โซเชียลรอเผือก ดาราดังเล่าละเอียดชี้ "ตัวการ" ทำถ่วง "เทนนิสไทย" ถอยหลังลงคลอง

โซเชียลรอเผือก ดาราดังเล่าละเอียดชี้ "ตัวการ" ทำถ่วง "เทนนิสไทย" ถอยหลังลงคลอง

ดาราดัง ตัวเปิดแฉสมาคมลอนเทนนิส พร้อมตัวการที่ถ่วงความเจริญของวงการให้ถอยหลังลงคลอง

วันอาทิตย์ที่ 29 มกราคม 2566 หลังจากเด็ก 16 ฝ่าไฟแดงชนคนตาย เข้าแข่งขันคัดเลือกนักเทนนิสเยาวชนทีมชาติไทย ประจำปี 2566 รุ่นอายุไม่เกิน 12, 14 และ 16 ปี ที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี จ.นนทบุรี ผลปรากฏว่า เด็ก 16 รายนี้ได้อันดับ 2 คว้าสิทธิ์เป็นตัวแทนเยาวชนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี เตรียมลุยทัวร์นาเมนต์ จูเนียร์ เดวิสคัพ และ จูเนียร์ บิลลี่ จีน คิง คัพ ตามลำดับ สำหรับวันที่และสถานที่แข่งขัน อยู่ระหว่างรอการประกาศอย่างเป็นทางการจาก สหพันธ์เทนนิสนานาชาติ (ไอทีเอฟ)

ล่าสุด บอม ธนิน มนูญศิลป์ ดาราดัง ได้ออกมาเปิดใจถึงความวิบัติของวงการเทนนิสไทย ซึ่งเจ้าตัวเล่าว่าเคยแข่งเทนนิสมาตั้งแต่อายุ 10 ขวบ ก่อนจะไล่เปิดเผยความจริงของความวิบัติวงการเทนนิสไทย ออกมาเรื่อยๆ ถึงเรื่องของการไม่ประสบความสำเร็จของคนในวงการนี้ เนื่องจากสมาคมไม่ให้ทุนไปแข่งขัน แต่กลับให้ทุนกับเด็กสายตรงของสมาคม ทั้งๆ ที่หลายคนมีความสามารถแต่กลับไม่มีโอกาสได้เฉิดฉายจนต้องเลิกแข่งขันไป

"เห็นคนพูดถึงสมาคมเทนนิสกัน ผมเล่นและแข่งเทนนิสมาตั้งแต่10ขวบ .... คันปากจังเลย อยากพูดความจริง บอกเลยว่าเรื่องแซ่บกว่าที่คุณคิดและโยงไปถึงทำไมเทนนิสไทยย่ำอยู่กับที่ #สมาคมเทนนิส"

"ถ้าคนที่มีฝีมือดีที่สุดได้โอกาสไปแข่งที่ต่างประเทศก่อนเด็กเส้น วงการเทนนิสไทยไปได้ไกลกว่านี้แน่นอน (เป็นมานานแล้ว ไม่ใช่เพิ่งจะเป็นด้วย) มีหลายคนเลิกเล่นเพราะทางสมาคมไม่ให้ทุนไปแข่งที่ต่างประเทศ ทั้งๆ ที่ชนะการแข่งขัน แต่กลับไปให้เด็กที่ขึ้นตรงกับทางสมาคม #สมาคมเทนนิส เบาๆ ไปก่อนนะ"

คุณกำลังดู: โซเชียลรอเผือก ดาราดังเล่าละเอียดชี้ "ตัวการ" ทำถ่วง "เทนนิสไทย" ถอยหลังลงคลอง

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด