ตัดเกรดนักเตะ ทีมชาติไทย เกมอัด มาเลเซีย 3-0 : Player Ratings

ตัดเกรดนักเตะ ทีมชาติไทย เกมอัด มาเลเซีย 3-0 : Player Ratings

ตัดเกรดนักเตะ ทีมชาติไทย เกมอัด มาเลเซีย 3-0 : Player Ratings

การแข่งขันฟุตบอล เอเอฟเอฟ มิตซูบิชิ อิเล็คทริค คัพ 2022
รอบรองชนะเลิศ นัดสอง
 วันอังคารที่ 10 มกราคม 2566
 
 ทีมชาติไทย 3-0 มาเลเซีย
(รวมผลสองนัด ทีมชาติไทย ผ่านเข้ารอบด้วยสกอร์รวม 3-1)

สนาม : ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต

 f1คะแนนนักเตะทีมชาติไทย

กัมพล ปฐมอรรฆย์กุล -7

เป็นเกมแรกของเขาในทัวร์นาเมนต์นี้ แต่ว่ามีจังหวะเซฟจะจะถึง 2 ครั้ง และทำได้อย่างยอดเยี่ยม อาจจะมีลูกออกจากเท้าที่เกือบจะพลาด แต่โดยรวมแล้วถือว่านายด่าน ราชบุรี เอฟซี ทำได้อย่างยอดเยี่ยมจริงๆ

พรรษา เหมวิบูลย์ - 7

ยอมรับว่าเป็นนัดที่เขาแทบจะไม่มีความผิดพลาดออกมาให้เห็นเลย เกมรับทำได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง แถมจับคู่กับ กฤษดา กาแมน ทำให้ทุกคนในสนามได้รับความอุ่นใจที่มีปราการหลังจาก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด คนนี้

กฤษดา กาแมน -8

อีก 1 เพลงแข้งในเกมรับที่โชว์คลาสในการดักทางได้อย่างแม่นยำ มีช็อตที่แก้ไขบอลจับยาวในครึ่งหลัง แต่กลับลากบอลผ่านหน้านักเตะ มาเลเซีย ไปแบบดื้อๆ ตอกย้ำให้เห็นว่าแนวรับจาก ชลบุรี เอฟซี เป็นคนที่ทีมขาดไม่ได้แล้ว

ศศลักษณ์ ไหประโคน - 8

วันนี้ทำผลงานในการลุยทางกราบซ้ายอย่างยอดเยี่ยมจริงๆ โดยเฉพาะการลิงค์เชื่อมเกมกับ ธีราทร บุญมาทัน และ สารัช อยู่เย็น ทำออกมาได้แบบเนียนตา วิ่งได้แบบไม่มีหมดจริงๆ เกมรับก็อร่อยเหาะไม่น้อยเลย

ศุภนันท์ บุรีรัตน์ - 6

มีข้ผิดพลาดในบางจังหวะ แต่เขาเองก็สามรถแก้ไขได้โดยฉับพลัน โดยรวมแล้วไม่ใช่ว่าฟอร์มไม่ดีไปเสียเลย แต่ถือว่าสอบผ่านในหลายครั้ง ในเกมหน้าของให้มีสมาธิ เพราะ เวียดนาม มันเอาพวกเราอย่างแน่นอน
umธีราทร บุญมาทัน - 9

จ่ายบอลแม่นสุดในเกมนี้ และออกบอลไปมากกว่า 70 ครั้ง เชื่อมเกมรุก และยังเป็นคนที่แอสซิสต์ให้กับ ธีรศิลป์ แดงดา โหม่งทำประตูที่ 6 ของทัวร์นาเมนต์ เป็นเม็ดที่ 25 ของรายการ ทำให้ทีมชาติไทย นำ 1-0

สารัช อยู่เย็น - 7

แม้จะได้รับใบเหลืองในเกมนี้ แต่ว่าส่วนหนึ่งที่ทำให้แดนกลางแข็งแกร่งอย่างมาก เชื่อมเกมกับ ธีราทร บุญมาทัน ได้อย่างเนียนตา ไฉไลด้วยลูกจ่ายแทงทะลุช่องอันแม่นยำ แม้อยู่ไม่ครบ 90 นาที แต่ฟอร์มของเขาดีจริงๆ

พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี - 7

"ประธาน 6S" มีผลงานที่ไม่ขี้เหล่อีกเกม โดยในครึ่งแรกเขาเองน่าจะทำประตูได้ด้วย แต่ลูกยิงไกลดันไปแฉลบ ทว่าการเชื่อมเกมของเขาทั้งจากแดนหลังไหน้า ทำได้เกิน 100 เปอร์เซนต์ วิ่งได้อย่างไม่มีหมด ยอมรับว่าเล่นดีจริงๆ

บดินทร์ ผาลา - 7

อาจไม่ได้ลงเล่นทั้ง 90 นาที แต่ลูกยิงนำ 2-0 ทำให้ทีมชาติไทย เล่นได้อย่างง่ายมากขึ้น แถมยังเป็นการตอกเสียงวิจารณ์ของแฟนบอลบางกลุ่ม ที่มองว่าปีกากการท่าเรือ เอฟซี รายนี้ ไม่น่าที่จะเป็น 11 ตัวจริงในรายการนี้

เอกนิษฐ์ ปัญญา - 7

1 แอสซิสต์ในวันนี้ ช่วยให้เขากลบเสียงวิจารณ์จากแฟนบอลหลายคน ที่ประกาศ 11 ผู้เล่นตัวจริงแล้วมีคนคอมเมนต์อย่างโน้นอย่างนี้ เป็นวันที่เขากล้าเล่นพร้อมกับแสดงทักษะออกมาอย่างมากมาย สุดยอดจริงๆ
sssธีรศิลป์ แดงดา - 7

1 ประตูที่โหม่งในวันนี้ ทำให้เราเห็นถึงคลาสและสัญชาตญาณของหัวหอก บีจี ปทุม ยูไนเต็ด นั่นทำให้เชาทำไปแล้ว 6 ลูก และเป็นเม็ดที่ 25 ของรายการเข้าไปแล้ว มั่นใจว่าสถิติจะยังไม่หยุดเพียงเท่านี้อย่างแน่นอน

ตัวสำรอง

อดิศักดิ์ ไกรษร - 7

ลงมาทำหน้าที่แทน ธีรศิลป์ ตั้งแต่ช่วงพักครึ่ง เก็บบอลในแดนหน้าได้ดี ทำได้ 1 ประตูเป็นลูกปิดท้ายจากจังหวะชาร์จจ่อ ๆ ไปชนเสาและตามไปซ้ำเข้าไป

วีระเทพ ป้อมพันธุ์ - 7

ลงมาช่วยไขเกมเกมรับให้ทีมพร้อมเติมความสนในการไล่บอลกลางสนาม

สุมัญญา ปุริสาย - 6

มีส่วนร่วมในการต่อบอลกับเพื่อนร่วมทีมอยู่บ้าง พร้อมกับช่วยไล่บอลกลางสนามในช่วงท้ายเกม

เฉลิมศักดิ์ อักขี - N/A

จักรพันธ์ ไพรสุวรรณ - N/A

คุณกำลังดู: ตัดเกรดนักเตะ ทีมชาติไทย เกมอัด มาเลเซีย 3-0 : Player Ratings

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด