ประวัติ จีซู BLACKPINK สาวสวยใจบุญที่สู้เพื่อฝันในการเป็นไอดอลอย่างไม่ย่อท้อ

ประวัติ จีซู BLACKPINK นักร้องและนักแสดงชาวเกาหลีใต้ ไอดอลพี่สาวที่จริงใจ สวยสะกดทุกมุม เป็น introvert ที่มีเพื่อนเต็มวงการเพราะความน่ารักเฟรนด์ลี่ขี้เล่นสุดๆ

ประวัติ จีซู BLACKPINK สาวสวยใจบุญที่สู้เพื่อฝันในการเป็นไอดอลอย่างไม่ย่อท้อ

จีซู BLACKPINK นักร้องและนักแสดงชาวเกาหลีใต้ ไอดอลพี่สาวที่จริงใจ สวยสะกดทุกมุม เป็น introvert ที่มีเพื่อนเต็มวงการเพราะความน่ารักเฟรนด์ลี่ขี้เล่นสุดๆ ทำความรู้จักเธอคนนี้ให้มากขึ้นกัน ว่าเธอเป็นใครทำไมแฟนๆถึงรักเธอได้มากมายขนาดนี้...ไปดูกันเลย!

จีซู JISOO BLACKPINK

ประวัติ จีซู BLACKPINK

 • ชื่อจริง: คิมจีซู (김지수)
 • ชื่อเล่น: จีซู (지수)
 • วันเกิด: 3 มกราคม 1995
 • สถานที่เกิด: เมืองคังนัม เขตคยองกี จังหวัดคยองกี ประเทศเกาหลีใต้
 • ส่วนสูง: 162 เซนติเมตร
 • น้ำหนัก: 45 กิโลกรัม
 • กรุ๊ปเลือด: A
 • การศึกษา: โรงเรียนศิลปะการแสดงแห่งกรุงโซล (Seoul Institute of the Arts)
  โรงเรียนมัธยมควาช็อนชุงอัง (Gwacheon Jungang High School)
 • MBTI: ISTP
 • Instagram: @sooyaaa__
 • YouTube: 행복지수 103%
 • Weibo: sooyaaa__

วัยเด็กของ จีซู

จีซูเกิดและเติบโตที่เมืองคังนัม ประเทศเกาหลีใต้ เธอเริ่มสนใจงานดนตรีตั้งแต่เด็กๆ และเริ่มฝึกฝนการร้องและเต้นตั้งแต่อายุ 10 ขวบ

ในปี 2011 จีซูผ่านการออดิชั่นของค่าย YG Entertainment และเริ่มฝึกเป็นศิลปินฝึกหัดเป็นเวลา 5 ปี จนในที่สุด ในปี 2016 จีซูเปิดตัวในฐานะสมาชิกของวง BLACKPINK ร่วมกับโรเซ่ เจนนี่ และลิซ่า

นักแสดง ไม่ ไอดอล ใช่

แรกเริ่มเดิมที YG เล็งให้เธอไปทางสายนักแสดงมากกว่าจะให้เป็นไอดอล แต่จีซูบอกว่าเธออยากเป็นไอดอลมากกว่า เธอชอบการร้องเพลงและเต้น และเธอคิดว่าเธอสามารถแสดงความสามารถของเธอได้อย่างเต็มที่ในฐานะไอดอล แม้ว่าการเป็นไอดอลจะต้องฝึกหนัก ใช้เวลายาวนานมาก และยังต้องอยู่บนความเสี่ยงที่ไม่แน่ใจว่าตัวเองจะได้รับเลือกให้เดบิวต์เป็นศิลปินหรือไม่ และเมื่อไรก็ตาม

สุดท้าย ด้วยความพยายามของจีซู จึงทำให้เธอได้เดบิวต์เป็นเกิร์ลกรุ๊ป BLACKPINK ร่วมกับเด็กฝึกตัวเต็งในค่ายในนาม BLACKPINK

จีซู JISOO BLACKPINK

จากน้องคนเล็ก กลายเป็นพี่สาวคนโต

จีซู เติบโตมาในครอบครัวที่เธอเป็นน้องสาวคนสุดท้อง โดยเธอมีทั้งพี่ชาย และพี่สาว แต่เมื่อมาอยู่กับ BLACKPINK เธอต้องกลายเป็นพี่สาวคนโตของวง แต่เธอก็ดูแลน้องๆ ในวงทั้งเจนนี่ โรเซ่ และลิซ่าได้เป็นอย่างดี

น่ารักสดใส จนเป็นซิกเนเจอร์

แม้ว่าจีซูจะสวยเหมือนนักแสดง แต่ความโดดเด่นของจีซูไม่ได้มีแค่เรื่องของหน้าตา แต่เธอยังเป็นที่รู้จักในด้านความน่ารัก ความสดใส และความเป็นกันเองของเธอที่มีต่อแฟนคลับและคนทั่วไป เธอเป็น moodmaker ประจำวง BLACKPINK เห็นจีซูทีไรเธอก็มักจะมาพร้อมรอยยิ้มเสมอ ดังนั้นความน่ารักสดใสยิ้มสวยจึงเป็นเหมือนลายเซ็นประจำตัวของเธอเลยทีเดียว

เจอแล้ว ไอดอลสาวที่จริงใจ

นอกจากความตลกแล้ว จีซูยังขึ้นชื่อในเรื่องของการตอบคำถามสัมภาษณ์ต่างๆ อย่างตรงไปตรงมาไม่ตอบเอาสวยหรือสร้างภาพแต่อย่างใด เธอเคยให้สัมภาษณ์ว่าเธอเคยมีอาการปวดหลังมากๆ ตอนขึ้นแสดง Coachella โดยเธอเกือบคิดที่จะนั่งแสดงบนเวที แต่ด้วยความอยากแสดงและอยากให้โชว์เพอร์เฟกต์ที่สุด เธอยอมอดทนต่อความเจ็บปวดและแสดงอย่างเต็มที่บนเวทีแบบที่ถ้าไม่มีใครบอกว่าเธอปวดหลังก็ไม่มีใครรู้ นอกจากนี้เธอยังเล่าถึงความฝันในวัยเด็กว่าเธออยากเป็นโน่นนี่มากมาย แต่ก็ล่มฝันของตัวเองเพราะเธอไม่เก่งพอ ทั้งจิตรกร หมอ นักกีฬาบาสเก็ตบอล ตอนที่เธอพูดคุยกับแฟนๆ ก็ตอบคำถามแฟนๆ อย่างบริสุทธิ์ใจไม่มีการปรุงแต่งคำพูดให้สวยหรูแต่อย่างใดเช่นกัน เพราะแบบนี้แฟนๆ และคนรอบข้างที่ได้รู้จักเธอจึงหลงรักเธอเข้าเต็มเปาในเวลาไม่นาน จนกลายเป็นคนที่มีเพื่อนฝูงเต็มวงการไปหมด แม้ว่าเธอจะเป็นคน introvert ก็ตาม

จีซู JISOO BLACKPINK

เสียงอันมีเสน่ห์ไม่เหมือนใครของจีซู

จีซู เป็นอีกหนึ่งเมนโวคอล หรือสมาชิกที่มีความสามารถในการร้องเพลงเป็นพิเศษประจำวง BLACKPINK โดยเนื้อเสียงหนาๆ ของจีซูเป็นที่พูดถึงและสะดุดหูคนฟังที่ได้ยินเสียงเธอเป็นครั้งแรก ว่าเป็นเสียงที่เอกลักษณ์และมีเสน่ห์ไม่เหมือนใคร ยากที่จะหาได้ในวงการ K-POP และนั่นทำให้เธอเป็นอีกหนึ่งศิลปินในวงการนี้ที่มีน้ำเสียงที่ใครได้ยินก็บอกได้เลยว่าเป็นเสียงของจีซู และประสบความสำเร็จอย่างสูงกับซิงเกิลอัลบั้ม ME กับเพลง “FLOWER”

สาวสวยใจบุญ

จีซู เปิดช่อง YouTube ที่มีชื่อว่า 행복지수 103% หรือดัชนีความสุขพุ่งขึ้น 103% โดยใช้คำว่า จีซู ที่ภาษาเกาหลีแปลว่า ดัชนี มาใช้ในชื่อช่องด้วย ตั้งแต่วันแรกที่เธอโพสต์คลิปให้แฟนๆ ได้ชม เธอก็ระบุเอาไว้ในคำอธิบายช่องของเธอเอาไว้แล้วด้วยว่า รายได้ทั้งหมดจากช่องของเธอ จะถูกนำไปบริจาคให้กับภาคส่วนที่ต้องการการสนับสนุนด้านการเงิน เรียกได้ว่าทั้งสวยทั้งเก่งทั้งใจบุญจริงๆ

ไม่ทิ้งงานแสดง

แม้ว่าจีซูจะเลือกเส้นทางการเป็นไอดอลมากกว่านักแสดงในตอนที่เดบิวต์เป็นสมาชิก BLACKPINK แต่แฟนๆ ก็โชคดีมากที่มีโอกาสได้เห็นจีซูในงานแสดง ตั้งแต่การรับเชิญบทเล็กๆ ใน The Producers (2015), Arthdal Chronicles (2019) ก่อนจะมารับบทนำเต็มตัวในซีรีส์ Snowdrop (2021) คู่กับ จองแฮอิน และเซอร์ไพรส์แฟนๆ กับบทรับเชิญพิเศษในภาพยนตร์เรื่อง Dr. Cheon and Lost Talisman (2023) ต่อให้ตารางงานยุ่งแค่ไหน เธอก็พร้อมเสมอสำหรับงานแสดง

แบรนด์แอมบาสเดอร์ระดับโลก

จีซู ได้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ให้กับแบรนด์ดังระดับโลกมากมาย ทั้งในนามของวง BLACKPINK และในนามของจีซูคนเดียว ทั้ง Dior และ Cartier เป็นต้น


จีซู BLACKPINK เป็นศิลปินที่เป็นตัวอย่างที่ดีให้กับไอดอลและศิลปินรุ่นใหม่ เพราะนอกจากความสามารถที่มาจากพรสวรรค์และความพยายามในการฝึกฝนอย่างยาวนานแล้ว นิสัยใจคอ การวางตัวให้เป็นที่รักต่อคนทั่วไป ความถ่อมตัว ไม่ถือตัวแม้จะเป็นคนที่หน้าตาดีและมีชื่อเสียง ภาพลักษณ์ที่ไม่เคยมีข่าวในแง่ลบ และการทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดทุกครั้งที่ได้รับโอกาส สิ่งเหล่านี้ล้วนทำให้จีซูประสบความสำเร็จในวงการบันเทิง และจะยังคงอยู่ในวงการนี้ไปได้อีกนานแสนนานแน่นอน

คุณกำลังดู: ประวัติ จีซู BLACKPINK สาวสวยใจบุญที่สู้เพื่อฝันในการเป็นไอดอลอย่างไม่ย่อท้อ

หมวดหมู่: เพลง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด