ทำกันได้ลงคอ เผย 1 ตัวแปรอาจเป็นดราม่าสำคัญ ตัดสินผล "ทีมชาติไทย" ปะทะ "เวียดนาม" AFF

ทำกันได้ลงคอ เผย 1 ตัวแปรอาจเป็นดราม่าสำคัญ ตัดสินผล "ทีมชาติไทย" ปะทะ "เวียดนาม" AFF

มีหนึ่งตัวแปรสำคัญในนัด ทีมชาติไทย ปะทะ ทีมชาติเวียดนาม รอบชิงชนะเลิศ อาเซียนคัพ 2022 ซึ่งอาจส่งผลต่อการตัดสินผลแพ้ชนะในเกมนี้

วันที่ 13 มกราคม 2566 ความเคลื่อนไหวฟุตบอลอาเซียน คัพ 2022 รอบชิงชนะเลิศ นัดแรก ทีมชาติเวียดนาม เปิดสนามหมีดิญ สเตเดียม พบ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย วันที่ 13 มกราคม 2566 เวลา 19.30 น.

หลังจากตรวจสอบรายชื่อประธานผู้ตัดสินอาเซียน คือ "ตราน กว็อก ครวน" เขาเป็นนายกสมาคมฟุตบอลเวียดนาม (VFF) และเป็นประธานผู้ตัดสินของอาเซียนอีกด้วย ซึ่งทำให้รอบชิงชนะเลิศหนนี้อาจมีข้อกังขาเกิดขึ้นได้ ทั้งนี้ยังมีภาพที่ ตราน กว็อก ครวน เข้าไปแสดงความยินดีกับทีมชาติเวียดนาม หลังผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ

ซึ่งสมาพันธ์ฟุตบอลอาเซียนประกาศชื่อผู้ตัดสินในเกมนี้ คือ"โค ฮยุง จิน" ผู้ตัดสินชาวเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นคนชาติเดียวกับ ปาร์ค ฮัง ซอ กุนซือของเวียดนามจึงถูกแฟนบอลชาวไทยตำหนิว่าอาจมีการเลือกผู้ตัดสินที่ไม่โปร่งใส

ตราน กว็อก ครวน คือ รองนายกคนสมาคมฟุตบอลเวียดนาม และได้ขึ้นดำรงตำแหน่งรักษาการนายกแทน หลังจากนายกสมาคมคนเก่าลาออก เซ่นผลงานตกรอบรองชนะเลิศ อาเซียนคัพ 2020 เมื่อปี 2021 หลังแพ้ทีมชาติไทย 2-0 ที่ประเทศสิงคโปร์ และตราน กว็อก ครวน เพิ่งได้รับการเลือกตั้งเข้ามาเป็นนายกสมาคมฯ อย่างเป็นทางเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา.

คุณกำลังดู: ทำกันได้ลงคอ เผย 1 ตัวแปรอาจเป็นดราม่าสำคัญ ตัดสินผล "ทีมชาติไทย" ปะทะ "เวียดนาม" AFF

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด