เริ่มแล้ว! Bangkok Street Performer เปิดพื้นที่ 7 จุดทั่วกรุงฯ ให้ศิลปินเปิดหมวกได้โชว์ฝีมือ

เริ่มแล้ว! Bangkok Street Performer เปิดพื้นที่ 7 จุดทั่วกรุงฯ ให้ศิลปินเปิดหมวกได้โชว์ฝีมือ

ช่วงเย็น ๆ วันพฤหัสบดีและวันศุกร์ของสัปดาห์ที่แล้ว ถ้าใครมีโอกาสได้ผ่านไปที่สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินสุขุมวิท และ Skywalk ช่องนนทรี คงจะได้พบกับชายสองคน ยืนถือกีตาร์คู่ใจ ขับร้องเพลงสากลยุค ‘80 และวงดนตรีขับร้องเพลงแนวคันทรี่ ซึ่งนักดนตรีเหล่านี้คือส่วนหนึ่งของศิลปินเปิดหมวก ที่เข้าร่วมโครงการ “Bangkok Street Performer ศิลปินเปิดหมวกกรุงเทพฯ” ซึ่งกรุงเทพมหานครเป็นผู้จัดขึ้น

Bangkok Street Performer ศิลปินเปิดหมวกกรุงเทพฯ ถือเป็นหนึ่งในนโยบายเพื่อส่งเสริมให้พื้นที่สาธารณะกรุงเทพฯ​ เป็นพื้นที่แห่งดนตรีและศิลปะการแสดง (สตรีทโชว์) เพื่อสร้างการเคลื่อนไหวทางสังคม เศรษฐกิจ และวัฒนธรรม ซึ่งทางกรุงเทพฯ ได้เปิดรับสมัครศิลปินและนักแสดง (ทั้งศิลปินเดี่ยวและกลุ่ม) ประเภทเยาวชน และบุคคลทั่วไป เพื่อเล่นดนตรีcและเข้าร่วมแสดงในโครงการดังกล่าว 

โดยศิลปินเปิดหมวก ที่มาเล่นหนตรีหรือทำการแสดงต่าง ๆ ในพื้นที่สาธารณะที่กทม. ได้กำหนดไว้ สามารถแสดงทักษะความสามารถ เพื่อแลกกับค่าตอบแทนที่ผู้ชมยินดีให้ตามความสมัครใจ และประชาชนก็สามารถแวะมาร่วมชม รวมถึงร่วมสนับสนุนเหล่าศิลปินเปิดหมวก โดยจะมีการแสดง “ทุกวัน” ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ตามจุดต่าง ๆ ที่กทม. จัดไว้ ดังต่อไปนี้ 

  • พื้นที่ใน MRT สถานีกำแพงเพชร
  • พื้นที่ใน MRT สถานีจตุจักร
  • พื้นที่ใน MRT สถานีพระราม 9
  • พื้นที่ใน MRT สถานีสุขุมวิท
  • บริเวณทางเชื่อมยกระดับแยกปทุมวัน
  • บริเวณทางเชื่อมยกระดับ แยกสาทร-นราธิวาส
  • บริเวณทางเชื่อมยกระดับห้างไอคอนสยาม

และเพื่อเป็นการสนับสนุนศิลปินหน้าใหม่ ประชาชนสามารถเก็บภาพหรือโมเมนต์ประทับใจ มาแชร์ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียได้ โดยติดแฮชแทก #BKKstreetperformer #ศิลปินเปิดหมวก ได้ในทุกช่องทาง หรือทางเฟสบุ๊กแฟนเพจ: กรุงเทพมหานคร

อัลบั้มภาพ 7 ภาพ ของ เริ่มแล้ว! Bangkok Street Performer เปิดพื้นที่ 7 จุดทั่วกรุงฯ ให้ศิลปินเปิดหมวกได้โชว์ฝีมือ

คุณกำลังดู: เริ่มแล้ว! Bangkok Street Performer เปิดพื้นที่ 7 จุดทั่วกรุงฯ ให้ศิลปินเปิดหมวกได้โชว์ฝีมือ

หมวดหมู่: เที่ยวทั่วไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด