RoV รวมจุดเด่น ของเหล่าขาโหด Pro Player มักมีสิ่งนี้ EP.3

RoV รวมความสามารถที่เหล่า Pro Player มักมีเสมอ !!

RoV รวมจุดเด่น ของเหล่าขาโหด Pro Player มักมีสิ่งนี้ EP.3

ความสามารถของเหล่า Pro Player RoV มักจะแตกต่างจากผู้เล่นทั่วไปพอสมควร เรามาดูกันครับว่าส่วนใหญ่ พวกเขามักมีสิ่งเหล่านี้ มากน้อยแค่ไหน 

  • RoV รวมคุณสมบัติ เทคนิค ของ Pro Player ที่ต่างชั้นกับ ผู้เล่นทั่วไป EP.1
  • RoV เปิดจุดเด่น ของเหล่า Pro Player ที่ผู้เล่นธรรมดามักไม่มี !! EP.2

เข้าใจ Timing ของตัวละคร และชิงจังหวะได้เก่ง 

การเข้าใจ Timing ของตัวละครของตัวเองเป็นอย่างดี ว่าตัวละครของตัวเองนั้นได้เปรียบในช่วงเวลาไหน เก่งในช่วงที่ได้ Item อะไร พวกเขามักจะฉกฉวยชิงจังหวะเท่าที่พวกเขาจะทำได้ อย่างเช่น Airi แม้จะมีสกิลเพียงแค่ปาดาวกระจาย และการพุ่งตัวฟัน ซึ่ง Damage ไม่ได้มากมาย แต่ Airi สามารถเข้ามาช่วย Fight กับเพื่อนร่วมทีมได้ แม้จะไม่มี Damage เหมือนในช่วงท้ายเกม แต่สกิลปาดาวกระจายขัดจังหวะนั้น สามารถทำให้รูปแบบเกม Fight เปลี่ยนและสร้างความได้เปรียบต่อไปใน Fight ต่อ ๆ ไป ซึ่งดีกว่าการเอา Airi ไปแช่เลนโดยไม่สนใจช่วยเพื่อนเลยเป็นไหน ๆ

เล่นดูทีม ไม่เล่นตามใจ

อันนี้จะคล้ายกับข้อด้านบน ที่สังเกตจังหวะการเล่นของเพื่อนด้วย ซึ่งผู้เล่น Pro Player มักจะยึดการเล่นตามรูปแบบการเล่นของทีม เน้นการประคับประคองให้ทุกคนเล่นได้ ซึ่งทักษะนี้ มักจะอยู่ในกลุ่ม Pro Player ระดับสูง โดยที่พวกเราจะเรียกว่าผู้เล่นที่แบกเกมได้นั่นเอง พวกเขามักจะฉกชิงความได้เปรียบของเกม และช่วยเหลือเพื่อน ๆ ไปในเวลาเดียวกัน ซึ่งสิ่งเหล่านี้ผู้เล่นธรรมดา อาจจะต้องฝึกมากหน่อย

รู้จังหวะการเดินของ Minions

อีกสิ่งหนึ่งที่เหล่า Pro Player ต่างจากคนทั่วไปคือ พวกเขามักจะรู้จังหวะการเดินของ Minions เพราะว่ามันส่งผลถึงการป้องกันป้อม เขารู้ว่า Wave Minions จะเดินมากี่ Wave ก่อนจะถึงป้อม พวกเขามักจะเคลียร์อย่างหมดจด ก่อนที่จะไปทำการช่วยเหลือเพื่อนในเลนอื่น หรือการปั้น Wave ก่อนที่จะบุกโจมตีบ้านครั้งใหญ่ สิ่งเหล่านี้นั้นล้วนแต่ช่วยสร้างความได้เปรียบ และทำให้ทีมเล่นง่ายเป็นอย่างมาก โดยผู้เล่นโดยทั่วไปอาจจะตี Minions เสร็จแล้วพอ Wave หมดจากหน้าจอ บางคนอาจจะรีบไปทำอย่างอื่นต่อ หรือไม่ได้สนใจเมื่อ Wave ที่มีรถยิงป้อมเข้ามาจะทำให้ป้อมเสียหายหนักมาก สิ่งเหล่านี้มีรายละเอียดอยู่มาก และ Pro player มักให้ความสำคัญการทำ Wave Minions

 

เยือกเย็นในการตัดสินใจ

ผู้เล่นกลุ่ม Pro player มักจะเป็นผู้เล่นที่ใช้ความคิด ในการประมวลผลวิเคราะห์ ว่าการเล่นของเขาจะส่งผลกระทบไปถึงส่วนไหน การเดินควรไปยังไง จุดตรงนี้หากทำลายแล้วจะส่งผลต่อไปอย่างไรใน Step ต่อไป จะว่าไปมันก็คือการอ่านเกม แต่สิ่งเหล่านี้จะทำไม่ได้เลย หากสภาวะจิตใจลนลานหรือหัวร้อน Pro Player มักจะค่อย ๆ เล่นค่อยคิด เล่นไปอ่านเกมไปสไตล์แบบนี้เราจะเห็นได้บ่อยในหมู่ Streamer

ขวัญกำลังใจเป็นสิ่งสำคัญ

สิ่งสุดท้ายที่ Pro Player ไม่ค่อยมีให้เห็นคืออาการถอดใจ ขวัญกำลังใจเป็นสิ่งที่สำคัญมาก พวกเค้ามักจะไม่ยอมแพ้จนวินาทีสุดท้าย พวกเขาจะคอยจับจังหวะสังเกต รอจังหวะสวนซึ่งสิ่งเหล่านี้ เราจะเห็นได้บ่อยในทีมแข่งระดับ Tournament เพราะพวกเขารู้ดีว่าเกม RoV เป็นเกมที่ถูกสร้างมาให้ฉกฉวยชิงจังหวะกัน อะไรก็เกิดขึ้นได้ หากไม่ถอดใจยอมแพ้ไปเสียก่อน การเล่นพลาดของผู้เล่นฝั่งตรงข้าม หรือเราเพียงแค่ครั้งเดียว อาจจะส่งผลถึงชัยชนะได้เลย สุดท้ายนี้เหล่า Pro Player หรือผู้เล่นระดับสูงมักมีเทคนิคมากมาย หากลงไม่ครบยังไงต้องขออภัยเพื่อน ๆ ด้วยนะจ้ะ

คุณกำลังดู: RoV รวมจุดเด่น ของเหล่าขาโหด Pro Player มักมีสิ่งนี้ EP.3

หมวดหมู่: เกมส์

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด