แตงโม นิดา 1 ปีที่จากไป เกิดอะไรขึ้นบ้างหลังเกิดเหตุสุดสะเทือนใจ

สรุปเหตุการณ์บางส่วนหลัง แตงโม นิดา หรือ แตงโม ภัทรธิดา จากไป 1 ปี เกิดอะไรขึ้นบ้างกับคนบนเรือ รวมถึงคุณแม่จิ๋ม ภนิดา หรือ "แม๊" คุณแม่ของแตงโม และ เบิร์ด เทคนิค แฟนหนุ่ม

แตงโม นิดา 1 ปีที่จากไป เกิดอะไรขึ้นบ้างหลังเกิดเหตุสุดสะเทือนใจ

เป็นเหตุการณ์สุดสะเทือนใจครั้งใหญ่ของวงการบันเทิงไทย เมื่อนางเอกผลไม้ แตงโม นิดา หรือ แตงโม ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ ประสบเหตุพลัดตกจากเรือกลางแม่น้ำเจ้าพระยาเมื่อวันที่ 24 ก.พ. 2565 จนเสียชีวิต และมีทีมกู้ภัยตามหาร่างนางเอกสาว ก่อนจะพบร่างแตงโมซึ่งอยู่ใกล้ท่าเรือพิบูลสงคราม 1 เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 26 ก.พ. 2565 กลายเป็นคดีใหญ่ที่มีผู้คนติดตามเรื่องนี้มากมาย แต่จนถึงตอนนี้ยังไม่ได้ข้อสรุปที่ชัดเจนว่าเป็นอย่างไร

บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ขอสรุปเหตุการณ์บางส่วนหลังผ่านไป 1 ปีว่าเกิดอะไรขึ้นบ้างกับ 5 คนบนเรือ อาทิ กระติก อิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์, แซน วิศาพัช มโนมัยรัตน์, ปอ ตนุภัทร เลิศทวีวิทย์, โรเบิร์ต ไพบูลย์ ตรีกาญจนานันท์, จ๊อบ นิทัศน์ กีรติสุทธิสาธรรวมไปถึง คุณแม่ภนิดา ศิระยุทธโยธิน คุณแม่ของแตงโม รวมถึง เบิร์ด เทคนิค แฟนหนุ่มของแตงโม หลังการจากไปอย่างไม่มีวันกลับของนางเอกชื่อดัง

แม๊พอใจเงินเยียวยา ก่อนเรียกเพิ่ม 40 ล้าน

เรียกว่าตั้งแต่เกิดเรื่องก็ตกเป็นประเด็นร้อนตลอด สำหรับ คุณแม่จิ๋ม ภนิดา คุณแม่ของแตงโม ซึ่งในช่วงแรกที่เกิดเรื่องก็มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึง "แม๊" มากมาย ทั้งเรื่องพูดถึงเงินเยียวยา 30 ล้าน ก่อนที่คุณแม่จะออกมาบอกว่าเป็นแค่ข้อสมมติเท่านั้น

และอีกหนึ่งประเด็นร้อนที่เป็นดราม่าหนัก กับการที่คุณแม่ส่งโทรศัพท์มือถือของแตงโม ซึ่งเป็นหนึ่งในหลักฐานของคดีไปให้ บังแจ็ค ซึ่งแม่ก็ให้สัมภาษณ์ว่าที่ส่งมือถือไปให้บังแจ็คเป็นเพราะไม่รู้ว่าในไทยมีผู้เชี่ยวชาญที่กู้โทรศัพท์มือถือได้ และบังแจ็คอ้างว่าทราบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบนเรือทุกอย่าง โดยมีผู้มาสารภาพว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบนเรือเป็นยังไง จึงตัดสินใจส่งโทรศัพท์ให้

ต่อมา แม่จิ๋มตัดสินใจไม่เป็นโจทก์ร่วมฟ้องในคดีอาญา เมื่อวันที่ 21 ก.ย. 2565 โดยได้รับการเยียวยาจากฝ่ายคนบนเรือ คือ เงินสด 4 แสนบาท กับแคชเชียร์เช็ค 2 ใบ ฉบับละ 8 แสนบาท เป็นเงินทั้งหมด 2 ล้านบาท อีกทั้งยังมอบเงินรายเดือน เดือนละ 3 หมื่นบาท ไปเป็นเวลา 20 ปี หรือจนกว่าคุณแม่จะเสียชีวิต โดยไม่มีทายาทสืบต่อ และแซนได้มอบต่างหูมุก ซึ่งมอบให้เป็นกรณีพิเศษ ราคา 5 หมื่นบาทรวมทั้งหมด 9.2 ล้านบาท

แต่หลังจากนั้นคุณแม่ภนิดาได้ยื่นคำร้องเรียกค่าเสียหายกับจำเลยที่ 3-6 เมื่อช่วงเดือน ม.ค. 2566 ซึ่งจำเลยที่ 3-6 ซึ่งก็คือ จ๊อบ นิทัศน์, กระติก อิจศรินทร์, แซน วิศาพัช และ ภีม ธรรมธีรศรี เป็นจำนวนเงินกว่า 40 ล้านบาท กลายเป็นประเด็นให้โลกออนไลน์วิจารณ์เดือดอีกครั้ง

งานนี้ทำเอาคนบนเรืออย่างแซนโพสต์สวนกลับแม๊แบบดุเดือดว่า "แม๊...! พวกหนูทำอะไรผิดคะ ร้องเพลงบันเทิงกว่าเขียนคำร้องค่ะเชื่อหนู แม๊ดูดารา, ทนายดังที่ช่วงนั้นด่าพวกหนูแล้วได้กระแสก็จัดกันชะเต็มคาราเบล พอเรื่องเงียบก็แยกย้ายจบเพราะข้อเท็จจริงคือตามที่เคยบอกไปแล้ว แม๊พอเถอะค่ะ หนูเหนื่อย" และเขียนแคปชั่นใต้โพสต์ว่า "เห้ออออ.... #เหนื่อย #ข้อหาได้มาฟรีแต่อยู่ดีๆทำไมต้องจ่าย.. #แม๊ก็คือแม๊...." แต่ทั้งนี้เรื่องจะจบอย่างไรคงต้องรอดูต่อไป

คนบนเรือต้องสู้คดีต่อ ถึงแม่จะไม่เป็นโจทก์ร่วม

ถูกจับตามองและเจอกระแสวิจารณ์อย่างหนัก สำหรับ 5 คนบนเรือ กระติก อิจศรินทร์, แซน วิศาพัช, ปอ ตนุภัทร, โรเบิร์ต ไพบูลย์, จ๊อบ นิทัศน์ ตั้งแต่คืนเกิดเหตุ

และเมื่อวันที่ 3 ส.ค. 2565 อัยการจังหวัดนนทบุรี สั่งฟ้อง 5 คนบนเรือในข้อหากระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และอีกหลายข้อหา ซึ่งแต่ละคนถูกตั้งข้อหาที่ต่างกันไป

แต่ถึงแม้ว่าคุณแม่ภนิดาจะตัดสินใจไม่เป็นโจทก์ร่วมฟ้องในคดีอาญา เพราะพอใจที่ได้รับการเยียวยาไป 9.2 ล้านบาท แต่คดีก็ยังคงดำเนินต่อไป โดยพนักงานอัยการเป็นโจทก์ฟ้องจำเลยในข้อหาหลัก คือ ประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ซึ่งทั้งหมดปฏิเสธข้อกล่าวหา

เบิร์ด เทคนิค ยังคงรักและคิดถึงทุกวัน

ได้รับความรักและเห็นใจจากชาวโซเชียลอย่างท่วมท้น สำหรับ เบิร์ด เทคนิค แฟนหนุ่มของแตงโม ที่ต้องสูญเสียคนรักไปกะทันหัน โดยตั้งแต่เกิดเรื่อง เบิร์ดก็ออกตามหาร่างของแฟนสาว ก่อนจะโพสต์สุดเศร้าในวันที่รู้ว่าแตงโมจากไปแล้ว และโพสต์ภาพความทรงจำต่างๆ เมื่อครั้งแตงโมยังมีชีวิตอยู่ โดยมีคนเข้าไปให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก

และในทุกเทศกาลไม่ว่าจะวันเกิด วันวาเลนไทน์ วันปีใหม่ ฯลฯ เบิร์ดก็จะโพสต์ภาพและคลิปความทรงจำในอดีต บางครั้งก็เตรียมของไปให้แฟนสาวที่หน้าอัฐิด้วย เป็นภาพที่ทำให้แฟนๆ ซึ้งในความรักความคิดถึงที่เบิร์ดยังคงมีให้แตงโมทุกวัน ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนก็ตาม

นอกจากนี้ เบิร์ดยังทำเสื้อที่เคยออกแบบร่วมกับแตงโม และมีแฟนๆ ร่วมอุดหนุนเป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังทำเสื้อลายแมว 4 ตัวที่แตงโมเลี้ยงไว้ เพื่อนำรายได้หลังจากการขายไปดูแลน้องแมวจรจัดในโปรเจกต์ "Mo Meaw เพื่อแมวจรจัดทั่วประเทศ" ก็ได้รับกระแสตอบรับที่ดีเช่นกัน.

คุณกำลังดู: แตงโม นิดา 1 ปีที่จากไป เกิดอะไรขึ้นบ้างหลังเกิดเหตุสุดสะเทือนใจ

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด