ต้องเต ธิติ ผู้กำกับ "สัปเหร่อ" กับ 6 เอ็มวีศิลปินซุปตาร์ที่หลายคนไม่รู้ว่าเขาทำ! (คลิป)

เปิดผลงานเอ็มวีฝีมือ ต้องเต ธิติ ผู้กำกับ 200 ล้านจากภาพยนตร์สัปเหร่อ

ต้องเต ธิติ ผู้กำกับ "สัปเหร่อ" กับ 6 เอ็มวีศิลปินซุปตาร์ที่หลายคนไม่รู้ว่าเขาทำ! (คลิป)

เป็นความน่าภูมิใจสุดๆ ของ ต้องเต-ธิติ ศรีนวล เมื่อผลงานที่เขากำกับ สัปเหร่อ Story จักรวาลไทบ้าน รายได้ทะลุ 500 ล้านบาท โดยที่ผ่านมา ต้องเตได้ทำผลงานที่โดดเด่นจำนวนมากให้กับโลกภาพยนตร์ และ ลามมาถึงวงการเพลง จนวันนี้ทาง Sanook Music ขอรวมเอ็มวีฝีมือของเขามาให้ทุกคนได้ชม  

ต้องเต สัปเหร่อต้องเต สัปเหร่อ

กอดเสาเถียง - ปรีชา ปัดภัย

เริ่มด้วยชื่อแรกที่หลายคนอาจจะไม่คุ้น แต่ในวงการเพลงอีสาน ปรีชา ปัดภัย คือศิลปินนักแต่งเพลงระดับร้อยล้านวิวที่ฝีมือไม่ธรรมดาสุดๆ โดยหลายผลงานที่เป็นเอ็มวีที่อยู่ในจักรวาลไทบ้าน ก็เป็นฝีมือการกำกับของ ต้องเต อย่างมิวสิควิดีโอ "กอดเสาเถียง" ที่เข้าใกล้ 400 ล้านวิวไปแล้ว รวมถึงเพลง 200 ล้านวิวอย่าง "แรกตั้งใจฮัก" ไปจนถึงผลงานในโปรเจกต์ไทบ้านอย่างเพลง "ขอบใจเด้อ" ของ ศาล สานศิลป์, "น้ำตา" ของ ปรีชา ปัดภัย x กระต่าย พรรณนิภา และอีกมากที่พอมานับรวมกันแล้ว ก็มียอดวิวมากกว่า 1,000 ล้านวิวไปแล้ว 

ลูกสบายดี - ก้อง ห้วยไร่ X ฐา ขนิษ

สำหรับใครที่ติดตาม ต้องเต นั้น จะสังเกตุได้เลยว่าเขามักจะไปไหนกับ ก้อง ห้วยไร่ (อัครเดช ยอดจำปา) เสมอ และได้กำกับเอ็มวีให้ด้วย อย่างเช่นเพลง "ลูกสบายดี" ที่ทำกับ ฐา ขนิษ (เบล-ขนิษฐา เบ้าหล่อเพชร) ซึ่งงาน "ลูกสบายดี" นั้นมาพร้อมเนื้อหาดราม่าและอารมณ์เข้มข้น โดยหลังจากงานชิ้นนี้ต้องเตก็ได้ทำเอ็มวี "ผูกกรรม (นาคา)" ที่ นุ๊ก-ธนดล ศิริแวว แสดงนำ และเป็นเรื่องราวแนวแฟนตาซี รวมถึง "ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน" ผลงานแจ้งเกิด ก้อง ห้วยไร่ ด้วย

มีผัวอ้ายกะฮัก - เบิ้ล ปทุมราช 

และจากการที่ได้ทำงานกับ ก้อง ห้วยไร่ ก็ทำให้ ต้องเตได้ทำงานกับ เบิ้ล ปทุมราช (อาทิตย์ สมน้อย) ด้วยในเอ็มวี "มีผัวอ้ายกะฮัก" ที่มีกลิ่นอายไทบ้านเต็มๆ ทั้งฉาก องค์ประกอบ และนักแสดงที่คุ้นหน้า อย่าง ป๋าคำตัน (คำตัน จินดามล) ผู้ใหญ่บ้านจากภาพยนตร์ไทบ้านเดอะซีรีส์ โดยมิวสิควิดีโอนี้เราอยากให้ทุกคนชมจนจบ เพราะเนื้อหาอาจจะไม่ได้เหมือนที่หลายคนคิดไว้ตอนแรก 

ไอ้สอง - TaitosmitH Feat. เบน ชลาทิศ

นอกจากการเก็บรายละเอียดในพาร์ทเรื่องราวแล้ว เรายังได้เห็นต้องเตกำกับเอ็มวีที่สื่อเรื่องราวความหลากหลายทางเพศด้วย อย่างเช่น "ไอ้สอง" ของ TaitosmitH ที่ได้ เบน-ชลาทิศ ตันติวุฒิ มาร่วมฟีทเจอริ่ง ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวของเด็กคนหนึ่งที่เติบโตมาในฐานะบุคคลที่มีความหลากหลายทางเพศ และประสบพบเจออะไรมากมาย ซึ่งนอกจากชีวิตของคนที่มีความหลากหลายทางเพศแล้ว ต้องเตยังได้กำกับมิวสิควิดีโอ "เสื้อกั๊ก" ของ TaitosmitH ด้วย 

ขวัญเอยขวัญมา - ปาล์มมี่

หลังจากที่เคยทำเอ็มวี "แม่เกี่ยว" ที่บอกเล่าชีวิตชาวเกษตร  ปาล์มมี่ก็มากับเอ็มวี "ขวัญเอยขวัญมา" เล่าเรื่องราวของผู้หญิงคนหนึ่งที่เสียใจอย่างหนักจนไม่เป็นอันใช้ชีวิต หลังถูกแฟนหนุุ่มทิ้งไปแต่งงานกับคนอื่น จนครอบครัวของเธอตัดสินใจเข้ามาช่วย โดยปาล์มมี่ได้ ซึ่งตอนท้ายมิวสิควิดีโอก็มีการเล่าถึงพิธีส่อนขวัญ ที่เป็นความเชื่อของคนอีสานที่ทำเพื่อช่วยเหลือคนที่มีอาการขวัญหนีหรือตกใจรุนแรงหลังเจออุบัติเหตุรุนแรง ซึ่งการใส่ใจรายละเอียดของ ต้องเต และการแสดงของ มารี เบิร์นเนอร์ ทำให้ผลงานนี้ตราตรึงใจหลายๆ คน 

อภิสิทธิ์ชน - Cocktail 

ก่อนหน้านี้ ต้องเต เคยมาฝากฝีมือในโปรเจกต์ JOOX ORIGINAL 100x100 SEASON 3 SPECIAL ของ JOOX Thailand และ GMM Grammy ด้วย โดยเขากำกับเอ็มวี "อภิสิทธิ์ชน" ผลงานสะท้อนสังคมที่วงพยายามพูดถึงเรื่องความเท่าเทียม และเสมอภาค ซึ่งต้องเตได้บอกเล่าความเหลื่อมล้ำแบบตลกร้ายในเอ็มวีนี้ได้อย่างดี และนอกจาก TaitosmitH และ Cocktail แล้ว เขายังกำกับเอ็มวี "จำขึ้นใจ" ของ ASIA7 อีกหนึ่งคลื่นลูกใหม่ของบ้าน Gene Lab 

และนี่คือส่วนหนึ่งของผลงานฝีมือ ต้องเต ธิติ ในฐานะผู้กำกับ ซึ่งหลังจากนี้ Sanook Music จะนำผลงานการกำกับเอ็มวีของเขามาให้ทุกคนได้ชมอีกแน่นอน 

คุณกำลังดู: ต้องเต ธิติ ผู้กำกับ "สัปเหร่อ" กับ 6 เอ็มวีศิลปินซุปตาร์ที่หลายคนไม่รู้ว่าเขาทำ! (คลิป)

หมวดหมู่: เพลง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด