สายเกมยิ้ม Honda x Sony ดันรถหรู EV คู่ PS5 ขับรถเล่นเกมให้ฉ่ำว้าว

รถกับเกมต้องไปคู่กัน Sony Honda Mobility ดัน Project รถ EV นาม AFEELA

สายเกมยิ้ม Honda x Sony ดันรถหรู EV คู่ PS5  ขับรถเล่นเกมให้ฉ่ำว้าว

 Sony และ Honda สุดยอดค่ายชั้นนำระดับโลกโลก ได้ผสานความร่วมมือ นำเอารถยนต์หรูมาผนวกกับ Playstation 5 จะเป็นอย่างไร !! เดี๋ยวไปดูกันครับ น่าสนใจมากแค่ไหน

โฉมหน้าโครงการรถไฟฟ้า EV รุ่น Vision-S และ Vision-S 02 ก่อนจะเป็นรถรุ่น AFEELA

ในช่วงราวปี 2022 ทาง Sony ได้ผุด Project โครงการรถไฟฟ้า EV รุ่น Vision-S ที่จะยัดเทคโนโลยีแบบจัดเต็มจากทาง Sony แต่แล้วเหมือน Sony จะมองว่า การจะผลักดันรถออกมาแข่งกับเจ้าใหญ่ ต้องทุ่มทรัพยากรอีกมากมายสู้หาความร่วมมือดีกว่า จึงบังเกิดโครงการร่วมทุนพัฒนา Sony Honda Mobility Inc. ขึ้นมา

Sony Honda Mobility กับรถ AFEELA

การจับมือกับ Honda ร่วมกันพัฒนารถ EV ที่นอกจากจะให้พลังงานสะอาดแล้ว ยังเป็นรถที่มี Concept ที่ดึงเอาเกมคอนโซลอย่าง Playstation 5 มาบรรจุติดตั้งไว้ในรถ แบบติดมาจากมาจากโรงงาน ซึ่งจะให้ประสบการณ์ด้านการเดินทางที่ดีกว่าเดิมในโลกยุคใหม่ พร้อมยัดเอาใส่สื่อบันเทิงอื่นมาด้วย ชนิดจัดเต็ม !!

ซึ่ง Project นี้ก็เรียกเสียงฮือฮาให้กับสื่อมวลชนจำนวนมาก โดยรถที่ถูกพัฒนานี้จะถูกใช้ชื่อว่า AFEELA การพัฒนาด้านวิศวกรรมยานยนต์ Honda จะรับผิดชอบในเรื่องนี้ทั้งหมด ระบบความปลอดภัย การขับเคลื่อนและในด้านองค์ประกอบตัวรถยนต์ ทางด้าน Sony ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีสื่อและอุปกรณ์ Entertainment ทางด้านความบันเทิงในรถเต็มรูปแบบ ก็รับผิดชอบในการพัฒนางานส่วนนี้แทน Honda

เชื่อได้เลยว่ารถยนต์ AFEELA จะเป็นรถรุ่น EV ที่ออกมาได้อย่างลงตัวที่สุด สำหรับรถไฟฟ้าซีรีส์นี้ ทางด้านภายนอกและภายในออกแบบมาอย่างเรียบง่าย ในส่วนของชุดคอนโซลด้านหน้าของ AFEELA จะเน้นหน้าจอแบบกว้างขวางและอำนวยความสะดวกสบายให้แก่ผู้โดยสาร ซึ่งมันจะแสดงข้อมูลได้ ทั้งหน้าจอ, สภาพอากาศ, การใช้ไฟฟ้า หรือแม้กระทั่งโฆษณาต่าง ๆ

ที่สำคัญทาง Sony จะฝังโปรแกรม Playstation 5 ลงไปในจอติดตั้งตัวรถมาเลย ทำให้ผู้โดยสารสามารถรับชมความบันเทิงได้ทุกรูปแบบ เรียกได้ว่า Sony Honda ดัน Project นี้มาชนกับ Tesla โดยตรงซึ่งรถ AFEELA จะใส่ Qualcomm Snapdragon นั้นมาใช้งาน เพื่อการการประมวลผลที่ดีที่สุด และทาง Sony และ Honda ยังมุ่งเน้นให้ AFEELA เป็นรถที่ล้ำสมัยที่จะถูกดันมาขายสู่มือผู้บริโภคในอีก 3 ปีข้างหน้าโดยจะเริ่มบุกตลาดไปทางฝั่งอเมริกาเหนือก่อน

สำหรับตลาดรถ EV พร้อมใส่ Entertainment เต็มรูปแบบนี้ เป็นแค่จุดเริ่มต้นเพียงเท่านั้น

เชื่อได้เลยว่า AFEELA จะเป็นปรากฏการณ์ระเบิดลูกใหญ่ในอุตสาหกรรมวงการรถ EV แน่นอนเพราะทันทีที่ Tesla ทราบข่าวว่ามีรถรุ่น AFEELA ที่ถูกดันออกมาพร้อม Playstation 5 ทางฝั่ง Elon Musk ผู้บริหารก็ได้สั่งการเตรียมยัดเอาเกมจาก Stream มาใส่รถใน Tesla เลย เพียงแค่ 2 ค่ายนี้ยังดุเดือดขนาดนี้ค่ายรถ EV  เจ้าอื่นที่ตามมาใครมองข้ามเรื่องนี้ อาจไม่ใช่คู่ต่อสู่ของทั้ง Tesla และ AFEELA 

วิ่งไปเล่น Playstation 5 ไปได้เหรอ

ก็ต้องบอกว่าในส่วนนี้ ต้องขึ้นอยู่กับกฎหมายของแต่ละประเทศ เช่นในประเทศญี่ปุ่นอาจจะทำไม่ได้ หรือบางประเทศอาจเล่นเวลารถอยู่นิ่ง หรืออาจเล่นหรือดูหนังได้ขณะวิ่งในส่วนของที่นั่งโดยสารก็ต้องดูกันต่อไปว่า AFEELA จะพัฒนาออกมาในแบบใด แต่คนขับก็ไม่ต้องน้อยใจ เพราะหากรถจอดนิ่ง ว่าง ๆ ก็สามารถหยิบจอย Playstation 5 มาสนุกกันได้เลย สำหรับโลกยุคนี้อะไรก็เป็นไปได้ รถยนต์กับ Playstation 5 ยังไปด้วยกันได้เลยจริงไหม ^ ^

คุณกำลังดู: สายเกมยิ้ม Honda x Sony ดันรถหรู EV คู่ PS5 ขับรถเล่นเกมให้ฉ่ำว้าว

หมวดหมู่: เกมส์

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด