รวม 5 เรื่องสุดหลอนที่เจอได้ในเกม!

ต้อนรับวันฮาโลวีน เมื่อแม้แต่ในโลกของวิดีโอเกม ก็มักจะมีเรื่องหลอนแทรกให้คนเล่นขนลุกซู่ได้เรื่อยๆ

รวม 5 เรื่องสุดหลอนที่เจอได้ในเกม!

เรื่องราวผีสางสุดหลอนมักเป็นส่วนเสริมที่ดีให้กับเกม ช่วยให้วิดีโอเกมเหล่านั้นดูมีชีวิต มีความลึกลับน่าค้นหามากขึ้น ทำให้หลากหลายเกมพยายามสอดแทรกเรื่องราวสไตล์นี้เข้าไปในเกมของตัวเอง และเหล่าผู้เล่นก็ดูจะถูกใจที่จะได้ค้นพบความลับหลอนๆ เหล่านี้ซะด้วย ไม่ว่าในทีแรกสุดนั้นผู้เล่นจะเปิดวิดีโอเกมขึ้นมาเพื่อต้องการจะเป็นคาวบอยในโลกตะวันตก หรือออกเดินทางจับโปเกมอนให้ครบก็ตาม

ในขณะที่เกมสยองขวัญจะโถมใส่คุณด้วยฉากผีหลอกและสัตว์ประหลาดสุดน่าสะพรึงกลัว แต่ความหลอนที่แอบซ่อนอยู่ในเรื่องราวมักจะติดตาตรึงใจผู้เล่นไว้ได้มากกว่าเสมอ จะมีเรื่องราวหลอนๆ แบบไหนที่เรานำมาเสนอให้ทุกคนได้อ่านกันบ้าง ไปดูกัน

ตัวตนของ Mary และ Maria - Silent Hill 2

"ในห้วงฝันอันเลวร้ายของฉัน ฉันเห็นเมืองนั้น Silent Hill" ประโยคที่ระบุไว้ในจดหมายที่ตัวละครเอก James ได้รับจากผู้ส่งที่ระบุว่าเป็นภรรยาที่เสียชีวิตไปแล้วของเขา Mary โดยได้ร้องขอให้เขาเดินทางไปยัง "สถานที่พิเศษ" ในเมือง Silent Hill โดยตัวของ James ก็ไม่อยากเชื่อว่าวิญญาณของภรรยาจะส่งจดหมายมาหาเขาได้ แต่อย่างน้อยนี่ก็เป็นโอกาสอันดีที่สุดที่เขาจะได้พบกับภรรยาอีกครั้ง เขาไม่สามารถละทิ้งมันได้

และตั้งแต่วินาทีแรกสุดที่ James มาถึงเมือง เขาก็ต้องพบกับมิติแปลกประหลาดที่บิดเบี้ยว สัตว์ประหลาดที่มีรูปร่างน่าเกลียดเกินบรรยายได้(อันสะท้อนถึงความรู้สึกของ James ตอนที่เขาเฝ้าดูภรรยากำลังเสียชีวิต) และเจ้าปิศาจร้ายพวกนี้ดูมีความมุ่งมั่นที่จะลงทัณฑ์ตัวของ James อย่างแรงกล้า เพื่อให้เขาชดใช้ในสิ่งที่ทำกับภรรยาตอนที่เธอกำลังป่วยใกล้ตาย โดยสิ่งที่น่าหวาดกลัวและสงสัยที่สุดในทั้งหมดนี้ คือการปรากฏตัวของตัวตนที่มีรูปร่างหน้าตาคล้ายคลึงกับภรรยาที่เสียไปแล้วของเขามาก Maria

ตัวตนที่เรียกตัวเองว่า Maria นี้ประสบเคราะห์กรรมต่อหน้า James หลายครั้งโดยที่เขาไม่อาจช่วยเหลือเธอได้ แต่ไม่ว่า Maria จะมีอันเป็นไปแบบใดก็ตาม เธอกลับปรากฏต่อหน้า James ได้อีกเรื่อยๆ โดยไม่มีคำอธิบายใดประหนึ่งผีสางวิญญาณหลอน โดยสิ่งที่ตัดสินฉากจบของเกมนี้ ก็คือวิธีที่ James เลือกปฏิบัติต่อ Maria นั่นเอง โดยหาก James เลือกเผชิญหน้ากับความจริง และปฏิเสธตัวตนของ Maria หญิงสาวคนนี้ก็จะผันไปเป็นบอสใหญ่สุดท้ายของเกมไปแทน

วิญญาณหลอนติดที่ Agnes Dowd - Red Dead Redemption II

ชะตากรรมของ Agnes Dowd เป็นหนึ่งในปริศนาลึกลับที่หลอกหลอนผู้เล่นของเกม Red Dead Redemption 2 มายาวนาน โดยหากตัวเอก Arthur เลือกจะนั่งเฝ้าแคมป์ไฟในช่วงกลางดึกในช่วงเวลาที่ถูกต้องแล้วละก็ สมาชิกของกลุ่มสาธุคุณ Swanson จะเล่าเรื่องของผีที่หลอกหลอนบึงน้ำแห่ง Lemoyne ให้ฟังซึ่งแม้แต่คนเล่าเองก็ไม่เข้าใจว่าเหตุใดวิญญาณตนนี้ถึงยังหลอกหลอนสถานที่แห่งนี้อยู่

ตัวเอกของเกมสามารถไปล่า ท้า ผีจากเรื่องเล่าของสาธุคุณได้โดยการเดินทางไปยังบึงบริเวณเมือง Bluewater ได้ หลังจากเราตั้งแคมป์ค้างคืนบริเวณดังกล่าว วิญญาณหลอนของคุณนาย Dowd ก็จะปรากฏตัวขึ้นมาวนเวียนอยู่แถวนั้นในช่วงเวลาประมาณ 3 ทุ่มถึงตี 3 ด้วยกัน ซึ่งผู้เล่นสามารถวิ่งตามวิญญาณที่เห็นนี้ไปจนจับภาพระยะประชิดได้เลยทีเดียว

ข้อมูลจากบางแห่งก็ระบุว่าคุณสามารถไปตามหาผีคุณนาย Dowd ได้ 16 ครั้งด้วยกัน ซึ่งเธอจะพึมพำอะไรบางอย่างที่แตกต่างกันไปทุกครั้ง แต่แน่นอนว่าเรื่องนี้ยังไม่ได้รับการยืนยัน และเป็นเหมือนตำนานเมืองชวนหลอนทั่วไปมากกว่า

ห้องเก็บศพ - Batman: Arkham Asylum

ตลอดทางการเล่นเกม Batman: Arkham Asylum นั้นตัวร้ายหลักของเกมอย่าง Scarecrow จะใช้อาวุธของเขาที่ชื่อ neurotoxins ทำให้ตัวเอก Batman เกิดอาการประสาทหลอนถึงสิ่งที่เขาหวาดกลัวมากที่สุด ซึ่งหลังจากโดนเล่นงานไปหลายครั้ง ก็จะทำให้ผู้เล่นเริ่มจับทางได้ว่าอะไรบางอย่างที่ผิดปกติกำลังจะเกิดขึ้นได้ แต่ครั้งแรกนั้นนับว่าน่ากลัวที่สุดจริงๆ

โดยในระหว่างที่ Batman กำลังสืบสวนคดีในห้องเก็บศพของโรงพยาบาล Arkham Asylum ผู้เล่นจะเริ่มสังเกตเห็นว่าอะไรบางอย่างผิดปกติ เจ้าหน้าที่และเหล่าร้ายในเกมเริ่มเสียสติ ตาของ Batman เริ่มเปล่งประกายประหลาด ก่อนที่ตัวเกมจะนำเราไปพบเหตุการณ์ประหลาดในโรงพยาบาลบ้าแห่งนี้ แม้แต่ศพของเจ้าหน้าที่ตำรวจกอร์ดอนที่เป็นผู้ที่ขอให้เรามาร่วมมือในการสืบสวนครั้งนี้แต่แรกด้วย

Batman รีบติดต่อผู้ช่วยอย่าง Oracle ทันทีเพื่อรายงานข่าวร้ายนี้ให้เธอได้ทราบ แต่เขากลับพบว่าไม่สามารถติดต่อผู้รับสายได้ กล้องของเกมก็เริ่มส่ายไปมาจากนั้นกำแพงก็มีแมลงไต่อยู่เต็มไปหมด ก่อนที่ Batman จะเข้าไปสำรวจห้องเก็บศพแห่งหนึ่งจนพบเข้ากับถุงเก็บศพสองถุงกลางห้อง เมื่อเปิดออก Batman ก็ต้องตกตะลึงกับศพของพ่อและแม่ของเขา ที่ฟื้นขึ้นมาสาปแช่งเขาที่ไม่สามารถปกป้องทั้งสองคนไว้ได้

เมือง Lavender - Pokémon Red กับ Blue

ในโลกของเกมซีรีส์ Pokémon นั้นเส้นบางๆ ที่กั้นระหว่างความเป็นและความตายดูจะไม่ชัดเจนเท่าไรนัก เกมไม่ค่อยจะระบุชัดนักถึงเหตุการณ์ที่ระบุถึงความเป็นความตายในเกมที่โฟกัสกลุ่มผู้เล่นเป็นเด็ก แต่มีครั้งหนึ่งที่เกมเจาะจงบอกเล่าประเด็นนี้และทิ้งความหลอนไว้กับเกมแฟรนไชส์นี้นั่นคือเมือง Lavender จากเกมภาค Red และ Blue

ตั้งแต่ก้าวแรกที่ตัวเอกเดินทางมาถึงเมืองนี้ บรรยากาศของเมืองก็บอกส่งสัญญาณที่ดูแตกต่างและไม่สดใสสักนิดเดียว ด้วยเพลงประกอบสุดหลอนที่เคยมีเรื่องเล่าว่าน่ากลัวมากจนทำร้ายคนฟังได้ ทำให้เมืองนี้ดูไม่น่ามาเที่ยวสักนิดเดียว แถมในเมืองยังมีหอคอยสูงตระหง่าน ที่ซึ่งใกล้ๆ นั้นจะมี NPC ที่ถามผู้เล่นว่าคุณเชื่อเรื่องผีรึเปล่า? อยู่ด้วย ช่างเป็นเมืองที่ไม่น่าอภิรมย์เอาซะเลย

หลังจากผู้เล่นเดินทางเข้าไปในหอคอยดังกล่าวแล้วผู้เล่นจะเห็นได้ชัดว่าที่นี่คือสถานที่ฝังศพโปเกมอน เป็นสุสานดีๆ นี่เอง ระหว่างที่ผู้เล่นเดินทางด้านในนั้นก็จะได้พบกับโปเกมอนผีมากมาย พร้อมด้วยเทรนเนอร์ที่ดูหลอนๆ แถมใช้โปเกมอนผีต่อสู้อีก แค่นั้นยังไม่พอในเกมยังมีวิญญาณหลอนที่ผลุบๆ โผล่ๆ ในแผนที่อีก ซึ่งพวกนี้คือวิญญาณของโปเกมอนที่ตายไปแล้วนั่นเอง รวมถึงยังมี Easter Egg ที่เราจะได้พบกับคู่แข่งของเราที่มาเยี่ยมหลุมศพโปเกมอนตัวหนึ่ง ซึ่งทฤษฎีว่ากันว่านั่นคือโปเกมอนตัวแรกที่คู่หูของเราใช้ และเราพลั้งมือทำมันตายในระหว่างการต่อสู้อีก!

ภารกิจ "Haunted House" - The Witcher 3: Wild Hunt

ไม่นานหลังจาก Geralt เดินทางมาถึง Novigrad เมืองหลวงที่ใหญ่ที่สุดในเกม ที่ซึ่งเขาได้ตอบรับคำขอความช่วยเหลือในการปัดเป่าผีร้ายจากบ้านผีสิงแห่งหนึ่ง คำขอออกโดย Rudolf de Jonkheer ผู้มั่งคั่งที่ได้รับบ้านอยู่อาศัยได้ไม่นานที่ซึ่งกลายเป็นว่าบ้านหลังที่เขาได้รับนั้นกลับเป็นบ้านผีสิงเสียอย่างนั้น ตั้งแต่คืนแรกที่ Rudolf เข้าพัก เขาก็เจอทั้งเสียงหัวเราะชวนหลอน สิ่งของในบ้านลอยได้ หรือห้องกินข้าวที่เละเทะไปหมด

De Jonkheer ว่าจ้างโหรทำนายให้มาอาศัยอยู่ในบ้านเพื่อตรวจเช็กว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่จากการตีความความฝันของเขา โดยในระหว่างที่มาอาศัยอยู่นั้นโหรก็ต้องพบกับฝันร้ายนานัปการ ทำให้เจ้าของบ้านต้องตัดสินใจว่าจ้าง Witcher ให้มาจัดการปัญหานี้แทน โดยในระหว่างที่ Geralt กำลังสำรวจบ้านนั้น เขาก็ได้พบกับเจ้าวิญญาณร้ายในรูปแบบของ "Godling" ตัวตนคล้ายเด็กน้อย สิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ในป่า ซึ่งชื่นชอบการกลั่นแกล้งเล็กๆ น้อยๆ มากกว่าทรมานผู้คน

ซึ่งในตอนที่พบความจริงนี้ ผู้เล่นก็สามารถเลือกได้ว่าจะกล่อมให้ de Jonkheer เชื่อว่าบ้านนี้ถูกสาปและทำให้เขาต้องขายต่อบ้านให้กับโหรนักทำนายที่จะดูแลเจ้า Godling นี้อย่างดีประหนึ่งครอบครัว หรือจะบอกความจริงกับเจ้าของบ้าน ทำให้เขาขับไล่ Godling ออกจากเมืองไปใช้ชีวิตแบบไร้บ้านอยู่ในป่าทางใต้แทน

คุณกำลังดู: รวม 5 เรื่องสุดหลอนที่เจอได้ในเกม!

หมวดหมู่: เกมส์

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด