เรื่องย่อละคร พรหมลิขิต EP.1 ตอนแรก

เรื่องย่อละคร พรหมลิขิต Ep.1 เปิดหน้าประวัติศาสตร์กันอีกครั้ง แม่หญิงการะเกด จะพาคนดูเล่าเรื่องราว ณ กรุงศรีอยุธยาครานั้น...

เรื่องย่อละคร พรหมลิขิต EP.1 ตอนแรก

ละคร พรหมลิขิต เป็นละครโทรทัศน์ไทยแนวย้อนยุค ภาคต่อของละครโทรทัศน์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังอย่าง บุพเพสันนิวาส ดัดแปลงจากบทประพันธ์ของ รอมแพง ผลิตโดย บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด นำแสดงโดยพระนางจากภาคแรก โป๊ป-ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ และ เบลล่า-ราณี แคมเปน ด้วยมนต์กฤษณะกาลีจะพาคุณย้อนอดีตสู่ความประทับใจครั้งใหม่ ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3HD เริ่มตอนแรก 18 ตุลาคม 2566

  • เรื่องย่อ พรหมลิขิต (Love Destiny 2) ละครแนวพีเรียดอิงประวัติศาสตร์

 พรหมลิขิต EP.1

เรื่องย่อ พรหมลิขิต ตอนที่ 1

เกศสุรางค์ (ราณี แคมเปน) หรือ ที่ปัจจุบันทุกคนเรียกเธอว่า แม่หญิงการะเกด เรื่องราวยังคงเล่าขณะที่กรุงศรีอยุธยาครานั้น ขุนหลวงนารายณ์ (ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง) สิ้นพระชนม์ และพลัดเปลี่ยนสู่ยุคของ ขุนหลวงเพทราชา (ศรุต วิจิตรานนท์) ขึ้นครองราชย์

การะเกดเองก็ให้กำหนดบุตรชายฝาแฝด นามว่า พ่อเรือง (ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ) และ พ่อริด (ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ) การะเกดผู้ที่มาจากอนาคตกาลข้างหน้าถึง 329 ปี หลายครั้งที่ ออกญาวิสูตรสาคร (ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ) ถามเรื่องของประวัติศาสตร์ เขาสัญญาว่าจะไม่เปลี่ยนแปลงอะไรทั้งนั้น

แต่ห่วงเรื่องของ แม่มะลิ หรือ ตองกีมาร์ (สุษิรา แอนจิลีน่า แน่นหนา) การะเกดยืนยันกับออกญาฯ ว่าแม้ชะตากรรมของเธอจะต้องยากลำบาก เพราะ กรมพระราชวังบวร (จิรายุ ตันตระกูล) อยากได้เธอเป็นเมีย แต่เธอไม่เคยยอม จนต้องทุกข์ทรมานแต่ก็ไม่ถึงจะตายจากกัน แถมบั่นปลายชีวิตเธอจะจบลงอย่างสวยงามแน่นอน

ในขณะที่ขุนหลวงเพทราชาพยายามขับไล่พวกฝรังคีออกไปจากอยุธยา ด้าน คุณหญิงจำปา (ชไมพร จตุรภุช) อยากให้พ่อริดพ่อเรืองได้มีน้องเสียที การะเกดจึงหาทางชวนคุณพี่หมื่นมีลูก จนได้ให้กำเนิดลูกสาวอีก 2 คน คือ แม่แก้ว และ แม่ปราง

ติดตามละคร พรหมลิขิต Ep.1 ตอนแรก วันพุธที่ 18 ตุลาคม 2566 ออกอากาศทุกวันพุธ - พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3HD

พรหมลิขิต ตอนแรก

พรหมลิขิต EP.1

พรหมลิขิต

คุณกำลังดู: เรื่องย่อละคร พรหมลิขิต EP.1 ตอนแรก

หมวดหมู่: หนัง-ละคร

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด