รักบี้ไทยวางแผนปี 2566 เชิญ ‘บิ๊กแป๊ะ’ นั่งประธานโครงการโร้ดทูรักบี้ อลป.2024

รักบี้ไทยวางแผนปี 2566 เชิญ 'บิ๊กแป๊ะ' นั่งประธานโครงการโร้ดทูรักบี้ อลป.2024 สมาคมรักบี้เชิญ “บิ๊กแป๊ะ” พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา อดีต ผบ.ตร.เข้ามานั่งเป็นประธานโครงการ “เชียร์ทีมรักบี้หญิงไทยไปโอลิ...

รักบี้ไทยวางแผนปี 2566 เชิญ ‘บิ๊กแป๊ะ’ นั่งประธานโครงการโร้ดทูรักบี้ อลป.2024

รักบี้ไทยวางแผนปี 2566 เชิญ ‘บิ๊กแป๊ะ’ นั่งประธานโครงการโร้ดทูรักบี้ อลป.2024

สมาคมรักบี้เชิญ “บิ๊กแป๊ะ” พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา อดีต ผบ.ตร.เข้ามานั่งเป็นประธานโครงการ “เชียร์ทีมรักบี้หญิงไทยไปโอลิมปิก 2024” พร้อมวางแผนงานทัวร์นาเมนต์พิเศษเวิลด์รักบี้ เซเว่น ชาเลนจ์ ซีรีส์ โดยดึง “พจน์-ชาตรี” อดีตนักรักบี้ดาราเอเชียมาร่วมพัฒนาทีมหญิง ในการสู้ศึกนานาชาติปี 2566

พ.ต.ท.กุลธน ประจวบเหมาะ นายกสมาคมกีฬารักบี้ฟุตบอลแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นประธานในการแถลงข่าวการเตรียมความพร้อมการแข่งขันรักบี้ระดับนานาชาติที่จะมีขึ้นในปี 2566 ที่โรงเรียนวชิราวุธวิทยาลัย เมื่อวันที่ 15 มกราคมที่ผ่านมา โดยมีสุภรัตน์ อัลภาชน์ ผู้ฝึกสอนทีมหญิง, น.อ.ฐัญวิทย์ เครือสินธุ์ ผู้ฝึกสอนทีมชาย, อรรถพล วงศ์รัตน์ ผู้จัดการสมาคม, ณัฐพล เหมอยู่ ฝ่ายต่างประเทศ พร้อมด้วย พจน์ ลักษณะสมพงศ์ และ ชาตรี ภาคสุนทร ร่วมด้วย

พ.ต.ท.กุลธน ประจวบเหมาะ กล่าวว่า ในปีนี้สมาคมมีโปรแกรมระดับนานาชาติที่สำคัญหลายรายการ โดยเฉพาะทีมหญิงที่มี คลอลิฟายโอลิมปิก 2024 กับ เวิลด์รักบี้ เซเว่น ชาเลนจ์ ซีรีส์ จึงทำให้เราต้องรวบรวมคนเก่งๆเข้ามาช่วยกับพัฒนาทีมหญิง ซึ่งทางสมาคมได้เชิญ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา อดีต ผบ.ตร. และ อดีตนักกีฬารักบี้เข้ามาเป็นประธานคณะทำงานในโครงการ “เชียร์ทีมรักบี้หญิงไทยไปโอลิมปิก 2024” ถึงแม้ว่าตอนนี้สมาคมจะไม่ต่อสัญญากับ โลเต้ ไลคาบูร่า แต่ด้วยศักยภาพที่มีได้แต่งตั้ง สุภรัตน์ อัลภาชน์ ขึ้นมาเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมหญิง และยังได้ พจน์ ลักษณะสมพงศ์ กับ ชาตรี ภาคสุนทร อดีตนักรักบี้ดาราเอเชีย มาช่วยเรื่องเทคนิค เบสิค รายละเอียดที่สำคัญ

ด้าน ชาตรี ภาคสุนทร อดีตนักรักบี้ทีมชาติไทย กล่าวว่า รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้กลับมารับใช้ชาติอีกครั้งหลังจากอำลาทีมชาติไปนาน ก็หวังว่าจะเอาประสบการณ์ทั้งหมดมาถ่ายทอดให้กับทีมหญิง ส่วน พจน์ ลักษณะสมพงศ์ กล่าวว่า ตอนนี้ทีมหญิงก็มีศักยภาพที่ดี แต่อาจจะต้องมีการแก้ไขรายละเอียดในบางจุดเพื่อให้ดีขึ้นกว่านี้

ขณะที่สุภรัตน์ อัลภาชน์ ผู้ฝึกสอนทีมหญิง กล่าวว่า ตอนนี้ถึงเวลาแล้วที่นักรักบี้หญิงต้องเปลี่ยนถ่ายสายเลือดใหม่ ให้เข้ามาสู่ทีมชาติให้มากยิ่งขึ้น เพื่อมาเรียนรู้จากบรรดารุ่นพี่ที่อายุเยอะ อีกทั้งตอนนี้จะต้องฝึกทีมหญิงให้รู้จักวิธีการล้มเพื่อเซฟตัวเอง เพราะที่ผ่านมานักกีฬาเรามักจะบาดเจ็บบริเวณหัวเข่าจากการล้มที่ผิดวิธี

สำหรับในปี 2566 จะมีโปรแกรมที่สำคัญ ดังนี้ เวิลด์รักบี้ เซเว่น ชาลเลนจ์ ซีรีส์ เพื่อหาตัวแทนจากทวีปเอเชียไปแข่งรายการระดับรักบี้เวิลด์คัพ, คลอลิฟายโอลิมปิก 2024, เอเชียรักบี้เซเว่นซีรีส์, เอเชียรักบี้เซเว่นโทรฟี่, เอเชี่ยนเกมส์ และยังมีระดับเยาวชนทั้ง ยู-18 กับ ยู-20 ชิงแชมป์เอเชีย

นอกจากนี้ พ.ต.ท.กุลธน ประจวบเหมาะ ยังได้ร่วมชมการคัดตัวนักกีฬารักบี้ 7 คนทีมชาติไทยทั้งทีมชายและทีมหญิง ที่จะเป็นตัวแทนประเทศในการลงแข่งรักบี้ระดับนานาชาติในปี 2566

คุณกำลังดู: รักบี้ไทยวางแผนปี 2566 เชิญ ‘บิ๊กแป๊ะ’ นั่งประธานโครงการโร้ดทูรักบี้ อลป.2024

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด