"อิสสระ" วิเคราะห์คู่แข่งบอลชาย "ซีเกมส์ 2023"-เผยความเป็นไปได้ดึง "ศุภณัฏฐ์" ฟาดแข้ง

"อิสสระ" วิเคราะห์คู่แข่งบอลชาย "ซีเกมส์ 2023"-เผยความเป็นไปได้ดึง "ศุภณัฏฐ์" ฟาดแข้ง

อิสสระ ศรีทะโร กุนซือทีมชาติไทย ยู-23 วิเคราะห์คู่แข่งร่วมกลุ่มบี ซีเกมส์ 2023 มองโอกาสคว้า ศุภณัฏฐ์ ฟาดแข้ง อาจเป็นรอบรอง-ชิงชนะเลิศ

วันที่ 6 เมษายน 2566 ความเคลื่อนไหว ซีเกมส์ 2023 ที่จะฟาดแข้งระหว่างวันที่ 5-17 พฤษภาคมนี้ จะมีชิงชัยทั้งสิ้น 608 เหรียญทอง เมื่อวานได้มีการจับสลากแบ่งสายฟุตบอลชายเป็นที่เรียบร้อย

โดย "ช้างศึก" จะอยู่สายบี ร่วมกับ เวียดนาม (แชมป์เก่า), มาเลเซีย, สิงคโปร์ และ สปป.ลาว

โดย อิสสระ ศรีทะโร กุนซ์อทีมชาติไทย ยู-23 เปิดใจกับ ไทยรัฐสปอร์ต ว่า "ก็โอเค เจอใครก็ได้ เวียดนาม, มาเลเซีย, สิงคโปร์, สปป.ลาว ได้หมดแหละ จริงๆ น่าจะเอา อินโดนีเซีย มาอยู่แทน สปป.ลาว แต่มันทำไม่ได้ เพราะอยู่โถเดียวกับไทย อันนี้พูดในมุมจะได้พัฒนาทีม คือการแข่งขันระดับสูงจะช่วยยกระดับทีม ถ้าได้แมตช์เจอกับคู่แข่งเก่ง นักเตะก็ได้พัฒนาด้วย"

เมื่อให้พูดถึงทีมคู่แข่งร่วมกลุ่ม โค้ชหระ กล่าวว่า "เวียดนาม เขามีโค้ชใหม่ที่เคยทำทีมเยาวชนอยู่แล้ว ผมได้ไปดูที่ โดฮา คัพ 2023 มา จริงๆ เป็นทีมที่ดี เขาสร้างเกมจากแดน 1 หรือ 2 เก่งมาก ขาดแค่พื้นที่สุดท้าย เขามีเวลาอีกสัก 1 เดือนในการปรับตรงนี้ เขาต้องดีขึ้นอยู่แล้ว"

"มาเลเซีย ก็เป็นทีมที่แข็งแกร่ง มีความคล่องตัว สนามที่ใช้น่าจะเป็นหญ้าใบใหญ่ ก็ต้องไปวัดกัน อยู่ที่จังหวะ เราจะต้องหาข้อมูลเชิงลึกให้มากขึ้นกว่าเดิม รวมไปถึงกับ สิงคโปร์, สปป.ลาว ด้วย แต่สิ่งที่ดีกับการแข่งขันครั้งนี้คือมันมีช่วงเวลาฟื้นฟูร่างกาย เราจะแข่งเกมแรก 30 เมษายน และเกมที่ 2, 3 และ 4 ในรอบแบ่งกลุ่มคือ วันที่ 6, 8 และ 11 พฤษภาคม"

"กับกรณีของ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ผมเคยคุยกับประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด (เนวิน ชิดชอบ) คงน่าจะยาก แต่เรายังมองถึงความเป็นไปได้ของนัดอื่นๆ เช่น รอบรองชนะเลิศ หรือรอบชิงชนะเลิศ เราได้ทำหนังสือไปแล้ว และรอการตอบกลับวันจันทร์ว่าจะมีทีมไหนปล่อยนักเตะมาบ้างแบบคร่าวๆ เพราะบางทีมอาจไม่ได้ตอบกลับมา เนื่องจากต้องรอดูสถานการณ์ไทยลีกที่มีลุ้นพื้นที่แชมป์, ACL รวมถึงการหนีตกชั้น และยังมีบอลถ้วยอีก"

"เราแบ่งการเรียกนักเตะ 3 แผน คือ แบบที่ได้แน่นอน, อาจจะได้ หรือไม่ได้ และ โอกาสได้ยากมาก คือเราก็ไม่ได้โฟกัสที่ ศุภณัฏฐ์ คนเดียวว่าจะได้หรือไม่ได้ มันก็ยังมีคนอื่นๆ อีก คุยคร่าวๆ ตัวหลักๆ ที่ไป โดฮา คัพ ประมาณ 7-8 คน ไม่น่าพลาด ส่วนอีก 3-4 คน หรือพวกสำรองที่เล่นบ้าง ไม่เล่นบ้าง ก็ยังต้องรอดู"

ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะเข้าเก็บตัววันที่ 20 เมษายน เป็นชุดแรก ก่อนที่ช่วงวันที่ 24-26 เมษายน จะมีนักเตะชุดต่อมาที่เสร็จภารกิจจากฟุตบอลลีกสมทบ ก่อนที่จะเดินทางวันที่ 27 เมษายน ต่อไป

โปรแกรม การแข่งขันของ "ช้างศึก ยู-23" มีดังนี้

วันที่ 30 เมษายน 2566 เวลา 16.00 น. ทีมชาติไทย พบ สิงคโปร์ ที่ ปรินซ์ สเตเดียม
วันที่ 6 พฤษภาคม 2566 เวลา 16.00 น. ทีมชาติไทย พบ มาเลเซีย ที่ ปรินซ์ สเตเดียม
วันที่ 8 พฤษภาคม 2566 เวลา 16.00 น. สปป.ลาว พบ ทีมชาติไทย ที่ ปรินซ์ สเตเดียม
วันที่ 11 พฤษภาคม 2566 เวลา 19.00 น. เวียดนาม พบ ทีมชาติไทย ที่ ปรินซ์ สเตเดียม

ส่วนการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ และรอบชิงชนะเลิศ จะแข่งขันกันที่ สนามกีฬาแห่งชาติ มรดกเตโช ในวันที่ 13 และ 16 พฤษภาคม 2566 ตามลำดับ.

คุณกำลังดู: "อิสสระ" วิเคราะห์คู่แข่งบอลชาย "ซีเกมส์ 2023"-เผยความเป็นไปได้ดึง "ศุภณัฏฐ์" ฟาดแข้ง

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด