ประวัติ "หนุ่ม กรรชัย" พิธีกรหนุ่มขวัญใจชาวไทย จากรั้วรามคำแหง

ประวัติ "หนุ่ม กรรชัย" พิธีกรหนุ่มขวัญใจชาวไทย จากรั้วรามคำแหง

เรียกว่าเป็นพิธีกรมากฝีมือและเรียกว่ามีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครเลยทีเดียว สำหรับ หนุ่ม กรรชัย พิธีกรหนุ่มที่เรียกว่าเป็นขวัญใจและไอดอลของหลายๆ คนในยุคนี้

หนุ่ม กรรชัยหนุ่ม กรรชัย

วันนี้ Sanook Campus เราก็จะพาเพื่อนๆ มาทำความรู้จักกับ ประวัติ หนุ่ม กรรชัย หนุ่มหล่อสื่อสารมวลชน จากมหาวิทยาลัยรามคำแหงคนนี้ให้มากขึ้นกันซักหน่อย

หนุ่ม กรรชัยหนุ่ม กรรชัย

ประวัติ หนุ่ม กรรชัย

  • หนุ่ม มีชื่อจริงว่า กรรชัย กำเนิดพลอย
  • เกิดเมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2512
  • ภูมิลำเนา เป็นคนกรุงเทพมหานคร
  • ส่วนสูง 180 เซนติเมตร
  • ภรรยาคือ (ปทิดา กำเนิดพลอย) เมย์ เฟื่องอารมย์
  • มีลูกสาวหนึ่งคน คือ น้องมายู ภูรดา กำเนิดพลอย
  • ศึกษาที่ โรงเรียนเซนต์จอห์น และโรงเรียนกรุงเทพการบัญชีวิทยาลัย
  • จบการศึกษาระดับปริญญาตรี จาก คณะสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยรามคำแหง สาขาวิชาวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์
  • IG : kanchai

หนุ่ม กรรชัย มีชื่อจริงว่า กรรชัย แต่ในช่วงยังเด็ก เป็นเด็กที่เรียนไม่เก่ง ทางบ้านเลยเปลี่ยนชื่อให้เขาเป็น วุฒิโรจน์ ก่อนที่จะเปลี่ยนชื่อมาเป็น ภูดิท กำเนิดพลอย ในปัจจุบัน เขาเกิดที่กรุงเทพมหานคร แต่ไปโตที่อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และจังหวัดระนอง ตามลำดับ

เขาเคยได้ศึกษาที่ โรงเรียนเซนต์จอห์น และโรงเรียนกรุงเทพการบัญชีวิทยาลัย หลังจากนั้นก็ได้ศึกษาต่อระดับมหาวิทยาลัย และจบการศึกษาระดับปริญญาตรีที่ คณะสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยรามคำแหง สาขาวิชาวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์ และก็มีผลงานทางวงการบันเทิงมากมายและกลายมาเป็นพิธีกร และผู้ประกาศข่าวมากฝีมือในทุกวันนี้

หนุ่ม กรรชัย เริ่มต้นเข้าสู่วงการบันเทิงจากการประกวดหนุ่มแพรว ปี 2534 และได้รับรางวัลชนะเลิศ จากนั้นจึงมีผลงานการแสดงละครโทรทัศน์อย่างต่อเนื่อง เช่น เขาวานให้หนูเป็นสายลับ, เขยล้นเข่ง, เดือนดับที่สบทา, ฝ้ายแกมแพร, เจ้าจอม, สี่แยกนี้อายุน้อย เป็นต้น เป็นที่รู้จักจากบท ไอ้วรรณ ในละครเรื่อง ดาวเรือง ในปี พ.ศ. 2539

นอกจากงานแสดงแล้ว หนุ่ม กรรชัย ยังรับหน้าที่พิธีกรในรายการโทรทัศน์หลายรายการ เช่น โหนกระแส, ปากโป้ง, จับโป๊ะ, คุยแซ่บ Show เป็นต้น รายการโหนกระแส ที่เขาเป็นพิธีกรอยู่นั้น ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะเป็นรายการที่นำเสนอข่าวและประเด็นต่างๆ ที่เป็นกระแสในสังคมอย่างตรงไปตรงมา และมักมีประเด็นร้อนๆ เกิดขึ้นเสมอ ทำให้รายการดังกล่าวมีเรตติ้งสูง และเป็นที่พูดถึงในสังคมอยู่เสมอ

หนุ่ม กรรชัย สมรสกับ เมย์ เฟื่องอารมย์ มีลูกสาวด้วยกันหนึ่งคน ชื่อ น้องมายู

หนุ่ม กรรชัยหนุ่ม กรรชัย
หนุ่ม กรรชัยหนุ่ม กรรชัย
หนุ่ม กรรชัยหนุ่ม กรรชัย
หนุ่ม กรรชัยหนุ่ม กรรชัย

คุณกำลังดู: ประวัติ "หนุ่ม กรรชัย" พิธีกรหนุ่มขวัญใจชาวไทย จากรั้วรามคำแหง

หมวดหมู่: วัยรุ่น

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด