สัมภาษณ์พิเศษ ผู้พัฒนาเกม Final Fantasy 7 Rebirth คุณ Naoki Hamaguchi

ทีมงาน Sanook Game พบปะพูดคุยโดยตรงกับทางผู้พัฒนาถึงข้อมูลเกมใหม่ๆ น่าสนใจ

สัมภาษณ์พิเศษ ผู้พัฒนาเกม Final Fantasy 7 Rebirth คุณ Naoki Hamaguchi

ทีมงาน Sanook Game ได้มีโอกาสเข้าร่วมสัมภาษณ์ผู้กำกับของเกม Final Fantasy 7: Rebirth อันเป็นเกมที่สองของโปรเจ็กต์ Final Fantasy 7 Remake คุณ Naoki Hamaguchi ที่ตัวเกมนั้นได้มาเปิดให้ผู้เล่นในไทยได้ไปสัมผัสเดโมของเกมในงาน Thailand Game Show 2023 ครั้งนี้ ซึ่งจะมีประเด็นใหม่ๆ ที่น่าสนใจให้แฟนๆ ได้ติดตามกันก็ไปอ่านกันได้ด้านล่างเลย

รับชมวิดีตัวอย่างล่าสุดของเกมได้ด้านล่าง

คำถาม: ทำไมถึงเลือกใช้ชื่อเกมภาคนี้ว่า Rebirth มีเหตุผลเจาะจงใดเป็นพิเศษหรือไม่?

Hamaguchi: ไม่ได้เป็นคำที่สื่อถึงเนื้อหาในเกมเป็นพิเศษขนาดนั้น และถ้าพูดเยอะเกินไปจะกลายเป็นการสปอยเนื้อหาเกมไปได้ ที่อธิบายได้คือนี่เป็นคำที่เราอยากสื่อให้ผู้เล่นได้ทราบถึงสถานะของเกมโปรเจ็คนี้มากกว่า ว่าในภาคที่แล้วนั้นเกมได้ถูก Remake ขึ้นมาใหม่ ในขณะที่ภาคนี้เกมได้ Rebirth (กำเนิดใหม่) แล้ว

คำถาม: ความยากในการสร้างเกม Final Fantasy 7: Rebirth นั้นแตกต่าง หรือยากง่ายอย่างไรเมื่อเทียบกับเกม Final Fantasy 7: Remake?

Hamaguchi: ในเกมภาคที่แล้วนั้น เราต้องใส่ใจอย่างมากในการสร้างสรรค์เรื่องราว วางแผนพล็อตเรื่อง และกำหนดแนวทางของเกมให้ทั้งเคารพเกมต้นฉบับและมีความแตกต่าง เป็นต้นตำรับของตัวเองไปด้วย แต่ในภาคนี้พวกเราผ่านพ้นสถานการณ์นั้นมาได้แล้ว และสามารถใส่ใจกับการสร้างสรรค์เกมเพลย์และระบบ Open-World ของเกมให้คนสนใจที่จะออกสำรวจได้มากขึ้น

คำถาม: จุดเด่นของภาคนี้ที่อยากบอกแฟนๆ ของซีรีส์

Hamaguchi: เรื่องแรกคือระบบ World Map ที่กว้างขวางมากขึ้น และสามารถเดินทางไปมาได้อย่างไร้รอยต่อ อีกเรื่องคือระบบการต่อสู้ที่พัฒนาขึ้นอย่างมาก และเพิ่มฟีเจอร์สำคัญอย่าง Synergy Command ด้วย

คำถาม: ในเกม Final Fantasy 7: Remake นั้นเรามองว่าระบบการต่อสู้กลางอากาศยังต้องมีการปรับปรุงพัฒนาต่ออีกมาก อยากรู้ว่าในภาคล่าสุดนี้ทางทีมงานพัฒนามันอย่างไร?

Hamaguchi: หากเปรียบเทียบกับภาคก่อนแล้ว ในภาคนี้เราได้พัฒนาระบบการโจมตีต่อเนื่องกลางอากาศให้ลื่นไหลมากขึ้น และความแตกต่างของตัวละครแต่ละตัวก็ส่งผลต่อการโจมตีตรงนี้ด้วย

คำถาม: ระบบการโจมตีด้วย Synergy Command หรือการโจมตีประสานงานระหว่างตัวละครในปาร์ตี้นั้น จำนวนการใช้งานของมันจะส่งผลต่อเนื้อเรื่องและความสัมพันธ์ของตัวละครมั้ย?

Hamaguchi: มีผลต่อสายสัมพันธ์ของตัวละครในกลุ่ม แต่ไม่ได้ส่งผลมากถึงเนื้อเรื่องโดยรวม

คำถาม: ระบบการโจมตีผสานของกลุ่มปาร์ตี้นั้นจะมีมากกว่า 1 ท่ารึเปล่า?

Hamaguchi: มีมากกว่า 1 ท่าแน่นอน โดยสามารถได้รับเพิ่มได้จากการพัฒนา Skill Tree

คำถาม: พื้นที่ Gold Saucer ของเกม Final Fantasy 7: Rebirth นั้นจะมีขนาดใหญ่แค่ไหน มีกิจกรรมอะไรให้ทำบ้าง?

Hamaguchi: พวกเราสร้าง Gold Saucer ในเกมภาคนี้ด้วยความคิดที่ว่าจะขยายพื้นที่ของ Gold Saucer ในเกม Final Fantasy 7 ให้ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม มีมินิเกมให้เล่นเยอะขึ้น โดยตอนนี้มินิเกมที่เปิดให้เล่นได้ทั้งหมดในนั้นยังไม่สามารถบอกได้ แต่ที่ยืนยันได้ในตอนนี้คือจะไม่มีมินิเกม Snow Board, แต่ส่วนที่เราอยากโฟกัสมากขึ้นคือหนึ่งในอีเว้นท์อันเป็นที่น่าจดจำของเกม Final Fantasy 7 อย่าง Gondola Event(อีเว้นท์ที่ Cloud จะได้ไปเดตกับตัวละครในปาร์ตี้ โดยวัดจากค่าความสัมพันธ์ที่มีกับเพื่อนๆ ในกลุ่ม)

คำถาม: ในเกม Final Fantasy 7: Rebirth ภาคนี้จะมีอะไรที่ทำให้แฟนๆ รู้สึก "ว้าว" ได้บ้าง?

Hamaguchi: เรื่องน่าตื่นเต้นที่เราอยากให้ทุกคนตั้งตารอคือเรื่องของตัวละคร Zack ซึ่งในตอนนี้ยังไม่สามารถบอกได้ว่าจะเป็นอย่างไร

Final Fantasy 7: Rebirth จะวางขายในวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2024 บนแพลตฟอร์ม Playstation 5 เท่านั้น

คุณกำลังดู: สัมภาษณ์พิเศษ ผู้พัฒนาเกม Final Fantasy 7 Rebirth คุณ Naoki Hamaguchi

หมวดหมู่: เกมส์

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด