"ทาทา ยัง" โพสต์ร่ายยาว ป่วยจนต้องแอดมิท งานนี้ทำหมอถึงกับกุมขมับเลย

ทาทา ยัง ถูกแอดมิททันที โพสต์เล่าอาการป่วย ทำหมอถึงกับต้องกุมขมับเลย

"ทาทา ยัง" โพสต์ร่ายยาว ป่วยจนต้องแอดมิท งานนี้ทำหมอถึงกับกุมขมับเลย

ต้องนอนแอดมิทในทันที สำหรับนักร้องสาว ทาทา ยัง หลังจากที่มีอาการเวียนศีรษะ มีไข้ อาเจียน อีกทั้งยังเสียงแห้งขณะพูดหรือร้องเพลงในบางครั้งอีกด้วย

ล่าสุด ทาทา ก็ได้ออกมาร่ายยาวถึงอาการตั้งแต่แรก จนในที่สุดก็ทำเอาคุณหมอถึงกับกุมขมับขึ้นมาในทันที เพราะตรวจพบว่าเป็นงูสวัด

"เรื่องมีอยู่ว่าทามาหาคุณหมอเพราะเสียงแห้ง แล้วเวลาพูดหรือร้องเพลงในบางครั้งมีเสียงหาย ทาเป็นมาได้สักพักแล้ว โดยเฉพาะ 2-3 วันที่ผ่านมานี้อาการหนักขึ้น มีไข้ เวียนศรีษะ อาเจียน อาการไม่ดีขึ้น อาทิตย์หน้าทามีงานคอนเสิร์ต แล้วอาทิตย์ถัดไปก็มีงาน The 90’S Forever Concert กลัวหายไม่ทันเลยรีบมาให้คุณหมอตรวจดู"

"ตรวจเรื่อง หู คอ จมูก เสร็จเรียบร้อย ส่องกล้องดูคอและเส้นเสียงเสร็จ สรุปกล่องเสียงอักเสบรุนแรง จำเป็นต้องพักเสียง ให้ยาแก้อักเสบ ลดบวม ล้างจมูก ดื่มน้ำให้มาก พักผ่อนให้เพียงพอ แต่ที่พีคเข้าไปอีกคือพอตรวจเรื่อง หู คอ จมูก เสร็จ ทาลองเปิดเสื้อบริเวณไหปลาร้าให้คุณหมอดู เพราะมีผื่นขึ้น เป็นลักษณะวงสีแดงประมาณ 10 ซม. ตอนแรกเริ่มจากเป็นเหมือนรอยช้ำ แล้วไม่ถึง 3-5 วัน ก็ค่อยมาเป็นตามที่อธิบายก่อนหน้านี้ วันก่อนที่จะมาหาคุณหมอเริ่มมีตุ่มน้ำใสๆ เกิดขึ้น คุณหมอ 2 ท่าน (ที่ดูแลเรื่องเสียงของทา) เห็นแล้วถึงขนาดกุมขมับ ส่งทาไปให้คุณหมอพิเศษเฉพาะทางอีกท่านวินิจฉัย สรุปเป็นงูสวัดจ้าาา"

"ที่จำเป็นต้องแอดมิดเพราะยาที่ใช้ต้านอักเสบของกล่องเสียง ต้องระมัดระวังอย่างมากในช่วงวันสองวันแรกของการรักษางูสวัด หมอจึงแนะนำให้ยาฉีดฆ่าเชื้องูสวัด เพื่อป้องการกระจายเชื้อและควบคุมโรคงูสวัดให้ได้เร็วๆ รวมถึงไม่ให้เกิดภาวะแทรกซ้อนของงูสวัด และเพื่อจะได้ให้ยาต้านการอักเสบของกล่องเสียงต่อได้ ตอนนี้ตุ่มน้ำของงูสวัดเริ่มตกสะเก็ดแล้ว แต่ยังมีอาการปวดร้าวของเส้นประสาทแขนซ้าย คุณหมอและทาเชื่อว่าจะหายทัน พ้นระยะการแพร่เชื้อก่อนงานconcertที่จะเกิดขึ้นทั้งหมดแน่นอนคะ"

"เรื่องมันก็ประมาณนี้แหล่ะค่าาา"

คุณกำลังดู: "ทาทา ยัง" โพสต์ร่ายยาว ป่วยจนต้องแอดมิท งานนี้ทำหมอถึงกับกุมขมับเลย

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด