"เวกฮอร์สต์" แจงแตะป้ายแอนฟิลด์แค่ป่วน 1 แข้งหงส์-ลั่นเชียร์อีกทีมไม่ใช่ลิเวอร์พูล

"เวกฮอร์สต์" แจงแตะป้ายแอนฟิลด์แค่ป่วน 1 แข้งหงส์-ลั่นเชียร์อีกทีมไม่ใช่ลิเวอร์พูล

เวาท์ เวกฮอร์สต์ ดาวยิงแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาชี้แจงเรื่องคลิปเอามือไปแตะป้าย This Is Anfield ก่อนบุกแพ้ ลิเวอร์พูล 0-7

วันที่ 8 มี.ค. 66 ควันหลงจากศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดแดงเดือด ซึ่ง “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด บุกไปแพ้ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ที่สนามแอนฟิลด์ 0-7 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

เกมดังกล่าวมีประเด็นดราม่าตามมา จากกการที่ เวาท์ เวกฮอร์สต์ กองหน้าของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เอามือไปแตะป้าย This Is Anfield ในอุโมงค์สนามแอนฟิลด์ก่อนลงสนาม ส่งผลให้ เวกฮอร์สต์ โดนโจมตีทันที แถมมีการโยงว่าเจ้าตัวเป็นแฟนบอลลิเวอร์พูลตั้งแต่เด็ก ซึ่งล่าสุด เวกฮอร์สต์ออกมาชี้แจงแล้วว่า ตอนเด็กเขาเชียร์ เอฟซี ทเวนเต ส่วนที่เอามือไปแตะป้าย ก็แค่ป่วน เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ กองหลังเพื่อนร่วมชาติเท่านั้น

“ปกติผมไม่เคยตอบโต้ประเด็นของสื่อหรอกนะ แต่ครั้งนี้มันคุ้มค่าเพราะแฟนบอลที่ที่น่าทึ่งของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีความสำคัญมากสำหรับผม ดังนั้นผมแค่อยากจะชี้แจงเกี่ยวกับคลิปวิดีโอที่ถูกเผยแพร่ออกมาในเวลานี้”

“จากทีมชาติ ผมรู้ว่า เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ ชอบเอามือสัมผัสป้ายนั้น และผมก็ไปห้ามไม่ให้เขาแตะป้ายนั้น เพื่อพยายามป่วนเขาก่อนเกม”

“ตอนเด็กๆ ผมเชียร์ เอฟซี ทเวนเต มาตลอด และตอนนี้ในฐานะนักเตะของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ความทุ่มเทของผมที่มีต่อสโมสรที่น่าทึ่งแห่งนี้ ไม่เคยถูกตั้งคำถาม

“เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาเป็นวันที่แย่สำหรับเราทุกคน เรากำลังทำทุกอย่างให้ถุกต้องเพื่อกลับมาในสัปดาห์หน้า เราจะกลับมาด้วยกันอีกครั้ง และบรรลุตามเป้าหมายในฤดูกาลนี้"

คุณกำลังดู: "เวกฮอร์สต์" แจงแตะป้ายแอนฟิลด์แค่ป่วน 1 แข้งหงส์-ลั่นเชียร์อีกทีมไม่ใช่ลิเวอร์พูล

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด