RIOT GAMES เผยโฉมวงดนตรีเสมือนจริงวงใหม่ “HEARTSTEEL”

พร้อมพลิกโฉมเหล่าแชมเปี้ยนจาก LEAGUE OF LEGENDS!!

RIOT GAMES เผยโฉมวงดนตรีเสมือนจริงวงใหม่ “HEARTSTEEL”

Riot Games ประกาศเปิดตัว HEARTSTEEL วงดนตรีเสมือนจริงหน้าใหม่ที่เกิดจากการพลิกโฉมจากเหล่าแชมเปี้ยนอันเป็นที่รักของ League of Legends ประกอบด้วย Ezreal (นักร้องนำ), Kayn (แรปเปอร์, นักดนตรี) Aphelios (นักดนตรี, นักแต่งเพลง), Yone (โปรดิวเซอร์), K’Sante (หัวหน้าวงร่วม, นักร้องนำ), และ Sett (หัวหน้าวงร่วม, แรปเปอร์) HEARTSTEEL เป็นวงน้องใหม่ที่เปิดตัวในสังกัด Riot Games Music (RGM) ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในฐานะผู้นำด้านการสรรค์สร้างกลุ่มนักร้องเสมือนจริงที่ครองใจใครหลายคนด้วยวงดนตรีมากมายอย่าง K/DA, Pentakill, True Damage และอื่น ๆ

HEARTSTEEL คือวงดนตรีบ้าระห่ำที่ทุ่มเทให้กับบุคลิกอันสุดเฉพาะตัวและการแสดงออกอย่างสร้างสรรค์ ภารกิจของพวกเขาคือการระเบิดพลังสู่เส้นทางแห่งความสำเร็จตามสิ่งที่พวกเขาเชื่อ บุคลิกและเสียงดนตรีของวงนั้นได้ดึงเอาแรงบันดาลใจมาจากกลุ่มดนตรีสมัยใหม่ รวมไปถึงอิทธิพลมากมายจากหลากหลายแนวเพลงและยุคสมัย แล้วปิดท้ายด้วยเอกลักษณ์อันโดดเด่นไม่ซ้ำใคร การสร้างสรรค์เพลงในแบบที่ตรงตัวและเปี่ยมไปด้วยพลังของ HEARTSTEEL นั้นได้รวมกันอยู่ในซิงเกิลเปิดตัวที่จะมาถึงอย่าง “PARANOIA

โดยแฟนๆ สามารถรับชมมิวสิควิดีโอ “PARANOIA” ได้ผ่าน YouTube หรือรับฟังเพลงได้ผ่านช่องทางการฟังเพลงหลักที่คุณรับฟังอยู่ในวันที่ 23 ตุลาคม เวลา 22:00 น. ตามเวลาประเทศไทย

“ศิลปินเสมือนจริงของ Riot นั้นถือเป็นการสร้างที่สุดแห่งนวัตกรรม รวมไปถึงช่วงเวลาอันยอดเยี่ยมให้กับผู้เล่นของเรา” Maria Egan หัวหน้าฝ่ายดนตรีและอีเวนต์ระดับโลกของ Riot Games Entertainment กล่าว “แนวคิดเรื่องวงดนตรีชายล้วนนั้นได้รับการพูดถึงโดยเหล่าแฟนๆ มาอย่างยาวนาน และเราตื่นเต้นอย่างมากที่จะได้นำแนวคิดสุดตื่นตานี้มาโลดแล่นให้เป็นจริง HEARTSTEEL นั้นเป็นการร่วมมือกันอย่างลึกซึ้งระหว่างทีมสุดสร้างสรรค์ที่เปี่ยมไปด้วยความสามารถของเรา และเหล่าศิลปินหน้าใหม่สุดยอดเยี่ยม หลักการของ HEARTSTEEL คือสุดยอดกลุ่มเพื่อนทางดนตรีที่สามารถทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่กว่าได้เมื่อรวมพลังกัน ซึ่งเป็นหลักปรัชญาที่ฝังอยู่คอมมูนิตี้ของเราผ่านการทุ่มเทไปกับเกมของเราในทุกๆ วัน”

HEARTSTEEL จะติดอันดับชาร์ตศิลปินเสมือนจริงของ Riot ซึ่งมีบทเพลงมากมายหลากหลายแนวด้วยกัน ก่อนที่ HEARTSTEEL จะเกิดขึ้น RGM ได้เปิดตัว K/DA สุดยอดวงเพลงป๊อประดับโลกที่ฝากผลงานเพลงทุบสถิติมาแล้ว ซึ่งเป็นวงที่มีที่มาจากแชมเปี้ยนของ League of Legends อย่าง Ahri, Kai’sa, Evelynn และ Akali โดยวงนี้ได้เปิดตัวซิงเกิล “POP/STARS” ซึ่งได้รับรางวัลระดับแพลตินัมจากสมาคมผู้ประกอบกิจการเพลงของสหรัฐอเมริกา (RIAA) และมิวสิควิดีโอนี้ยังทำให้วงนี้กลายเป็นวงเคป๊อปที่ประสบความสำเร็จในการเปิดตัวมากที่สุดในประวัติศาสตร์ YouTube ด้วยยอดการรับชมที่สูงถึง 560 ล้านครั้งในปัจจุบัน นอกจากนี้ RGM ได้พัฒนาวงดนตรีแนวเฮฟวีเมทัลอย่าง Pentakill ซึ่งเป็นวงที่มียอดผู้ฟังต่อเดือนสูงอย่างน่าเหลือเชื่อถึง 460 ล้านครั้งบน Spotify และยอดสตรีมอีกกว่า 200 ล้านครั้งบนแพลตฟอร์มการฟังเพลงเจ้าอื่น ๆ ทั้งนี้ RGM ยังเปิดตัวกลุ่มนักร้องเสมือนจริงแนวฮิปฮอปที่มีชื่อว่า True Damage ซึ่งเป็นวงที่มียอดการฟังเพลงสูงถึง 165 ล้านครั้งบนแพลตฟอร์มการฟังเพลงเจ้าอื่น ๆ ซึ่งทั้งสามวงนี้ต่างก็เคยแสดงสดในการแข่งขัน League of Legends World Championship ที่เกิดขึ้นในหน้าประวัติศาสตร์การแข่งขันมาแล้ว รวมไปถึงบทเพลงจาก RGM อีกมากมายกว่า 750 เพลงที่ขับร้องโดยศิลปินเสมือนจริงทั้งหมดนี้ต่างมียอดการฟังรวมกันกว่าหนึ่งหมื่นล้านครั้งบนแพลตฟอร์มการฟังเพลงเจ้าอื่นๆ

รับชมตัวอย่างผลงานของวงดนตรีเสมือนจริงของ League of Legends ก่อนหน้านี้ได้ด้านล่าง

HEARTSTEEL นั้นจะเป็นการร่วมมือกันกับศิลปินเพลงมากความสามารถจากหลากหลายแนวดนตรีเข้าด้วยกัน โดย BAEKHYUN จะให้เสียงเป็น Ezreal, ØZI ให้เสียงเป็น Sett, Tobi Lou ให้เสียงเป็น K'Sante และ Cal Scruby ให้เสียงเป็น Kayn

  • BAEKHYUN คือหนึ่งในสมาชิกวงเคป๊อปอย่าง EXO และ SuperM และได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในสุดยอดนักร้องนำเพลงแนวเคป๊อป ด้วยผลงานอันโด่งดังของเขาประกอบไปด้วยมินิอัลบั้มที่ประสบความสำเร็จทั้งสามอัลบั้ม (City light, Delight และ Bambi) ในฐานะนักร้องเดี่ยว เช่นเดียวกับซิงเกิลเดี่ยวและเพลงประกอบละครมากมาย สิ่งที่น่าสังเกตเป็นพิเศษคือความนิยมระดับโลกที่เขามีจากการที่เขาสามารถทำสถิติมียอดขายทะลุ 9 ล้านชุด ครอบคลุมทั้งอัลบั้มวงและอัลบั้มเดี่ยว

  • Cal Scruby เป็นแรปเปอร์จากเมืองลอสแองเจลิสผู้โด่งดังที่มีลีลาการแต่งเนื้อเพลงอันแสนชาญฉลาดพร้อมด้วยภาพลักษณ์อันแหวกแนว เพลงของเขานั้นพูดถึงประเด็นที่เกี่ยวข้องในเชิงของกีฬาและความตลกร้ายของการไม่เห็นคุณค่าของตัวเอง นอกเหนือจาก Riot แล้วเขายังเคยจับมือร่วมงานกับแบรนด์ชื่อดังมากมายประกอบด้วย NFL, EA Sports, และ Ciroc Vodka

  • ØZI เป็นศิลปินที่เกิดในเมืองลอสแองเจลิสและเติบโตที่ไทเป เขาก้าวขึ้นเป็นศิลปินดาวจรัสฟ้าผ่านเส้นทางอาชีพอันโด่งดังของเขาในวงการดนตรีภาษาจีนกลาง ด้วยความสามารถอันเก่งกาจของเขาในฐานะนักร้อง-นักแต่งเพลง โปรดิวเซอร์เพลง นักแสดง และผู้กำกับสุดสร้างสรรค์ ทำให้เขาได้รับรางวัลในวงการมานับไม่ถ้วน อัลบั้มเปิดตัวของเขา "ØZI: The Album" ได้รับการเสนอชื่อในรายการ Golden Melody Awards ซึ่งเป็นมอบเกียรติคุณสูงสุดในวงการเพลงภาษาจีนกลางมากถึงหกสาขา และเขายังได้รับรางวัล "ศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยม" อีกด้วย

  • Tobi Lou คือศิลปินมากความสามารถซึ่งสร้างผลกระทบสำคัญต่อวงการดนตรีร่วมสมัย Lou นั้นเกิดที่ประเทศไนจีเรียแต่เติบโตที่เมืองชิคาโก เขาได้สร้างสรรค์เส้นทางอันเป็นเอกลักษณ์จากการที่เขาผสมผสานองค์ประกอบของแนวเพลงฮิปฮอป อาร์แอนด์บี และป๊อปเข้ากับท่วงทำนองที่ไม่อาจปฏิเสธได้ ด้วยซิงเกิลอันแหวกแนวของเขา "Buff Baby" ทำให้เขาได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก และทำให้ Lou เป็นศิลปินที่น่าจับตามอง

สำหรับข้อมูลอื่น ๆ เพิ่มเติม สามารถเข้าไปดูได้ที่ Riot Games Music บน X, Instagram, TikTok และ Facebook

คุณกำลังดู: RIOT GAMES เผยโฉมวงดนตรีเสมือนจริงวงใหม่ “HEARTSTEEL”

หมวดหมู่: เกมส์

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด