ส่องรายได้สไปร์ท SPD ยูทูบเบอร์ชื่อดัง กับธุรกิจที่ฟาดรายได้ทั้งปีทะลุหลักล้าน!

ส่องรายได้สไปร์ท SPD ยูทูบเบอร์ชื่อดัง กับธุรกิจที่ฟาดรายได้ทั้งปีทะลุหลักล้าน!

คืบหน้าแรงงานต่างชาติหายตัวในลิเบีย หลัง ISIS โจมตีรายงานแจ้งเป็นฟิลิปปินส์ 4 ราย ทางการเตรียมช่วยที่เหลือกลับบ้าน

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงาน พนักงานต่างชาติที่ทำงานในโรงกลั่นน้ำมันที่ลิเบีย ซึ่งหายตัวไปหลังกลุ่มก่อการร้ายรัฐอิสลามเข้าโจมตี เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ซึ่งมีรายงานเมื่อวานนี้ว่าในจำนวนผู้หายตัวไป 9 ราย ทั้งหมดเป็นชาวต่างชาติ เป็นชาวเช็ก 1 ราย ชาวออสเตรีย 1 ราย ล่าสุดวันนี้ มีข้อมูลเพิ่มเติม แจ้งสัญชาติของพนักงานเพิ่มอีก เป็นชาวบังกลาเทศ 2 ราย ชาวกานา 1 ราย และเป็นชาวฟิลิปปินส์อีก 4 ราย

ด้าน ชาร์ล โชเซ โฆษกกระทรวงการต่างประเทศฟิลิปปินส์ ระบุว่า พลเมืองของฟิลิปปินส์กำลังทำงานร่วมกับคนงานต่างชาติรายอื่นใน บริษัทน้ำมัน VOAS ซึ่งมีเจ้าของเป็นชาวออสเตรียจะถูกโจมตี ขณะที่รัฐมนตรีต่างประเทศของออสเตรีย เชื่อว่า ทั้งหมดถูกลักพาตัว แต่รัฐมนตรีต่างประเทศฟิลิปปินส์ ยังไม่ปักใจเชื่อ จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้แรงงานชาวฟิลิปปินส์หายตัวไปแล้ว 7 คน ซึ่ง 3 คนก่อนหน้านี้ถูกลักพาตัวไปเมื่อเดือนก่อน ขณะนี้ยังไม่รู้ชะตากรรม

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดทางการฟิลิปปินส์เตรียมช่วยเหลือแรงงาน ในลิเบียที่มีจำนวน 4,000 คน สำหรับผู้ที่ประสงค์จะเดินทางกลับบ้านแล้ว เมื่อวันอาทิตย์หลังเจ้าหน้าที่ทูตพบปะแรงงาน 52 คน ที่ทำงานในบริษัทน้ำมัน VOAS มีผู้แจ้งความประสงค์กลับบ้านเกิดแล้ว 36 ราย

 

 


คุณกำลังดู: ส่องรายได้สไปร์ท SPD ยูทูบเบอร์ชื่อดัง กับธุรกิจที่ฟาดรายได้ทั้งปีทะลุหลักล้าน!

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด