ทะเลหมอกสองแผ่นดิน แม่ฮ่องสอน มุมอันซีนต้อนรับฤดูหนาว

พาไปชมทะเลหมอกสองแผ่นดินแห่งจังหวัดแม่ฮ่องสอน ชมวิวสวย ทะเลหมอกปัง รับหน้าหนาว

ทะเลหมอกสองแผ่นดิน แม่ฮ่องสอน มุมอันซีนต้อนรับฤดูหนาว

เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม 2566 ที่ผ่านมา ว่าที่ร้อยตรีภาณุวัฒน์ ขัดนาค ผอ.ททท.สำนักงานแม่ฮ่องสอน และ นายภานุเดช ไชยสกูล นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดแม่ฮ่องสอน และคณะ ได้พากันเดินทางไปตรวจสอบความพร้อมของแหล่งท่องเที่ยว ที่ ทะเลหมอกสองแผ่นดิน หมู่บ้านบุญเลอ หมู่5 ตำบลแม่สามแลบ อำเภอสบเมย จ.แม่ฮ่องสอน พบว่ามีความพร้อมในการต้อนรับนักท่องเที่ยวแล้วและมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่พากันเดินทางขึ้นมาท่องเที่ยวที่ จุดชมวิวทะเลหมอกสองแผ่นดิน ดอยกลอเซโล ที่มีชื่อเสียงโด่งดังในปัจจุบัน

 184169_0
184170_0
184186_0

ว่าที่ร้อยตรีภาณุวัฒน์ ขัดนาค ผอ.ททท.สำนักงานแม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่าในห้วงวันหยุด 3 วันที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยวในแม่ฮ่องสอนอย่างคึกคัก ซึ่งช่วงนี้เป็นช่วงปลายฝนต้นหนาว เป็นช่วงที่อากาศเริ่มเย็นมากแล้ว โดยเฉพาะพื้นที่ อ.ปาย และ อ.เมือง ก็จะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาอย่างคึกคัก โดยเฉพาะที่บ้านรักไทย ห้องพักเต็มหมด และนักท่องเที่ยวยังมีการกระจายตัวลงมาท่องเที่ยวในโซนใต้ของแม่ฮ่องสอนด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง อ.สบเมย ที่เรายืนอยู่ตรงนี้คือ กลอเซโล พื้นที่จุดชมวิวทะเลหมอก ซึ่งราษฎรในพื้นที่ ได้มีการขยายตัวด้านธุรกิจการท่องเที่ยว มีการจัดลานกางเต็นท์ ,ที่พัก และร้านอาหารไว้บริการแก่นักท่องเที่ยว

 184181_0
184207
184698_0

นายสิรภาส ทองพันธ์ หรือลุงเอก เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยว บนดอยกลอเซโล เปิดเผยว่า ช่วงนี้มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเยอะ แต่มีเรื่องที่น่าเป็นห่วงก็คือเรื่องเส้นทาง ควรจะใช้รถขับเคลื่อนสี่ล้อ หรือ โฟร์วีล อย่างเดียว ถ้าไม่มั่นใจหรือนำรถตู้หรือรถส่วนตัวมา  ให้ติดต่อลุงเอก ซึ่งทำเกี่ยวกับการท่องเที่ยวธรรมชาติและวิสาหกิจชุมชนการท่องเที่ยวเชิงเกษตรของชาวสบเมยที่พร้อมจะให้บริการแก่นักท่องเที่ยว

 184191_0
184272_0

นางสาวนิชากรณ์ ธาราทิพย์สกุล อดีตมิสแกรนด์แม่ฮ่องสอน เจ้าหน้าที่ของสำนักงานททท.แม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า ทะเลหมอกสองแผ่นดินมีความสวยงามมาก และอยากเชิญชวนนักท่องเที่ยวทั่วทุกภูมิภาคมาท่องเที่ยวที่นี่ ซึ่งจะได้รับความประทับใจกับธรรมชาติและอากาศที่บริสุทธิ์ เติมเต็มชีวิตดีดีให้แก่ตัวเอง

 185228

สำหรับจุดชมวิวทะเลหมอกสองแผ่นดิน ได้มีการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวบริเวณใกล้เคียง มีจุดชมวิวทะเลหมอกที่อยู่ใกล้เคียงกัน ได้แก่ ม่อนทะเลหมอกสองแผ่นดิน , ม่อนกลอเซโล , ม่อนเดียวดาย , ม่อนขุนกลอเซโล และจะมีเกิดขึ้นใหม่ๆอีกหลายม่อน พื้นที่หมู่บ้านบุญเลอ หมู่5 ตำบลแม่สามแลบ อำเภอสบเมย จ.แม่ฮ่องสอน

คุณกำลังดู: ทะเลหมอกสองแผ่นดิน แม่ฮ่องสอน มุมอันซีนต้อนรับฤดูหนาว

หมวดหมู่: เที่ยวทั่วไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด