทีมที่มีเกมรับดีที่สุดลำดับ 2 ของรายการเจอกับเวียดนาม ซึ่งมีเกมรุกดีที่สุดเป็นอันดับที่ 2 เหมือนกัน มันเป็นคู่ชิงที่สมควรจะเกิดขึ้น ด้วยสถิติของรายการที่เราเล่นมาในรายการนี้ หวังว่าแฟนบอลจะได้ดูเกมคุณภาพ 2 เกม"

ด้าน กฤษดา กาแมน กองหลังทีมชาติไทย กล่าวว่า "พรุ่งนี้เป็นแมตช์ที่สำคัญ เป็นเกมรอบชิงชนะเลิศนัดแรก พวกเราทุกคนคาดหวังว่าเราจะทำผลงานได้ดีในนัดชิงเกมนี้"

"เทียน ลินห์ (ศูนย์หน้าทีมชาติเวียดนาม) เป็นนักเตะที่มีคุณภาพ เขาเป็นรองดาวซัลโว ณ ตอนนี้ เป็นงานที่ยากสำหรับผม เพราะเขามีคุณภาพ ทั้งยังเป็นกองหน้าระดับท็อปของอาเซียน แต่ผมก็จะมีวิธีการในการหยุดเขาแน่นอน"

ทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติเวียดนาม ในศึกชิงแชมป์อาเซียน 2022 รอบชิงชนะเลิศ โดยเกมแรกจะเตะที่มี ดินห์ สเตเดียม ในวันที่ 13 มกราคม 2566 เวลา 19:30 น.ตามเวลาประเทศไทย และจะกลับมาเตะที่สนามธรรมศาสตร์ รังสิต ในวันที่ 16 มกราคม 2566 เวลา 19:30 น. ถ่ายทอดสด MCOT HD 30 และ T-Sports 7

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ ของ พรุ่งนี้รู้เรื่อง! "มาโน" รับเจอเวียดนามคืองานหนักแต่คาดหวังผลการแข่งขันที่ดีกลับบ้าน

คุณกำลังดู: พรุ่งนี้รู้เรื่อง! "มาโน" รับเจอเวียดนามคืองานหนักแต่คาดหวังผลการแข่งขันที่ดีกลับบ้าน

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด