เอาให้ชัวร์ "โค้ชแบน" เผยเช็กความพร้อมนักเตะจนวินาทีสุดท้าย เผยเป้าหมายเกมบุกเยือนเชียงรายฯ

เอาให้ชัวร์ "โค้ชแบน" เผยเช็กความพร้อมนักเตะจนวินาทีสุดท้าย เผยเป้าหมายเกมบุกเยือนเชียงรายฯ

"ธชตวัน ศรีปาน" หัวหน้าผู้ฝึกสอน "ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด" ออกมาเปิดเผยว่าทีมต้องเช็กความพร้อมของนักเตะจนวินาทีสุดท้าย แต่วางแท็กติกไว้แล้ว ระบุเป้าหมายในเกมบุกเยือน "ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด"

วันที่ 3 มี.ค. 66 ความเคลื่อนไหวก่อนการแข่งขันฟุตบอล รีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2022-23 สัปดาห์ที่ 22 ที่ ลีโอ เชียงราย สเตเดียม ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 4 เปิดบ้านพบกับ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ในวันเสาร์ ที่ 4 มีนาคม 2566 เวลา 18.00 น. โดยทั้งสองทีมต่างเพิ่งแพ้เกมลีกเลกสองครั้งแรก ทั้งคู่เมื่อสุดสัปดาห์ก่อน ส่วนในบอลถ้วย กลางสัปดาห์ แข้งเทพแก้ตัวได้ แต่กว่างโซ้งพลาดท่าตกรอบไป

ก่อนการแข่งขัน ธชตวัน ศรีปาน หัวหน้าผู้ฝึกสอน ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด กล่าวถึงความพร้อมก่อนเกมว่า "เรามีความมั่นใจมาตลอด แต่นัดที่เจอบุรีรัมย์ แล้วสะดุด ก็ต้องยอมรับว่าศักยภาพของบุรีรัมย์ แข็งแกร่งมาก ผลแพ้ชนะเกิดขึ้นได้ ก็เป็นนัดหนึ่ง และต่อเนื่องกับท่าเรือที่เราต้องหมุนนักเตะเพื่อเตะบอลเอฟเอ คัพ ด้วยแมตช์ที่ถี่ ทำให้ตัวหลักล้า ก็ต้องโรเตชั่น ทำให้สมดุลของทีม และแพ้ในวันนั้น และในเกมเอฟเอ คัพ เราก็โฟกัส และใช้ตัวหลัก ผลการแข่งขันก็ตรงตามเป้า"

"เกมนี้กับเชียงราย ก็ต้องเช็กความพร้อมของนักเตะจนวินาทีสุดท้าย เราก็ได้วางแท็กติกคร่าวและวางแผนการซ้อมก็ต้องเช็กอีกครั้ง เพราะแมตช์ค่อนข้างถี่ ทำให้นักเตะล้าและเจ็บ ต้องเช็ก และส่งคนที่พร้อมลงสนาม ทุกเกมสำคัญ ในลีกเราก็ต้องจบที่สองให้ได้ เพื่อไปเล่นบอลเอเชีย ส่วนแชมป์ก็ยังหวังลึก ทฤษฎียังเป็นไปได้ เราต้องเก็บแต้มทุกนัด เพื่อจบอันดับที่ดี เรื่องความกดดันก็มีก็ต้องพยายามรักษาอันดับให้ดี"

"ผลการแข่งขันที่ผ่านมา ไม่ส่งผลกับทั้งสองทีม แต่คือเกมถี่อาจจะส่งผลต่อฟอร์มการเล่น เป็นตัวชี้วัด ผมเชื่อว่าเชียงราย ในบ้านเขาแข็งแกร่ง ด้วยแท็กติกและวิธีการ เราก็ทำการบ้านไป เพื่อป้องกันเกมของเขา และเอาชนะเขา นี่คือสิ่งที่ต้องทำ ฝากแฟนบอลให้กำลังใจนักเตะ ทุกคนทำเต็มที่ในแต่ละนัด และจะพยายามคว้าสามแต้มจากเกมนี้มาครองให้ได้"

คุณกำลังดู: เอาให้ชัวร์ "โค้ชแบน" เผยเช็กความพร้อมนักเตะจนวินาทีสุดท้าย เผยเป้าหมายเกมบุกเยือนเชียงรายฯ

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด