วิเคราะห์ ทีมชาติไทย ปะทะ เวียดนาม นัดชี้ชะตาแชมป์อาเซียนคัพ 2022-ทำนายผลแข่ง

วิเคราะห์ ทีมชาติไทย ปะทะ เวียดนาม นัดชี้ชะตาแชมป์อาเซียนคัพ 2022-ทำนายผลแข่ง

"ช้างศึก" ทีมชาติไทย เตรียมเปิดบ้านรับการมาเยือนของ ทีมชาติเวียดนาม ในศึกอาเซียน คัพ 2022 รอบชิงชนะเลิศ นัดที่ 2 ค่ำวันนี้

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันฟุตบอล อาเซียน คัพ 2022 รอบชิงชนะเลิศ นัดที่ 2 ประจำวันจันทร์ที่ 16 ม.ค. 66 “ช้างศึก” ทีมชาติไทย จะเปิดสนามธรรมศาสตร์ รังสิต สเตเดียม รับการมาเยือนของ “ดาวทอง” ทีมชาติเวียดนาม เริ่มแข่งเวลา 19.30 น. โดยนัดแรกเสมอกันมา 2-2 ที่บ้านของเวียดนาม

เกมนี้ มาโน โพลกิง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ไม่มีปัญหาในการจัดตัวผู้เล่น รอแค่เช็กความฟิตของ ธีรศิลป์ แดงดา ที่บาดเจ็บแฮมสตริง ว่าจะพร้อมลงเล่นหรือไม่ ถ้าไม่ไหวก็ยังมี อดิศักดิ์ ไกรษร กับ ปรเมศย์ อาจวิไล ที่พร้อมลงล่าตาข่าย ส่วนตัวหลักคนอื่นๆ พร้อมลุย นำมาโดย ธีราทร บุญมาทัน, สารัช อยู่เย็น และศศลักษณ์ ไหประโคน

ขณะที่ ปาร์ค ฮัง ซอ กุนซือทีมชาติเวียดนาม ไม่มีปัญหาในการจัดตัวผู้เล่นเช่นกัน พร้อมส่งผู้เล่นชุดที่ดีที่สุดลงสนาม นำมาโดย ดัง วาน ลัม, เก งอค ไฮ, ดวน วาน เฮา, เหงียน กวง ไฮ และเหงียน เตียน ลินห์

สถิติพบกัน 5 ครั้งหลังสุด

13/01/22 เวียดนาม 2-2 ไทย (อาเซียน คัพ)

26/12/21 เวียดนาม 0-0 ไทย (อาเซียน คัพ)

23/12/21 เวียดนาม 0-2 ไทย (อาเซียน คัพ)

19/11/19 เวียดนาม 0-0 ไทย (ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก)

05/09/19 ไทย 0-0 เวียดนาม (ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก)

วิเคราะห์: เกมนี้ถ้า ทีมชาติไทย ชนะด้วยสกอร์ใดก็ตาม จะคว้าแชมป์ทันที หรือไม่ก็เสมอ 0-0 หรือ 1-1 ก็จะได้แชมป์ทันทีเช่นกัน เชื่อว่า มาโน โพลกิง กุนซือทีมชาติไทย คงจะไม่สั่งให้ลูกทีมเล่นแบบรัดกุม ปล่อยให้เวียดนามบุกใส่อย่างแน่นอน เพราะถ้าเวียดนามนำก่อน โมเมนตัมจะเหวี่ยงไปหาเวียดนามทันที และพวกแท็กติกต่างๆ ของเหงียนก็ถูก ปาร์ค ฮัง ซอ งัดออกมาใช้อย่างแน่นอน ดังนั้นเชื่อว่าไทยจะเร่งเครื่องบุกตั้งแต่ต้นเกมเพื่อชิงทำประตูขึ้นนำให้ได้ และโยนความกดดันไปให้กับเวียดนามแทน แล้วยิ่งไทยได้เล่นในบ้านก็ยิ่งมีแรงฮึด เชื่อว่าสุดท้ายแล้ว ทีมชาติไทย จะสามารถเบียดเอาชนะ เวียดนาม ไปได้แบบหวุดหวิด พร้อมกับคว้าแชมป์มาครองได้สำเร็จ

ทำนายผล: ทีมชาติไทย ชนะ เวียดนาม 2-1

คุณกำลังดู: วิเคราะห์ ทีมชาติไทย ปะทะ เวียดนาม นัดชี้ชะตาแชมป์อาเซียนคัพ 2022-ทำนายผลแข่ง

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด