ไปรู้อะไรมา "นายทุนม้ามืด" ถอนตัวยื่นซื้อ "แมนยูฯ" รอบ 3 แฉยับ "เกลเซอร์" เห็นแก่ได้

ไปรู้อะไรมา "นายทุนม้ามืด" ถอนตัวยื่นซื้อ "แมนยูฯ" รอบ 3 แฉยับ "เกลเซอร์" เห็นแก่ได้

นายทุนม้ามืด ถอนตัวจากการยื่นซื้อ แมนยูฯ รอบ 3 แล้ว ก่อนทิ้งระเบิดใส่เจ้าของทีมดังพรีเมียร์ลีกแบบไม่ไว้หน้า

วันที่ 13 เมษายน 2566 โธมัส ซิลเลียคุส มหาเศรษฐีชาวฟินแลนด์ ประกาศถอนตัวจากการยื่นข้อเสนอซื้อทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในรอบที่ 3 แล้ว หลังจากเล็งเห็นว่าไม่มีวี่แววที่จะบรรลุข้อตกลงกับ ตระกูลเกลเซอร์ เจ้าของทีมคนปัจจุบันชาวอเมริกันได้

สำหรับ โธมัส ซิลเลียคุส ออกมาประกาศตัวเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาว่าสนใจเข้ามาบริหารสโมสรแมนยูฯ โดยวางแผนว่าจะเป็นเจ้าของทีมเพียง 50 เปอร์เซ็นต์ และแบ่งให้แฟนบอล "ปิศาจแดง" ร่วมกันเป็นผู้ถือหุ้นอีกครึ่งหนึ่ง เพื่อให้มีส่วนร่วมในการตัดสินใจเกี่ยวกับนโยบายต่างๆ

ทั้งนี้ โธมัส ซิลเลียคุส ถือเป็น 1 ใน 3 รายที่ยื่นข้อเสนอซื้อทีม แมนยูฯ อย่างเป็นทางการ เช่นเดียวกับชีค ยาสซิม บิน ฮาหมัด อัล ธานี จากกาตาร์ และ เซอร์ จิม แรทคลิฟฟ์ เศรษฐีอันดับ 1 ของอังกฤษ ประธานอิเนออส บริษัทเคมีภัณฑ์ข้ามชาติยักษ์ใหญ่

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด โธมัส ซิลเลียคุส ออกมาประกาศถอนตัวจากการซื้อทีม แมนยูฯ ผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัว โดยระบุว่า "ความล่าช้าจะทำให้เจ้าของใหม่สร้างทีมที่เพื่อลุ้นความสำเร็จและชัยชนะในฤดูกาลหน้าได้ยากมากการเสนอราคากลายเป็นเรื่องตลกเพราะ ตระกูลเกลเซอร์ไม่เคารพสโมสร"

"เซอร์ จิม แรทคลิฟฟ์, ชีค ยาสซิม และตัวผมเอง พร้อมที่จะเจรจาซื้อทีม ยูไนเต็ด แต่ เกลเซอร์ กลับเลือกที่จะเริ่มการยื่นข้อเสนอรอบใหม่ ซึ่งผมจะไม่เข้าร่วมในเรื่องตลกที่จัดตั้งขึ้น เพื่อหวังเพิ่มผลกำไรสูงสุดสำหรับผู้ขาย โดยใช้ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด เป็นเครื่องมือ"

คุณกำลังดู: ไปรู้อะไรมา "นายทุนม้ามืด" ถอนตัวยื่นซื้อ "แมนยูฯ" รอบ 3 แฉยับ "เกลเซอร์" เห็นแก่ได้

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด