ประวัติหลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม พระเกจิดังแห่ง อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท

เปิดประวัติหลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม ประวัติพระเกจิดังแห่งอ.สรรคบุรี จ.ชัยนาทที่มีลูกศิษย์ทั่วฟ้าเมืองไทย เนื่องจากมีพุทธคุณแกร่งกล้า

ประวัติหลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม พระเกจิดังแห่ง อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท

เปิดประวัติหลวงพ่อกวย พระเกจิอาจารย์ดังแห่ง อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท มีพุทธคุณและวิชาอาคมที่เก่งกล้า เชื่อว่าจะช่วยคุ้มครองให้แคล้วคลาดปลอดภัย เสริมเสน่ห์ เมตตามหานิยม ตลอดจนเรื่องการงานรุ่งเรือง ทำให้มีลูกศิษย์ทั้งในพื้นที่และต่างพื้นที่เดินทางเข้ามากราบไหว้บูชาไม่ขาดสาย

ประวัติหลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม

"หลวงพ่อกวย ชุตินฺธโร" ชื่อเดิมคือ "กวย ปั้นสน" เกิดวันที่ 2 พ.ศ. 2448 ตรงกับปีมะเส็ง ที่หมู่บ้าน บ้านแค หมู่ 9 ต.บางขุด อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท เป็นบุตรของนายตุ้ย-นางต่วน เดชมา ในช่วงวัยเด็กได้มีโอกาสเรียนหนังสือและวิชาขอม-บาลีที่วัดจนเชี่ยวชาญ กระทั่งอายุครบ 20 ปี จึงได้เข้าอุปสมบท เมื่อวันที่ 5 ก.ค. 2467 เวลา 15.17 น. ที่วัดโบสถ์ ต.โพธิ์งาม อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท ได้รับฉายาว่า “ชุตินฺธโร” ซึ่งหมายถึง ผู้ตัดกิเลส

ในระยะต่อมาท่านได้ศึกษาเรียนรู้วิชาทั้งการแพทย์ วิชาทางศาสนา วิชาอาคมและการทำของขลังกับพระเกจิอาจารย์ดังหลายท่าน เช่น หลวงพ่อเฒ่า หลวงพ่ออิ่ม หลวงพ่อเดิม เป็นต้น ก่อนจะกลับมาจำพรรษาและเป็นเจ้าอาวาสวัดบ้านแคหรือวัดโฆสิตารามในปัจจุบัน

ด้วยวิชาที่ได้ร่ำเรียนมา หลวงพ่อกวยได้สักยันต์ให้แก่ลูกศิษย์เป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งทำของขลังเครื่องราง และวัตถุมงคล ไม่ว่าจะเป็นมีดหมอ ตะกรุด แหวน จนมีชื่อเสียงโด่งดังและมีลูกศิษย์เคารพนับถือ เลื่อมใสทั่วฟ้าเมืองไทย

กระทั่ง พ.ศ. 2521 ท่านได้เข้าทำการรักษา เนื่องจากมีอาการเจ็บป่วยด้วยโรคขาดสารอาหาร ก่อนกลับมาอยู่ที่วัดเช่นเดิมอีกหนึ่งปีให้หลังจากอาการเจ็บป่วน ท่านก็ได้ระบุวันมรณภาพของตนเองไว้ในวันที่ 11 มีนาคม พ.ศ. 2522 ซึ่งในท้ายที่สุดท่านได้มรณภาพในเช้าวันที่ 12 เมษายน พ.ศ. 2522 สิริอายุ 74 ปี 54 พรรษา

วัตถุมงคลของหลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม

หลวงพ่อกวยมีวิชาอาคมในการปลุกเสกของขลัง จึงมีวัตถุมงคลหลากหลายประเภท เช่น
เหรียญหลวงพ่อกวย ปี 2521
เหรียญหลวงพ่อกวย รุ่นแจกแม่ครัวหรือรุ่นฝั่งลูกนิมิต เป็นเหรียญที่มีลักษณะเป็นทรงพุ่มข้าวบิณฑ์ ด้านหน้าเป็นรูปหลวงพ่อกวยนั่งเต็มองค์ ด้านหลังเป็นยันต์และคาถา สร้างขึ้นประมาณ 1 หมื่นเหรียญ เพื่อสำหรับแจกจ่ายแม่ครัวและผู้ที่มาช่วยงาน

เหรียญหลวงพ่อกวย รุ่น 3
เหรียญหลวงพ่อกวย รุ่น 3 หรือเหรียญยันต์ไตรสรณคมณ์ มีหลากหลายรูปแบบทั้งเหรียญรมดำ รมน้ำตาล ผิวไฟ ด้านหน้าเหรียญเป็นรูปหลวงพ่อกวยเต็มองค์ ด้านหลังเป็นยันต์ไตรสรณคมณ์

เลสหลวงพ่อกวย
เลสหลวงพ่อกวย รุ่นบูชาครู ปี 2561 รุ่นแรกทำจากอัลปาก้าแข็งแรงกว่าทองเหลือง เป็นเงาและขาวคล้ายเงิน ไม่ลอก ไม่ดำ มีทั้งแบบลงยาและไม่ลงยา

หลวงพ่อกวย ช่วยเรื่องอะไร?

เนื่องจากท่านเป็นเกจิดังที่มีวิชาอาคมเก่งกล้า ทำให้มีวัตถุมงคลหลากหลายรูปแบบ เช่น เหรียญหลวงพ่อกวย รูปหล่อหลวงพ่อกวย ผ้ายันต์ ขี้ผึ้ง ปลัดขิก เป็นต้น โดยหลวงพ่อกวย พุทธคุณที่โดดเด่นได้แก่ เรื่องงานและโชคลาภ รวมไปถึงเรื่องของเสน่ห์ เมตตามหานิยม ดังจะเห็นได้จากคาถาขุนแผนหลวงพ่อกวย ที่โด่งดังจนเกิดเป็นเพลงดังอย่างคาถาขุนแผน (หลวงพ่อกวย) ของกานต์ ทศน

อย่างไรก็ดี ตามประวัติหลวงพ่อกวยเคยสอนลูกศิษย์ว่าวัตถุมงคลที่สร้างขึ้น สร้างเพื่อเป็นที่ระลึก ส่งเสริมให้ทำความดี เรียกขวัญกำลังใจในการทำมาหากิน นอกจากลูกศิษย์จะบูชาหลวงพ่อกวย จะต้องหมั่นประพฤติดี ปฏิบัติดี มุ่งมั่นตั้งใจทำงานร่วมด้วย

ประวัติหลวงพ่อกวย ชุตินฺธโรและพุทธคุณ กลายเป็นตำนานและเรื่องเล่าขานกันปากต่อปาก จนปัจจุบันแม้ว่าท่านจะมรณภาพแล้ว แต่ก็ยังมีผู้ที่สนใจเลื่อมใสศรัทธาและลูกศิษย์ทั่วไทยเดินทางเข้ามากราบไหว้รูปปั้นและสังขารหลวงพ่อกวยในโลงแก้ว ตลอดจนเช่าวัตถุมงคลที่วัดโฆสิตารามอย่างไม่ขาดสาย

ที่มาภาพ : หลวงพ่อกวย ชุตินฺธโร -วัดโฆสิตารามและศิษย์หลวงพ่อกวย ชุตินฺธโร วัดโฆสิตาราม

คุณกำลังดู: ประวัติหลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม พระเกจิดังแห่ง อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท

หมวดหมู่: พระเครื่อง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด