“อิมจียอน” จากอดีตนักแสดงแนว 18+ สู่นางร้ายสุดเฉียบใน The Glory

“อิมจียอน” กับชีวิตทางการแสดงที่ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ ที่ชีวิตจริงไม่ได้ประสบความสำเร็จง่ายๆ เหมือนตัวละคร “พัคยอนจิน” ใน The Glory

“อิมจียอน” จากอดีตนักแสดงแนว 18+ สู่นางร้ายสุดเฉียบใน The Glory

“อิมจียอน” กับชีวิตทางการแสดงที่ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ แม้ว่าจะได้รับโอกาสทางการแสดงมากมาย แต่ต้องพิสูจน์ตัวเองมาอย่างยาวนานกว่า 10 ปี ใครอยากดูผลงานเรื่องอื่นๆ ของเธอระหว่างรอ The Glory พาร์ท 2 ตามมาดูเลย

หลังจากประสบความสำเร็จจนคนอินกันไปทั่วบ้านทั่วเมืองใน The Glory สาวสวยผู้รับบทคุณหนูจอมบูลลี่ “อิมจียอน” ก็โด่งดังและเป็นที่พูดถึงมากขึ้นไม่แพ้นางเอกผู้น่าสงสารอย่าง “ซงฮเยคโย” เลยทีเดียว

แต่เส้นทางการเป็นนักแสดงของเธอไม่ได้เรียบง่ายเหมือนชีวิตในตัวละคร “พัคยอนจิน” ที่เธอเล่นใน The Glory ทั้งการได้รับบทที่ต้องเปลือยกายหมดจด การถูกวิจารณ์ในเรื่องของฝีมือการแสดงที่เล่นหนังเรต 18+ ถูกวิจารณ์เรื่องหน้าตา และการถูกพูดถึงในแง่ของการเป็นนักแสดงที่ไม่มีผลงานที่โดดเด่นมาตลอดระยะเวลากว่า 10 ปีในวงการแสดง จนในที่สุดเธอก็เป็นที่พูดถึงไปทั่วโลกจากการรับบทเด่นในซีรีส์ The Glory ของ Netflix

ใครที่เพิ่งหลงเสน่ห์ทางการแสดงจนอินกับบทของเธอจัดๆ ลองมาไล่ดูกันดีกว่าว่าก่อนหน้านี้เธอเคยฝากผลงานเจ๋งๆ ไว้ในเรื่องไหนบ้าง จะได้ตามดูกันถูก


อินจียอน (임지연 Lim Ji-Yeon) 

ชื่อ: อินจียอน (임지연 Lim Ji-Yeon)

วันเกิด: 23 มิถุนายน 1990

สถานที่เกิด: เกาหลีใต้

ส่วนสูง: 166 เซนติเมตร

Instagram: limjjy2


อินจียอน (임지연 Lim Ji-Yeon) กับ ซงซึงฮอน (Song Seung Heon) ในหนังเรื่อง Obsessed

จุดเริ่มต้นในวงการแสดงที่ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ

อิมจียอนเริ่มเข้าสู่วงการแสดงด้วยการรับบทละครเวทีและหนังสั้นตั้งแต่ปี 2010 หลังจากที่เธอจบเอกการแสดงจากมหาวิทยาลัยศิลปะแห่งชาติเกาหลี เธอพยายามหางานในวงการแสดงอย่างลำบากอยู่ 4 ปี ก่อนที่จะไปลงเอยกับหนังแนวอีโรติกเรต 18+ อยู่ 2 เรื่อง ได้แก่ Obsessed (2014) และ The Treacherous (2015)

หนังเรื่อง Obsessed อิมจียอนได้เล่นคู่กับพระเอกที่มีชื่อเสียงอย่างมากในตอนนั้นอย่าง ซงซึงฮอน (Song Seung Heon พระเอก Autumn In My Heart) แต่ในฐานะนักแสดงใหม่ การที่เธอต้องเล่นฉากเลิฟซีนที่ต้องมีการนุ่งน้อยห่มน้อยถือว่าเป็นเรื่องที่ยากและต้องอาศัยความเป็นมืออาชีพสูงมาก ซงซึงฮอนเคยให้สัมภาษณ์กับ Enewsworld ว่า ระหว่างถ่ายทำแม้ว่าจะมีฉากที่ต้องเปลื้องผ้า แต่จะมีการป้องกันปกปิดในส่วนที่จำเป็นเอาไว้อยู่เสมอ แต่ถึงกระนั้นการที่อิมจียอนและตัวเขาเองไม่ได้รู้สึกหรือสนิทสนมกันมาก่อนหน้านี้เลย จึงเป็นเรื่องยากที่ต้องแสดงออกถึงอารมณ์ต่างๆ ระหว่างแสดง แต่สุดท้ายด้วยความเป็นมืออาชีพของอิมจียอน เธอสามารถแสดงออกมาได้อย่างเป็นธรรมชาติ และสามารถปรับตัวเข้ากับการทำงานในกองถ่ายได้อย่างรวดเร็ว

“บางทีระหว่างที่ถ่ายทำกันอยู่ อาจเป็นเรื่องที่ยากกว่าสำหรับคุณอิมจียอน เพราะเธอเป็นนักแสดงหน้าใหม่และต้องถ่ายทำต่อหน้าทีมงานหลายคนที่ส่วนมากเป็นผู้ชาย”

จากความทุ่มเทของเธอ ทำให้เธอได้รับรางวัล Best New Actress จาก Buil Film Awards และ Grand Bell Awards มาครอง

อินจียอน (임지연 Lim Ji-Yeon) ใน The Treacherous 

เข้าสู่วงการแสดงในโลกของซีรีส์ในจอโทรทัศน์อย่างเต็มตัว

หลังจากชิมลางงานภาพยนตร์มาสักพัก ในที่สุดอิมจียอนก็ได้รับบทในซีรีส์ High Society ที่ทำให้เธอได้รับรางวัล Best New Actress จาก APAN Star Awards และทำให้เธอได้เล่นซีรีส์อีกหลายเรื่อง ทั้ง The Royal Gambler (2016), Blow Breeze (2016-2017), Welcome 2 Life (2019), Tazza: One Eyed Jack (2019) และ Money Heist: Korea - Joint Economic Area Part II (2022)

อินจียอน (임지연 Lim Ji-Yeon) ใน The Glory 

คัมแบ็คกับซีรีส์ The Glory ที่แสดงให้เห็นถึงฝีมือทางการแสดงมากขึ้น

อิมจียอนฉายเด่นในเส้นทางการแสดงอีกครั้งกับซีรีส์ The Glory ที่อิมจียอนบอกว่าเธอรู้สึกอยากเอาชนะผ่านความท้าทายในบทตัวร้ายในเรื่องนี้ เพราะเธอตกใจกับบทที่เธอได้อ่านในครั้งแรกเป็นอย่างมาก และใครจะรู้ว่านี้คือการพลิกบทบาทมาเป็นนางร้าย เล่นบทร้ายครั้งแรกของเธอที่แสดงเป็นนางเอกและบทคนดีมาโดยตลอด เรียกได้ว่าพลิกบทบาททีเป็นเรื่องเลยทีเดียว

แต่แน่นอนว่าเห็นได้รับบทนางเอกมาจนถึงบทคุณหนูใจร้ายแบบนี้ ตัวจริงแฟนๆ กล่าวกันว่าเธอค่อนข้างแมนๆ ลุยๆ และกล้าแสดงออกจนมีเสน่ห์ล้นเหลือ ผ่านรายการเรียลลิตี้อย่าง The Law of Jungle หรือจากเจ้าตัวเองที่เคยให้สัมภาษณ์ว่า เธอมักจะเป็นคนที่ยกมือเสมอเมื่อคุณครูถามหาคนให้ร่วมกิจกรรมของโรงเรียน แม้ว่าตอนแรกทางบ้านของเธอจะคัดค้านไม่ให้เธอเข้าเรียนโรงเรียนด้านการแสดงโดยตรง แต่ในความหลงใหลในวงการแสดงทำให้เธอพยายามโน้มน้าวครอบครัวของเธอให้ยอมเข้าเรียนมหาวิทยาลัยเอกการแสดงได้สำเร็จ และเธอยังมีเพื่อนร่วมรุ่นเป็น อียูยอง อีซังอึน และ ซูโฮ EXO อีกด้วย


ผลงานการแสดงของ อินจียอน

ภาพยนตร์

Spiritwalker | Yoocheitalja (2021)

Tazza: One Eyed Jack (2019)

Luck-Key (2016)

The Treacherous | Ganshin (2015)

Obsessed | Inganjoongdok (2014)

 

ซีรีส์

The Glory 2 (Netflix / 2023)

National Death Penalty Vote | Kookminsahyungtopyo (SBS / 2023)

The Glory (Netflix / 2022)

Money Heist: Korea - Joint Economic Area Part II | Jongiui Jib (Netflix / 2022)

House of Lies | Jangmi Mansion (TVING / 2022)

Welcome 2 Life (MBC / 2019)

Mojito (TBA / 2017)

Blow Breeze | Booleora Mipoonga (MBC / 2016-2017)

Doctors (SBS / 2016)

The Royal Gambler | Daebak (SBS / 2016)

High Society | Sangryusawhe (SBS / 2015)

อัลบั้มภาพ 38 ภาพ ของ “อิมจียอน” จากนางเอกแนว 18+ สู่นางร้ายสุดเฉียบใน The Glory

คุณกำลังดู: “อิมจียอน” จากอดีตนักแสดงแนว 18+ สู่นางร้ายสุดเฉียบใน The Glory

หมวดหมู่: หนัง-ละคร

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด