อัลฟาร์ดหลบไป! "Hongqi Guoyue" มินิบัสหรู 17 ที่นั่งเริ่มเปิดรับจองแล้วที่จีน

อัลฟาร์ดหลบไป! "Hongqi Guoyue" มินิบัสหรู 17 ที่นั่งเริ่มเปิดรับจองแล้วที่จีน

Hongqi Guoyue รถมินิบัสหรูเริ่มเปิดรับจองอย่างเป็นทางการแล้วที่ประเทศจีน มีให้เลือกตั้งแต่รุ่น 23 ที่นั่งในรุ่นเริ่มต้น ไปจนถึงรุ่น 17 ที่นั่งในรุ่นท็อปสุด พร้อมขุมพลังเบนซิน V6 เทอร์โบ 3.0 ลิตร เกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด

hongqi_07

รถยนต์ประเภทเอ็มพีวีหรูถือว่าได้รับความนิยมอย่างสูงจากลูกค้าทางฝั่งเอเชีย ไม่ว่าจะเป็น Toyota Alphard, Lexus LM, Mercedes-Benz V-Class, Volkswagen Caravelle ฯลฯ แต่รถกลุ่มนี้ก็ถูกจำกัดด้วยจำนวนที่นั่ง 4-7 ที่นั่ง หรือมากสุดก็แค่ 11 ที่นั่งเท่านั้น

ล่าสุด Hongqi แบรนด์รถยนต์หรูที่ได้รับความไว้วางใจในการพัฒนารถยนต์คู่กายของผู้นำจีนมาอย่างยาวนานหลายทศวรรษ ได้ทำการเปิดตัวมินิบัสหรูชื่อว่า "Guoyue" ที่มาพร้อมห้องโดยสารกว้างขวาง รองรับผู้โดยสารได้ตั้งแต่ 17 ที่นั่ง ไปจนถึง 23 ที่นั่ง เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่ที่มีสมาชิกจำนวนมาก หรือจะก๊วนเพื่อนที่ต้องการเดินทางด้วยรถคันเดียวกันก็ย่อมได้

ตัวรถมีขนาดความยาวตลอดคัน 7,295 มม. ความกว้าง 2,090 มม. ความสูง 2,785 มม. มีให้เลือกทั้งหมด 3 รุ่นย่อย ได้แก่ รุ่น Business รองรับได้ 23 ที่นั่ง, รุ่น Luxury รองรับได้ 17-19 ที่นั่ง และรุ่น Flagship ที่เป็นรุ่นท็อปสุด รองรับได้ 17 ที่นั่ง

hongqi_02

Hongqi ระบุว่าภายในห้องโดยสารสามารถปรับแต่งตามความต้องการของลูกค้าได้ ไม่ว่าจะเป็นการลดจำนวนที่นั่งเพื่อเพิ่มพื้นที่ หรือการตกแต่งรายละเอียดเพื่อเพิ่มความหรูหรามากยิ่งขึ้น โดยรุ่นมาตรฐานจะถูกติดตั้งเบาะนั่งหุ้มหนังทุกตำแหน่ง พร้อมโต๊ะทำงานขนาดย่อมบริเวณด้านหลังเบาะนั่งผู้ขับขี่ และช่องจ่ายไฟแบบ 220 โวลต์ เสริมด้วยตู้แช่เย็นขนาด 35 ลิตร และช่องเสียบร่มเพื่อความสะดวกในการใช้งาน

บริเวณห้องโดยสารด้านหน้ามีการออกแบบแตกต่างจากรถมินิบัสทั่วไป ด้วยการออกแบบแผงคอนโซลให้ดูคล้ายกับรถยนต์นั่ง มาพร้อมหน้าจอสัมผัสแบบยกตัวขึ้นจากแผงคอนโซล พวงมาลัยมัลติฟังก์ชันแบบ 2 ก้าน คันเกียร์ไฟฟ้า และโต๊ะขนาดเล็กพร้อมที่วางแก้วส่วนตัว

hongqi_10

ขณะที่ขุมพลังของ Hongqi Guoyue ไม่ใช่เครื่องยนต์ดีเซลเหมือนกับรถมินิบัสคันอื่นๆ แต่เป็นเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ V6 ความจุ 3.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 292 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 420 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด

ปัจจุบันยังไม่มีการประกาศราคาจำหน่ายของ Hongqi Guoyue ออกมา แต่บริษัทฯ ได้ทำการเปิดรับจองล่วงหน้าแล้วที่ประเทศจีน

คุณกำลังดู: อัลฟาร์ดหลบไป! "Hongqi Guoyue" มินิบัสหรู 17 ที่นั่งเริ่มเปิดรับจองแล้วที่จีน

หมวดหมู่: รถยนต์

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด