รีวิวคอนเสิร์ต Paul Kim Live in Bangkok 2023 เจ้าพ่อเพลงรักที่แอบฮาจนอบอุ่นไปทั้งฮอลล์

รีวิวคอนเสิร์ต Paul Kim Live in Bangkok 2023 เจ้าพ่อเพลงรักที่แอบฮาจนอบอุ่นไปทั้งฮอลล์

ถ้าคิดว่าจะได้ฟังเพลงซึ้งๆ เศร้าๆ จังหวะสโลว์ซบไปตลอดในคอนเสิร์ตของ Paul Kim ในไทยคือผิดถนัด เพราะเมื่อไรที่พี่เขาเปิดปากพูด ได้หัวเราะกันทั้งฮอลล์เมื่อนั้น

คอนเสิร์ต Paul Kim Live in Bangkok 2023 จัดขึ้นในวันที่ 25 ก.พ. ที่ เมืองไทย รัชดาลัย เธียเตอร์ บรรยากาศหน้างานอบอุ่น มีแฟนๆ มาถ่ายรูปหน้าแบ็กดรอปและแจกแบนเนอร์โปรเจกต์เซอร์ไพรส์ศิลปินที่หน้างาน เมื่อถึงเวลา 20.00 น. ม่านสีแดงหนาบนเวทีถูกยกขึ้น Paul Kim ปรากฏตัวพร้อมนักดนตรีสด เริ่มกันด้วยเพลงน่ารักๆ “Wanna Love You” เป็นการอุ่นเครื่อง ก่อนจะไปต่อกันที่ “Would you like a cup of coffee?” ก่อนจะเข้าสู่ช่วงเพลงซึ้งๆ ขึ้นมาอีกนิดอย่าง “Like Yesterday” และ “Dear my Love” พูดเข้าเพลงอีกนิดหน่อย แล้วก็ไปต่อกับเพลงดังที่แฟนๆ ส่งเสียงเชียร์ตั้งแต่อินโทรขึ้นอย่าง “Rain” และ “Something Special“ ที่เป็นเพลงใหม่จากมินิอัลบั้ม Star

ในช่วงแรกของโชว์ Paul Kim ถามแฟนๆ ว่าอยากให้คุยเป็นภาษาอะไร อังกฤษเลยหรือให้พูดเกาหลีแล้วให้ล่ามแปลไทย สุดท้ายแล้วคะแนนเสียงเป็นเอกฉันท์ว่าให้เขาพูดภาษาอังกฤษก็ได้ ซึ่งปรากฏว่าเป็นตัวเลือกที่ดีทีเดียว เพราะเขาสามารถพูดได้คล่องแคล่วฟังง่ายและไม่ต้องเสียเวลาแปล แถมยังฟังเข้าใจได้ในคนดูทุกสัญชาติที่ในค่ำคืนนี้มีทั้งคนไทย เกาหลี มาเลเซีย และแอฟริกาอยู่ในงานด้วย แฟนเพลงชาวเกาหลีที่อยู่ในไทยตามมาดูเขาจำนวนมาก พิสูจน์ถึงความโด่งดังในเกาหลีบ้านเกิดอย่างมากเลยทีเดียว

Paul Kim Live in Bangkok 2023

Paul Kim บอกแฟนๆ ว่า เขาได้ทัวร์คอนเสิร์ตนอกเกาหลีเป็นครั้งแรง ยังไม่ค่อยคุ้นชินดีนักว่าควรทำอะไรบนเวทีบ้าง แต่หลังจากผ่านไปได้แปบเดียวเขาก็ปรับตัวได้ทันที พูดคุยอย่างเป็นธรรมชาติ เล่าถึงที่มาของเพลงแต่ละเพลงได้เป็นอย่างดี และหลังจากที่เขาบอกว่า ที่เกาหลีเวลาศิลปินดื่มน้ำแฟนๆ จะกรี๊ดให้ ทีนี้ทุกครั้งที่เขายกน้ำขึ้นมาดื่ม แฟนๆ ชาวไทยก็กรี๊ดให้ทันทีจนจบงาน เป็นอะไรเล็กๆ น้อยๆ ที่น่ารักดีจริงๆ

Paul Kim ขึ้นชื่อเรื่องเพลงรักซึ้งๆ อยู่แล้ว แต่เขาไม่ได้เตรียมมาแค่เพลงของตัวเองเท่านั้น หลังจากเพลงซึ้งๆ อย่าง “Message”, “Additional” และ “Gloomy Sunday” แล้ว เขาชนเพลงฮิตของเกิร์ลกรุ๊ป K-POP มามิกซ์ใหม่ ร้องไปเต้นไปเบาๆ ทั้ง “ANTIFRAGILE” ของ LE SSERAFIM, “Hybe Boy” ของ NewJeans, “TOMBOY” ของ (G)I-DLE และ “Shut Down” ของ BLACKPINK สร้างสีสันให้กับโชว์ในครั้งนี้เป็นอย่างมาก

นอกจากนี้ เพราะเขาบอกว่าเขาทำการบ้านมาว่าแฟนๆ ชาวไทยชอบฟังเพลงอะไรกัน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเพลงประกอบซีรีส์นั่นเอง ดังนั้นเขาถึงขนเพลง OST. มาไม่น้อย เช่น “You Remember” จากเรื่อง The Glory, “Dream” จากเรื่อง The King และ “Annyeong” จากเรื่อง Hotel Del Luna ก่อนจะเข้าสู่ช่วงเพลงฮิตติดๆ กันอย่าง “Every day, Every Moment”, “Me After You”, “New Day”, “Spell” และปิดท้ายคอนเสิร์ตในช่วงอังกอร์จริงๆ ด้วยเพลงไทย “พิง” ของ นนท์ ธนนท์ และ “One More Time” ที่แฟนๆ ทำโปรเจกต์ไฟสีเขียวให้เป็นการส่งท้าย

Paul Kim Live in Bangkok 2023

แม้ว่าจะเป็นคอนเสิร์ตนอกประเทศครั้งแรกของ Paul Kim แต่เขาทำได้ดีเสียจนเสียดายว่าทำไมเขาถึงเพิ่งได้มีโอกาสออกมาทัวร์นอกเกาหลีเอาป่านนี้ ยิ่งด้วยภาษาอังกฤษแสนจะฟังง่ายและพูดคุยเอนเตอร์เทนสนุกสนานแบบนี้ บวกกับเสียงเพลง เสียงร้อง และเสียงดนตรีที่เรียบง่ายแต่อบอุ่นและนุ่มนวลชวนฝันของเขา ในบรรยากาศโรงละครที่ระบบแสงสีเสียงเป็นใจ เชื่อว่าแฟนๆ ในค่ำคืนนั้นคงจะอยากฟังเขาร้องเพลงอีกบ่อยๆ แน่นอน

หวังว่าแฟนๆ ชาวไทยจะได้ชมคอนเสิร์ตของ Paul Kim มากขึ้นอีกบ่อยๆ ในอนาคต และใครที่ชอบเพลงเกาหลี เราแนะนำให้มาดูโชว์ของเขากัน รับรองว่าสนุกและซึ้งๆ ไปกับเพลงเพราะๆ ของเขากันทุกคนแน่นอน

คุณกำลังดู: รีวิวคอนเสิร์ต Paul Kim Live in Bangkok 2023 เจ้าพ่อเพลงรักที่แอบฮาจนอบอุ่นไปทั้งฮอลล์

หมวดหมู่: เพลง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด