ประวัติ "แม็ค วีรคณิศร์" นักร้องเสียงดีจากเวที AF สู่เส้นทางนักแสดงมากความสามารถ

เปิดประวัติ “แม็ค วีรคณิศร์ กานต์วัฒนกุล” นักร้อง-นักแสดงมากความสามารถ หลังถูกจับตาอาจเป็นรักใหม่ของ “วิว วรรณรท”

ประวัติ "แม็ค วีรคณิศร์" นักร้องเสียงดีจากเวที AF สู่เส้นทางนักแสดงมากความสามารถ

ชาวเน็ตกำลังจับตามองอย่างหนักว่าจะเป็นความสัมพันธ์ครั้งใหม่หรือไม่ สำหรับคู่ของ นางเอกสาวคนสวย วิว-วรรณรท สนธิไชย กับนักแสดงหนุ่มรูปหล่อ “แม็ค วีรคณิศร์ กานต์วัฒนกุล” หลังมีภาพของทั้งคู่ออกไปทานข้าวอย่างแนบชิดสนิทสนม อย่างไรก็ตาม เรื่องของความสัมพันธ์ว่าจะจริงหรือไม่ ก็คงต้องรอให้สองนักแสดงออกมายืนยัน แต่ตอนนี้ Sanook จะขอพาทุกคนไปทำความรู้จัก “แม็ค วีรคณิศร์” นักแสดงหนุ่มหล่อ รูปร่างดี พร้อมดีกรีนักร้องเสียงดีจากเวที AF

ทำความรู้จัก “แม็ค วีรคณิศร์” คือใคร

แม็ค วีรคณิศร์ กานต์วัฒนกุล (ชื่อเดิม วีรดนย์ หวังเจริญพร) คือนักร้อง นักแสดงชาวไทย ปัจจุบันอายุ 35 ปี เป็นลูกชายคนที่ 2 ของครอบครัว 

แม็คจบการศึกษาระดับชั้นมัธยมศึกษาจากโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลันศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร ก่อนจะจบการศึกษาในระดับปริญญาตรีจากคณะอินทีเรียดีไซน์ สถาบันออกแบบนานาชาติราฟเฟิลส์ กรุงเทพมหานคร 

เส้นทางบันเทิงของแม็ค 

แม็คเริ่มตนเข้าวงการบันเทิงจากการเข้าร่วมรายการเรียลลิตี้ True Academy Fantasia ซีซั่น 6 โดยเขาได้รับตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับที่ 3 ก่อนจะมีผลงานซิงเกิลแรกกับเพลง “ทางเลือก” ในอัลบัม Debutants AF6 The Album หลังจากนั้น เขาก็มีผลงานเพลงออกมาต่อเนื่อง อาทิ เพลง "กลายเป็นรัก" ประกอบละครร้อยเล่ห์เสน่ห์ลวง และเพลง "รักที่มั่นคง" ประกอบละครปีกมงหุฎ

หลังจากนั้น แม็คก็มีผลงานมากมาย ทั้งงานเดินแบบ ถ่ายแบบ พิธีกร รวมถึงงานแสดง โดยเขาเริ่มต้นเส้นทางการเป็นนักแสดงครั้งแรกด้วยละครเรื่องเพลิงทระนง ก่อนจะได้รับบทพระเอกเป็นครั้งแรกในละครเรื่องมักกะลีที่รัก ประคบคู่นางเอกดาวรุ่งหลิงหลิง ศิริลักษณ์ คอง ออกอากาศทางช่อง 3 

แม็คมีผลงานละครออกมามากมาย เช่น เพลิงทระนง, ไฟมาร, ร้อยเล่ห์เสน่ห์ลวง, โดมทอง, ปีกมงกุฎ, สาปดอกสร้อย และมักกะลีที่รัก เป็นต้น

เส้นทางความรักของแม็ค

ย้อนกลับไปในปี 2555 แม็คเคยคบหาดูใจกับ ปุยฝ้าย ณัฎฐพัชร์ นักแสดงและนักร้องจากเวที AF ทั้งคู่ครองรักกันนานกว่า 6 ปี แต่สุดท้ายก็ต้องเลิกรากันไป

แม็คก็ครองตัวเป็นโสดอยู่นานกว่า 2 ปี ก่อนที่เขาจะเปิดตัวแฟนสาวคนใหม่คือ ได๋ได๋ นฤมาศ อินฟลูเอนเซอร์สาวคนสวย ทว่า ความรักของแม็คก็ต้องจบลงอีกครั้ง ด้วยอายุของทั้งคู่ที่ห่างกันกว่า 8 ปี จึงมีปัญหาเรื่องทัศนคติกันบ้าง แม้พยายามแก้ไขและปรับจูนกันเรื่อยมา แต่สุดท้ายก็ต้องบอกลากันไป ปิดฉากความรัก 3 ปีของแม็คลง เมื่อปี 2566 ที่ผ่านมา

คุณกำลังดู: ประวัติ "แม็ค วีรคณิศร์" นักร้องเสียงดีจากเวที AF สู่เส้นทางนักแสดงมากความสามารถ

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด