สยบดราม่า! พ่อน้องเทนนิส แจงข้อสงสัยลงแข่งกีฬามหา’ลัย ยันโค้ชไฟเขียวลุยได้

สยบดราม่า! พ่อน้องเทนนิส แจงข้อสงสัยลงแข่งกีฬามหา'ลัย ยันโค้ชไฟเขียวลุยได้ หลังจากที่ “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะไทยเจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 และเป็นเบอร์ 1 ของโลก คว้าเหรียญทองใ...

สยบดราม่า! พ่อน้องเทนนิส แจงข้อสงสัยลงแข่งกีฬามหา’ลัย ยันโค้ชไฟเขียวลุยได้

สยบดราม่า! พ่อน้องเทนนิส แจงข้อสงสัยลงแข่งกีฬามหา’ลัย ยันโค้ชไฟเขียวลุยได้

หลังจากที่ “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะไทยเจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 และเป็นเบอร์ 1 ของโลก คว้าเหรียญทองให้กับมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ในการแข่งขันเทควันโด รุ่น 53 กก.หญิง การแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 48 “ดอกจาน บ้านเชียงเกมส์” ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี เมื่อวันที่ 23 มกราคมที่ผ่านมานั้น แต่มีกระแสดราม่าว่า ทำไมพาณิภัคที่เป็นจอมเตะระดับโลก แต่มาแข่งขันกีฬาในระดับมหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย

ทางคุณพ่อสิริชัย วงศ์พัฒนกิจ พ่อของน้องเทนนิส ออกมาชี้แจงไขข้อสงสัยเกี่ยวกับกระแสที่เกิดขึ้น โดยระบุว่า “มีแฟนคลับบางท่านถามมาว่า​ ทำไมน้องเทนนิส​ ได้แชมป์โอลิมปิก​ ได้แชมป์โลก​ แชมป์เวิลด์กรังด์ปรีซ์ แชมป์แกรนด์สแลม ไ​ด้แชมป์มาทั่วทุกมุมโลกแล้ว​ ทำไมมาลงแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย​”

“ควรจะให้นักกีฬาคนอื่นๆ ได้แชมป์บ้าง​ การแข่งขันภายในประเทศ น้องเทนนิส​ ไม่เคยลงแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทย ​และกีฬาแห่งชาติ​ มานานหลายปีแล้ว​ เหตุผลที่ทำไมน้องเทนนิส​ มาลงแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัย​แห่งประเทศไทย มีดังนี้”

“1.เพื่อทดแทนบุญคุณของมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี​ ตามข้อตกลงจะต้องลงแข่งขันในนามมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ให้ทุนเรียนปริญญาโท​-เรียนปริญญาเอก”

“2.เพื่อจะได้สิทธิ์ในการไปแข่งขันกีฬา​มหาวิทยาลัยโลก​ ที่เมืองเฉินตู​ ประเทศจีน​ วันที่​ 29 กรกฎาคม​ -​ 4​ สิงหาคม​ 2566​ ซึ่งจะต้องลงแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทยก่อน​ ชนะ​แล้ว​ จึงจะได้สิทธิ์ไปแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยโลก​ เพื่อสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทย”

“3.ทีมโค้ชพิจารณาอนุญาตให้สามารถลงแข่งขันได้ตามความเหมาะสม​ใน​ 1 ปี​ จะลงแข่งขันได้ประมาณ​ 7-8 รายการ​ จากทั้ง​หมด​ 14-15 รายการ”

“ขอขอบคุณทุกๆกำลังใจที่ส่งมาให้น้องเทนนิส​มากๆ ครับ”

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘เทนนิส’ โชว์ฟอร์มสมราคา คว้าทองเทควันโดให้ ม.กรุงเทพธนบุรี

คุณกำลังดู: สยบดราม่า! พ่อน้องเทนนิส แจงข้อสงสัยลงแข่งกีฬามหา’ลัย ยันโค้ชไฟเขียวลุยได้

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด