Viral VDO IDEA เผย 3 สุดยอดไอเดียของเยาวชนไทย ภายใต้โจทย์ “ใช้ชีวิตอย่างเต็มที่ในแบบที่เป็นตัวเอง"

Viral VDO IDEA เผย 3 สุดยอดไอเดียของเยาวชนไทย ภายใต้โจทย์ “ใช้ชีวิตอย่างเต็มที่ในแบบที่เป็นตัวเอง"

โครงการ University Viral VDO IDEA Completition 2022 ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างบริษัท ทรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิล์ม บริษัทผลิตภาพยนตร์คุณภาพ และบริษัท เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิตจำกัด (มหาชน) บริษัทประกันชั้นนำของไทย ได้เปิดพื้นที่ให้น้อง ๆ นักศึกษา เข้าร่วมกิจกรรมประกวดความคิดสร้างสรรค์ Viral VDO IDEA ระดับมหาวิทยาลัย ภายใต้โจทย์ “Celebrating Living: ใช้ชีวิตอย่างเต็มที่… ในแบบที่เป็นตัวเอง” ประกาศผลผู้เข้ารอบ 3 ทีมสุดท้ายที่ผ่านเข้ารอบ ประกอบด้วย ทีมลูฟกู๊ด, ทีมเดอลูน่า และทีมฟลิ้นท์

กิจกรรมประกวดความคิดสร้างสรรค์ดังกล่าว มีน้อง ๆ นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยทั่วประเทศให้ความสนใจส่งผลงานไอเดียเข้าร่วมประกวดเป็นจำนวนมาก โดยคณะกรรมการได้ทำการคัดเลือกเข้มข้นจากจำนวน 129 ทีมจนเหลือ 40 ทีม เพื่อเข้าร่วมกิจกรรมวัน Workshop Day  ณ อาคารทรู ดิจิทอล พาร์ค เพื่อติวเข้มทักษะการสร้างสรรค์ จุดประกายไอเดีย และนำเสนออย่างมืออาชีพในรูปแบบสัมมนาเชิงปฏิบัติการ 

ในส่วนของเสวนา ได้รับความร่วมมือจากเหล่า Mentor มืออาชีพ ที่มีความเชี่ยวชาญ และมีผลงานเป็นที่รู้จักทั้งในและต่างประเทศ มาให้คำแนะนำและเป็นที่ปรึกษากับน้อง ๆ ที่เข้าร่วมโครงการ อาทิ เมษ ยิ้มสมบูรณ์ ผู้กำกับ, ผู้เขียนบทภาพยนตร์, ซีรี่ส์ เจ้าของเพจ Movie D.I.Y และหัวหน้าทีม Educator ของโครงการ Uviral 2022 , เชาว์ คณาวุฒิกานต์ Film Director บริษัท PLAYER 2 BANGKOK, แกละ - ภูริพงษ์ ลิมวนาทิพงษ์ Creative Director บริษัทOgilvy Thailand, ตั้ม - ปัณณวิชญ์ เตชะเกรียงไกร บรรณาธิการ นักวิจารณ์ภาพยนตร์แห่งเพจ “ชมรมวิจารณ์บันเทิง” โดย Mentor แต่ละท่านก็ได้แบ่งปันเรื่องราวการทำงาน พร้อมชวนให้น้อง ๆ ได้คิดและตั้งคำถาม เพื่อจุดประกายไอเดียความคิดสร้างสรรค์ ที่สามารถนำไปต่อยอดในงานของตัวเองได้ ซึ่งบรรยากาศก็เต็มไปด้วยความสนุกสนานและเป็นมิตร 

หลังจากนั้นจึงเข้าสู่กระบวนการนำเสนอผลงานต่อคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิเพื่อเข้าสู่รอบ 10 ทีม และคัดเข้มเฟ้นหา 3 ไอเดียจาก 3 ทีมเพื่อผ่านเข้ารอบสุดท้าย จากนั้นจะมีการพัฒนาต่อยอดไอเดียของผู้เข้ารอบสุดท้ายไปผลิตเป็นผลงาน Viral VDO ประจำโครงการ ซึ่งในรอบตัดสินจะมีรางวัลรวมมูลค่ากว่า 300,000 บาทรอทุกทีมอยู่ โดยจะประกาศผลทีมชนะเลิศและรางวัล Popular vote ในวันที่ 30 มกราคม 2566

สง่า ฉัตรชัยรุ่งเรือง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิล์ม ได้กล่าวแสดงความยินดีกับน้อง ๆ ทั้ง 3 ทีมที่ผ่านเข้ารอบสุดท้าย รวมถึงน้อง ๆ ทุกทีมที่เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้  ที่ได้ตั้งใจ พัฒนาตนเอง จากวันที่สมัครเข้ามาร่วมโครงการจนสามารถแสดงศักยภาพของตนเองออกมาได้อย่างเต็มที่ สำหรับไอเดียของ 3 ทีมที่ผ่านเข้ารอบสุดท้าย ทางทรานฟอร์เมชั่น ฟิล์มจะใช้ไอเดียคอนเซ็ปท์ของน้อง ๆ เป็นไอเดียตั้งต้น และพัฒนาต่อยอดจากสิ่งที่น้อง ๆ คิด เพื่อผลิตออกมาเป็นชิ้นงาน Viral VDO  ที่ตอบโจทย์  “Celebrate living: ใช้ชีวิตอย่างเต็มที่… ในแบบที่เป็นตัวเอง” โดยได้มอบหมายให้ทีมผู้กำกับคนรุ่นใหม่ของค่ายเป็นผู้ดูแลงานผลิต หลังจากนั้นจะนำผลงานไปเผยแพร่ทางช่องทาง Tiktok ของ Sanook.com ในวันที่ 25 มกราคม 2566 โดยให้ทั้ง 3 ทีม กระจายเผยแพร่ทั้ง 3 คลิปในโซเชียลให้ได้ยอดแชร์และไลค์มากที่สุด เพื่อลุ้นรางวัล Popular vote ต่อไป พร้อมกล่าวขอบคุณ FWD ประกันชีวิต ที่ให้การสนับสนุนโครงการสร้างครีเอทีฟรุ่นใหม่ขึ้นมาเพื่อทำให้อุตสาหกรรมคอนเท้น พัฒนาได้ทัดเทียมระดับสากลต่อไป 

University Viral VDO IDEA Completion 2022 เป็นความร่วมมือของบริษัท ทรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิล์ม บริษัทผลิตภาพยนตร์คุณภาพ และบริษัท เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิตจำกัด (มหาชน) บริษัทประกันชั้นนำของไทย โดยได้รับการสนับสนุนจากพันธมิตร ทรู ดิจิทัล พาร์ค ในส่วนของสถานที่จัดกิจกรรม สถานที่ถ่ายทำ รวมทั้งเว็ปไซด์ Sanook.com ที่สนับสนุนในเรื่องการเผยแพร่คลิปผลงานที่พัฒนาจากไอเดียตั้งต้นของน้อง ๆ

คุณกำลังดู: Viral VDO IDEA เผย 3 สุดยอดไอเดียของเยาวชนไทย ภายใต้โจทย์ “ใช้ชีวิตอย่างเต็มที่ในแบบที่เป็นตัวเอง"

หมวดหมู่: วัยรุ่น

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด