ย้ายปุ๊บเนิร์ฟปั๊บ FIFA 23 ลดคะแนน คริสเตียโน โรนัลโด หลังเข้าเล่นในลีกซาอุ ฯ

FIFA 23 ลดคะแนน คริสเตียโน โรนัลโด หลังเข้าเล่นในสโมสรอันนัศร์ ในลีกของประเทศซาอุดิอาระเบีย

ย้ายปุ๊บเนิร์ฟปั๊บ FIFA 23 ลดคะแนน คริสเตียโน โรนัลโด หลังเข้าเล่นในลีกซาอุ ฯ

คริสเตียโน โรนัลโด เป็นนักฟุตบอลชาวโปรตุเกสที่ได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล ซึ่งปัจจุบันนั้นเขาได้เข้าเล่นเป็นตำแหน่งกองหน้าให้กับสโมสรฟุตบอลอันนัศร์ ซึ่งเป็นสโมสรฟุตบอลของซาอุดีอาระเบีย ซึ่งปรากฏว่าการย้ายเข้าสโมสรในครั้งนี้ของเขาทำให้ตัวละครของเขาในเกม FIFA 23 โดนเนิร์ฟลงทันที

ในตอนนี้เกม FIFA 23 นั้น คริสเตียโน โรนัลโด มีคะแนนอยู่ที่ 88 ซึ่งน้อยกว่าคะแนนเดิม 2 คะแนน ในช่วงที่เกมมีการเปิดตัวเมื่อเดือนกันยายนในปีที่แล้ว และผลการเปลี่ยนแปลงนี้เกิดขึ้นทันทีเมื่อเขาได้ย้ายเข้าสโมสร ฯ แม้ว่าเขาจะยังไม่ได้ลงเล่นด้วยเสื้อของสโมสรก็ตาม ซึ่งจากความเห็นของสื่อต่างประเทศได้เผยว่า นอกจากการที่เขาย้ายสโมสรแล้ว การที่คะแนนตกน่าจะมาจากการที่โรนัลโดทำผลงานได้ไม่ดีนักในฟุตบอลโลกปี 2022 ร่วมด้วย ทำให้ตอนนี้ค่า Stamina ของเขาอยู่ที่ 70 (ตกลงมา 4 คะแนน) และค่า Dribbling อยู่ที่ 81 (ตกลงมา 3 คะแนน)

ถือว่าเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2007 ที่โรนัลโดได้คะแนนอยู่ที่ 88 ซึ่งจะส่งผลกระทบสำหรับผู้เล่น FIFA (และรวมทั้ง EA Sports FC ภาคต่อไปที่จะออกในปีนี้) ด้วย แต่แน่นอนว่าค่าคะแนนของเขาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ขึ้นอยู่กับผลงานของเขาในสโมสรอันนัศร์ และเขายังสามารถกลับไปเล่นในฟุตบอลยุโรปได้ ดังนั้นหากเขาทำผลงานได้ดี คะแนนในเกมของเขาก็จะเพิ่มขึ้นก็ได้

ทั้งนี้คะแนนของเขาที่ลดลงในเวลานี้จะส่งผลกระทบต่อโหมด Kick-Off และ Career ของ FIFA 23 เท่านั้นในตอนนี้ ดังนั้นหากคนเล่นมี CR7 อยู่ในทีมของ Ultimate Team อยู่แล้วก็ไม่ต้องกังวลอะไร แต่ก็ควรเตรียมตัวเปลี่ยนการ์ดใหม่ในเร็ว ๆ นี้เช่นกัน ก่อนที่การ์ดของผู้เล่นสโมสรอันนัศร์จะเปลี่ยนแปลงอัปเดตมาทีหลัง

คริสเตียโน โรนัลโด ได้เซ็นสัญญากับสโมสรอันนัศร์ในซาอุดีอาระเบียเพื่อเล่นเป็นกองหน้าโดยเริ่มตั้งแต่ 1 มกราคมที่ผ่านมา โดยเซ็นสัญญาสองปีไปจนถึงฤดูกาล 2025 ฟาบรีซีโอ โรมาโน รายงานว่าโรนัลโดได้กลายเป็นนักฟุตบอลที่ได้รับค่าจ้างสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ ด้วยมูลค่าสูงถึง 200 ล้านยูโรต่อปี รวมถึงเงินโบนัสจากการเซ็นสัญญากว่า 100 ล้านยูโร

 

คุณกำลังดู: ย้ายปุ๊บเนิร์ฟปั๊บ FIFA 23 ลดคะแนน คริสเตียโน โรนัลโด หลังเข้าเล่นในลีกซาอุ ฯ

หมวดหมู่: เกมส์

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด