อาการป่วยของ Bruce Willis เขาสื่อสารอะไรไม่ได้แล้ว

อัปเดตอาการป่วยของ Bruce Willis หลังจากที่ป่วยเป็นโรคสมองส่วนหน้าเสื่อม จนทำให้ต้องประกาศวางมือจากการแสดงไปเพื่อรักษาตัว ล่าสุดเขาสื่อสารอะไรไม่ได้แล้ว

อาการป่วยของ Bruce Willis เขาสื่อสารอะไรไม่ได้แล้ว

Glenn Gordon Caron ผู้สร้างซีรีส์ Moonlighting อันเป็นซีรีส์สร้างชื่อของ Bruce Willis ได้ออกมาอัพเดตอาการของเพื่อนรัก หลังจากที่ป่วยเป็นโรค Aphasia หรือโรคสมองส่วนหน้าเสื่อม จนทำให้ต้องประกาศวางมือจากการแสดงไปเพื่อรักษาตัว

Glenn Gordon Caron ให้สัมภาษณ์กับสื่อ The New York Post ว่า

“ความรู้สึกของผมคือ หนึ่งถึงสามนาทีแรก เขารับรู้ว่าผมคือใคร แต่เขาไม่สามารถใช้คำพูดเพื่อสื่อสารออกมาได้ เขาเคยเป็นนักอ่านตัวยง — เขาไม่ต้องการให้ใครรู้ — และตอนนี้เขาไม่ได้อ่านหนังสือแล้ว ทักษะทางภาษาทั้งหมดเหล่านั้นไม่มีให้เขาใช้อีกต่อไป แต่เขายังคงเป็น Bruce เมื่อคุณอยู่กับเขา คุณจะรู้ว่าเขาคือ Bruce และคุณจะรู้สึกขอบคุณที่เขายังมีชีวิตอยู่ แต่ความสุขในชีวิตของเขานั้นได้หายไปแล้ว”

Glenn Gordon Caron ยังได้บอกอีกว่า Bruce Willis รับรู้ได้ที่ซีรีส์ Moonlighting จะกลับมาลงสตรีมที่ Hulu

“ผมรู้ว่าเขามีความสุขมากที่ซีรีส์จะเข้าฉายในวงกว้าง แม้ว่าเขาจะไม่สามารถบอกผมได้ก็ตาม เมื่อผมได้ใช้เวลากับเขา เราก็คุยกันเรื่องนี้ และผมรู้ว่าเขาตื่นเต้น… กระบวนการเพื่อให้ได้ 'Moonlighting' มาลง Hulu ใช้เวลาค่อนข้างนาน และโรคของ Bruce ก็เป็นโรคที่ลุกลาม ดังนั้นผมจึงพยายามสื่อสารกับเขา ก่อนที่โรคนี้จะทำให้เขาไม่สามารถรับรู้อะไรได้เหมือนตอนนี้ ผมหวังว่าทุกคนจะชื่นชอบมัน ผมรู้ว่ามันมีความหมายมากสำหรับเขา"

Glenn Gordon Caron พยายามไปมาหาสู่เพื่อนของเขาเพื่อดูแลซึ่งกันและกัน Bruce Willis มีครอบครัวที่ดีที่คอยดูแลเขาไม่ห่าง ไม่เว้นแม้แต่ภรรยาเก่าอย่าง Demi Moore ก็แวะเวียนมาเสมอๆเป็นครอบครัวใหญ่

“ผมก็พยายามพูดคุยกับเขาและภรรยาของเขา (Emma Heming Willis) และผมมีความสัมพันธ์แบบเป็นกันเองกับลูกๆของเขา ผมพยายามอย่างหนักที่จะอยู่ในชีวิตของเขา เขาเป็นคนพิเศษ สิ่งน่าทึ่งมากคือ ถ้าคุณเคยใช้เวลาร่วมกับ Bruce Willis จะไม่มีใครมีความสุขมากไปกว่าเขาอีกแล้ว เขารักชีวิตและ … เขาชื่นชอบการตื่นขึ้นมาทุกเช้าและพยายามใช้ชีวิตให้เต็มที่ ดังนั้น ความคิดที่ว่าตอนนี้เขามองชีวิตตัวเองผ่านประตูมุ้งลวด มันก็ไม่สมเหตุสมผลนัก เขาเป็นคนที่น่าทึ่งจริงๆ”

ทั้งนี้ หลังจากที่ Bruce Willis ประกาศอำลาวงการ เขาและครอบครัวได้ทยอยขายทรัพย์สินพวกบ้าน+ที่ดิน หลายๆแห่ง รวมมูลค่า 86 ล้านเหรียญ แล้วมาสร้างบ้านใหม่ราคาราวๆ 10 ล้านที่มีทุกอย่างครบพร้อม เชื่อว่าทั้งตัวเขาเองและครอบครัวคงเริ่มรู้มาได้สักระยะก่อนหน้านั้นแล้ว จึงพยายามจัดเตรียมให้ทุกอย่างพร้อมที่สุด

ซีรีส์ ABC เรื่อง Moonlighting นั้นทำให้ Bruce Willis ก้าวขึ้นสู่ดาราระดับ A-List ด้วยการแสดงที่มีเสน่ห์ของเขาร่วมกับ Cybill Shepherd มันเป็นเรื่องราวของนักสืบเอกชน ซีรีส์นี้พร้อมให้สตรีมแล้วบน Hulu

คุณกำลังดู: อาการป่วยของ Bruce Willis เขาสื่อสารอะไรไม่ได้แล้ว

หมวดหมู่: หนัง-ละคร

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด