RoV เปิดจุดเด่น ของเหล่า Pro Player ที่ผู้เล่นธรรมดามักไม่มี !! EP.2

RoV หากมีสิ่งเหล่านี้ก็โหดได้ รวมคุณสมบัติที่ดีของเหล่า Pro Player

RoV เปิดจุดเด่น ของเหล่า Pro Player ที่ผู้เล่นธรรมดามักไม่มี !! EP.2

 มาต่อกันเลยครับจุดเด่นของเหล่า Pro Player RoV ที่พวกเขามักให้เราเห็นอยู่บ่อย ๆ ไปดูกันครับ

  • RoV รวมคุณสมบัติ เทคนิค ของ Pro Player ที่ต่างชั้นกับ ผู้เล่นทั่วไป EP.1
  • RoV รวมจุดเด่น ของเหล่าขาโหด Pro Player มักมีสิ่งนี้ EP.3

เข้าใจการ Draft ตัวละครและการแก้ทาง

เหล่าผู้เล่นระดับสูง มักมีการปรับตัวและเรียนรู้ META มากกว่าผู้เล่นธรรมดาทั่วไป พวกเขามักรู้ว่า Hero ตัวไหนถูกปรับความสามารถ หากนำมาใช้จะได้เปรียบเสียเปรียบน้อยกว่ากันเพียงใด ซึ่งสิ่งเหล่านี้เหล่า Pro Player มักจะนำมาปรับให้พวกเขาเล่นได้ดียิ่งขึ้น

รูปแบบการ Draft ตัว Hero แบบมีประสิทธิภาพได้นั้น จะต้องเป็นผู้เล่นที่ศึกษาการแข่งและเรียนรู้ META มาพอสมควรจึงจะทราบว่า Hero ตัวไหนได้เปรียบตัวอะไรเสียเปรียบ ซึ่งในปัจจุบันทางเพจ Garena RoV Tournament ก็เริ่มทำความรู้ออกมาให้ผู้เล่นทั่วไป ได้เรียนศึกษาได้ชัดเจนยิ่งขึ้นถึงการ Draft บ้างแล้ว แต่สิ่งสำคัญก็คือผู้เล่นที่เป็น Pro Player มักจะวิเคราะห์ได้เอง และตั้งใจเรียนรู้มากกว่าผู้เล่นทั่วไป ที่มักจะ Draft ตัวละครหรือ Ban ตัวละครตามความนิยมหรือ Ban แบบจำต่อ ๆกันมา

เล่นตำแหน่งไหนก็ได้สำหรับคน Solo แต่จะชำนาญในตำแหน่งตัวเอง หากเล่นแบบทีม

สำหรับ Pro Player ที่เล่นแบบ Solo เดี่ยว พวกเขามักจะมีทักษะในการเล่นได้ทุกตำแหน่งเป็นอย่างดี แม้ว่าเกมนี้การ Solo Rank จะเป็นอะไรที่ยากสำหรับคนทั่วไป แต่ผู้เล่น Pro Player มักจะเล่นได้และแน่นอนว่าเมื่อ Pro Player มีทีมของตัวเอง พวกเขามักจะชำนาญในตำแหน่งที่พวกเขาเล่นอย่างสูงด้วย Pro Player มักจะทราบดีว่าตำแหน่งไหน ควรจะมีหน้าที่ทำอะไรอย่างชัดเจน ซึ่งเปลี่ยนไปตาม META และพวกเขามักจะวิเคราะห์ และพัฒนาการเล่นตำแหน่งของตัวเอง ให้นำหน้าคู่แข่งอยู่เสมอ

ไม่วิ่งเข้าไปตาย โดยเปล่าประโยชน์ ทุกสิ่งที่เล่นล้วนมีจุดมุ่งหมาย ไม่เล่นมั่วแบบไร้จุดหมาย

การทยอยวิ่งเข้าไปตายโดยเปล่าประโยชน์ มักจะเกิดกับผู้เล่นใหม่ หรือผู้เล่นที่ไม่ได้มีประสบการณ์มากนัก เมื่อเห็นเพื่อน ๆตายในจังหวะเข้าบวก มักจะสวมวิญญาณยอดนักรบไม่ทิ้งเพื่อน เรียงกันเข้าไปตาย มากกว่าจะเก็บชีวิตไว้เพื่อปกป้องบ้านหรือทำประโยชน์อย่างอื่น แต่สำหรับ Pro Player แล้วการเข้าไปตายโดยเปล่าประโยชน์นั้น มักจะเห็นเลยในกลุ่มคนผู้เล่น Pro Player

พวก Pro Player มักอ่านสถานการณ์อย่างใจเย็น รอจังหวะหากเพื่อนในทีมทำผิดพลาด พวกเขามักจะรักษาชีวิตเอาไว้มากกว่าการนำตัวเองไปตาย เพื่อทำให้ทีมเสียหายหนักกว่าเดิม เพราะทุกการตายของ 1 Hero จะส่งผลกับโมเมนตัมเกมได้อย่างมาก โดยเฉพาะอะไร ๆ ก็มักเกิดขึ้นได้ในเกม RoV นี้

ไม่เอาตัวเข้าไปเช็คพุ่ม ไม่เดิน Map อย่างประมาท มักตรวจสอบก่อนทุกครั้ง

เหล่าผู้เล่นระดับสูงหรือเหล่า Pro มักจะไม่เอาตัวเองเดินดุ่ย ๆ เข้าไปเช็คพุ่มไม้หรือทำการ Face Check พวกเขาจะเดินตามจุดของแผนที่อย่างระมัดระวัง มักจะใช้สกิลตรวจสอบก่อนเสมอ เพราะศัตรูที่มีความสามารถสูง มักมีโอกาสซ่อนอยู่ทุกพุ่มหญ้า และการดักพุ่มมักเป็นอันตรายถึงชีวิต และส่งผลกระทบกับทีมหากเราพลาดตาย แต่ผู้เล่นโดยทั่วไปในระดับธรรมดา มักจะเสี่ยงดวงเข้าไปในพุ่มหญ้ามรณะอยู่บ่อยครั้ง หากเจอ Pro Player แล้วพวกเขามักไม่มีชีวิตรอดกลับมา และส่งผลต่อรูปเกมเป็นผลกระทบเชิงลูกโซ่ต่อรูปเกม 

สังเกตจังหวะเข้า Fight ว่าเพื่อนซ้อนทันหรือช่วยได้หรือไม่ ไม่เน้นบวกเอามันส์

ในจังหวะเข้าสู้กันแบบผู้เล่น Pro Player มักจะตรวจสอบก่อนเสมอ ว่าเพื่อนอยู่ในส่วนไหนของ Map พวก Pro Player มักจะไม่เปิดเกมบุกอย่างมั่วซั่ว หรือเน้นเอาสะใจ แต่พวกเขามักจะคำนึงถึงผลกระทบในการเข้าทำ Fight ว่าจะส่งผลต่อเนื่องต่อไปอย่างไร เช่นต้องจัดการเป้าหมายแนวหลัง มากกว่าไล่ตี Tank และดูเพื่อนในทีมจะเข้าทันหรือไม่ ซ้อนทันหรือเปล่า

ผู้เล่นระดับสูง มักจะฝึกประมวลสิ่งเหล่านี้อยู่ในหัวตลอดเวลา รวมถึงมักจะประเมินสกิลไอเทม และความสามารถของศัตรูไปด้วย อย่างที่เรามักจะเห็นว่า Pro Player มักจะตรวจสอบการเงินและ Item ของฝ่ายตรงข้ามอยู่เสมอ ด้วยการสลับหน้าจออย่างรวดเร็ว ที่เขาทำแบบนั้นเพราะมันเป็นสิ่งที่พวกเขา มักจะประเมินก่อนเข้าสู้เสมอ

การสลับออก Item อย่างคล่องแคล่วและมีประสิทธิภาพ

การสลับ Item คล่องแคล่วอย่างมีประสิทธิภาพ เป็นสิ่งที่ควรฝึก เพราะในรูปแบบของเกม RoV มักจะมี item ประเภทที่ต้องกดใช้เสริมพิเศษอย่างเช่น Item Roaming หรือ Crystal Ball พวก Pro Player มักจะสลับไอเทมเหล่านี้ได้อย่างรวดเร็ว รวมถึงไอเทมที่ช่วยยื้อชีวิตการตายอย่างเช่น Blade of Eternity หรือ Death Sickle สิ่งที่ช่วยกันตายรวมถึง Hercules Madness ซึ่งสิ่งเหล่านี้ พวกเขามักจะฝึกฝนจนชำนาญ จนกลายเป็นทักษะปกติของเหล่า Pro Player ไปแล้ว เช่นถ้าคนที่เก่งมาก ๆ อย่างเช่น Markky เราจะเห็นเลยว่าเขาสามารถทำสิ่งเหล่านี้ได้ภายในเสี้ยววินาที ซึ่งมันส่งผลต่อ Fight และชัยชนะของเกมได้เลย

คุณกำลังดู: RoV เปิดจุดเด่น ของเหล่า Pro Player ที่ผู้เล่นธรรมดามักไม่มี !! EP.2

หมวดหมู่: เกมส์

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด