"วีระเทพ" ชี้อเวย์โกลไม่ได้สำคัญต่อ "ทีมชาติไทย" ดวล "เวียดนาม" ยก 2 "อาเซียน คัพ" นัดชิง

"วีระเทพ" ชี้อเวย์โกลไม่ได้สำคัญต่อ "ทีมชาติไทย" ดวล "เวียดนาม" ยก 2 "อาเซียน คัพ" นัดชิง

“ช้างศึก” ทีมชาติไทย เข้าฟื้นฟูร่างกายเป็นการด่วน ก่อนดวลเดือด "เวียดนาม" ศึกอาเซียน คัพ 2022 รอบชิง นัด 2 "วีระเทพ" ยันทำเต็มที่เพื่อป้องกันแชมป์

วันที่ 14 มกราคม 2566 เวลา 16.30 น. ณ โรงแรม โนโวเทล รังสิต ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ฟื้นฟูร่างกายเพื่อเตรียมพร้อมทำศึกชิงแชมป์อาเซียน รอบชิงชนะเลิศ เลกสอง กับ ทีมชาติเวียดนาม

เกมแรกที่ มี ดินห์ สเตเดียม ไทย เสมอ เวียดนาม มา 2-2 ก่อนจะแข่งขันกันอีกครั้งในวันที่ 16 มกราคมนี้ ล่าสุดนักกีฬาทั้งหมด 22 คน ลงฟื้นฟูร่างกายภายในสระว่ายน้ำของโรงแรมที่พัก ก่อนจะมีโปรแกรมลงซ้อม ออฟฟิเชียล เทรนนิ่งในวันพรุ่งนี้

โดย วีระเทพ ป้อมพันธุ์ นักเตะสารพัดประโยชน์ของทีมชาติไทย กล่าวว่า "จากปีที่แล้วจนมาถึงตอนนี้มันก็มีความตื่นเต้นเล็กน้อยในการเป็นตัวจริงเกมล่าสุด เพราะตั้งแต่ปิดเลกไทยลีก ก็ไม่ได้สัมผัสเกมเลย แม้จะมีได้ลงอุ่นเครื่องบ้าง แต่ได้ลง 15 นาที"

"ไม่ได้กดดันเท่าไหร่ แม้จะเป็นเกมนัดชิง แต่อาจจะต้องปรับร่างกายกับสภาพสนาม ช่วงแรกก็พยายามปรับตัวอยู่"

"ปีที่แล้วเราเจอเวียดนามในรอบรองฯ ได้ลงประมาณ 5-10 นาที ไม่เคยเจอชุดใหญ่มาก่อน แต่ก็มีนักเตะบางคนที่ได้เจอในซีเกมส์ ก็ได้ศึกษาเขาว่านักเตะแต่ละคนตำแหน่งที่ต้องรับมือ เรามีสเกาท์ส่งข้อมูลมาให้ ได้ดูวิดีโอ วิธีการรับมือเขา แต่ที่สำคัญคือเราต้องพยายามเล่นตามแนวทางของโค้ชทั้ง สไตล์ และแท็กติก เราพยายามทำหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายให้เต็มที่"

"เกมหน้าก็ต้องชนะอย่างเดียว เกมเมื่อวานเราเสมอเขา และได้อเวย์โกลมา เกมในบ้าน นัดนี้ผมมองว่าอเวย์โกลไม่ได้สำคัญเท่าไร เกมในบ้านนัดสุดท้าย ด้วยรูปแบบการเล่น ยังไงก็จะทำให้เต็มที่ทุกคน เพราะได้เล่นในบ้านต่อหน้าแฟนบอล และเชื่อว่าเราจะชนะและคว้าแชมป์มาครองได้"

ทีมชาติไทย จะทำศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2022 รอบชิงชนะเลิศ นัดที่สอง พบกับ ทีมชาติเวียดนาม ที่ สนามธรรมศาสตร์ ในวันที่ 16 มกราคม 2566 เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสดทาง MCOT HD 30 และ T-Sport

คุณกำลังดู: "วีระเทพ" ชี้อเวย์โกลไม่ได้สำคัญต่อ "ทีมชาติไทย" ดวล "เวียดนาม" ยก 2 "อาเซียน คัพ" นัดชิง

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด