ยื่นมือช่วยเหลือ! "ฮุน เซน" จัดให้ "ธิอาโก้" แบบนี้หลังรู้ข่าวโดนแบนมวยไทยโลก (ภาพ)

ยื่นมือช่วยเหลือ! "ฮุน เซน" จัดให้ "ธิอาโก้" แบบนี้หลังรู้ข่าวโดนแบนมวยไทยโลก (ภาพ)

กลายเป็นประเด็นใหญ่ในวงการมวยไทยทันทีสำหรับการที่ ธิอาโก้ เตเซร่า นักมวยชาวบราซิล โดน องค์กรมวยไทยโลก (World Muaythai organization) สั่งริบแชมป์ รวมทั้งแบนจากการแข่งขันในระดับนานาชาติทั้งหมด

โดยสาเหตุมันเกิดจากการที่ นักชกแซมบ้าวัย 35 ปี ออกมาประกาศว่า กุน แขมร์ ศิลปะการป้องกันตัวของกัมพูชาคือต้นกำเนิดของมวยไทย และเจ้าตัวพร้อมที่จะผลักดันสู่เวทีระดับโลก รวมถึงในช่วงที่คว้าแชมป์ได้ก็มีแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ด้วยการนำธงกัมพูชาขึ้นไปชูบนเวที

336174087_753103492878988_663
ทำให้ทาง องค์กรมวยไทยโลก (WMO) มีมติให้ถอดตำแหน่งแชมป์โลกทันที และออกคำสั่งแบนเจ้าตัวจากการแข่งขันในระดับนานาชาติที่องค์กรรับรองทุกรายการ ทำให้ นักมวยบราซิล ถึงกับช็อกกับการออกมาประกาศครั้งนี้ของทางองค์กร

อย่างไรก็ตามล่าสุด สมเด็จ ฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา ที่ได้ทราบข่าวดังกล่าวก็ออกมามอบเงินอัดฉีดเป็นขวัญ และกำลังใจให้กับ ธิอาโก้ เตเซร่า เป็นจำนวนเงิน 20,000 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 680,000 บาท) นอกจากนี้ยังมีรายงานว่าผู้นำกัมพูชาพร้อมมอบสัญชาติเขมรให้กับมวยแซมบ้าอีกด้วย

340117435_2058896177647197_79
ซึ่งตัวของ ธิอาโก้ เตเซร่า ได้ออกมาขอบคุณถึงเรื่องนี้ว่า "ขอขอบคุณ สมเด็จ ฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา สำหรับกำลังใจ และเงินสนับสนุนจำนวน 20,000 เหรียญสหรัฐฯ ขอบคุณทุกคนที่ช่วยเหลือ และสุดท้ายขอบคุณ สเร จันทร รองประธานกิตติมศักดิ์สหพันธ์มวยกัมพูชา ที่ช่วยเหลือผมมาตั้งแต่ต้น ขอบคุณมากๆ"

สำหรับ สำหรับ ธิอาโก้ เตเซร่า นักมวยชาวบราซิล ฝึกวิชามวยไทยมาตั้งแต่ยังเด็ก เคยเดินทางมาฝึกซ้อมที่เกาะสมุ หากินในบ้านเรา และขึ้นชกในเวทีมวยไทยหลายรายการของบ้านเราทั้งระดับภูมิภาค และระดับประเทศ แถมที่แผ่นหลังยังมีรอยสักเป็นภาษาอังกฤษตัวใหญ่ว่า MUAYTHAI (มวยไทย)

คุณกำลังดู: ยื่นมือช่วยเหลือ! "ฮุน เซน" จัดให้ "ธิอาโก้" แบบนี้หลังรู้ข่าวโดนแบนมวยไทยโลก (ภาพ)

หมวดหมู่: มวย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด