ยิงอย่างสวย ตัดเกรด "ชนาธิป" หลังประเดิมซัดเกม "ฟรอนตาเล" บุกพ่าย "ชิมิสุฯ" (คลิป)

ยิงอย่างสวย ตัดเกรด "ชนาธิป" หลังประเดิมซัดเกม "ฟรอนตาเล" บุกพ่าย "ชิมิสุฯ" (คลิป)

ยิงอย่างสวย ตัดเกรด "ชนาธิป สรงกระสินธ์" ห้องเครื่อง "ทีมชาติไทย" หลังประเดิมซัดเกม "คาวาซากิ ฟรอนตาเล" บุกพ่าย "ชิมิสุ เอส-พัลส์" 2-3 ในศึก "ลูวานคัพ 2023"

วันที่ 8 มี.ค. 66 ความเคลื่อนไหวหลังจากที่ คาวาซากิ ฟรอนตาเล บุกไปพ่ายแพ้ให้กับ ชิมิสุ เอส-พัลส์ ถึงถิ่น ไอเอไอ สเตเดียม นิฮงไดระ ด้วยสกอร์ 2-3 ในศึก "ลูวาน คัพ 2023" รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มบี นัดแรก ที่เพิ่งจบลงไป โดยที่เกมนี้ "เมสซีเจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลาง "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ได้โอกาสลงสนามนัดแรกในฤดูกาลนี้ และสามารถทำประตูได้ทันที ในนาทีที่ 67 ก่อนถูกเปลี่ยนตัวออกในนาทีที่ 80 ของเกมการแข่งขัน และนี่การวิเคราะห์ฟอร์ม และตัดเกรด ของแข้งหมายเลข 18 รายนี้

วิเคราะห์ฟอร์ม : นี่คือเกมนัดแรกที่อดีตดาวเตะ ฮอกไกโด คอนซาโดเล ซัปโปโร วัย 29 ปี ได้โอกาสประเดิมลงสนาม เป็นนัดแรกของ ฤดูกาล 2023 หลังจากที่ก่อนหน้า 3 นัด ในศึก เจลีก ตัวเขาไม่มีชื่อกับทีม ซึ่งการลงสนามนัดแรกช่วงเริ่มต้นดูเหมือนว่าเจ้าตัวยังคงต้องการการจับจังหวะในเกม รวมถึงยังไม่ได้บอลมากนัก แต่สิ่งที่เห็นตั้งแต่แรกเลยคือ มีความมุ่งมั่น ตั้งใจ พยายาม และต้องการจะพิสูจน์ให้เห็นว่าเขามีศักยภาพที่ดีมากแค่ไหน ก่อนที่หลังจากนั้นตัวเขาจะเริ่มมีจังหวะที่ดีมากขึ้น เริ่มมีบอลสั้น บอลยาว ที่เป็นเอกลักษ์ให้เห็น และมีโอกาสลุ้นยิงประตูหน้ากรอบในช่วงครึ่งแรกด้วย มีการวิ่งทำท่าง หาช่อง เคลื่อนไหว ที่ดูแล้วไหลลื่นขึ้น

ก่อนที่นาทีที่ 67 ชนาธิป จะสามารถพังประตูแรกให้กับทีมได้สำเร็จ จากจังหวะที่ มาร์ซินโญ ได้บอลในกรอบเขตโทษด้านซ้ายก่อนตักมาให้ "เมสซีเจ" วิ่งเข้ามาฮาล์ฟวอลเลย์บริเวณแถวๆ จุดโทษ บอลพุ่งเสียบสามเหลี่ยมบนทางฝั่งซ้ายเข้าประตูไปอย่างสวยงาม ก่อนถูกถอดออกในนาทีที่ 80 ซึ่งแม้ทีมจะแพ้แต่น่าจะเรียกความมั่นใจให้กับเจ้าตัวพอสมควรและอาจเป็นประตูสู่โอกาสในการกลับมาได้ลงสนามมากขึ้นอีกครั้งก็เป็นได้

คะแนนความสามารถ 7 คะแนน

คุณกำลังดู: ยิงอย่างสวย ตัดเกรด "ชนาธิป" หลังประเดิมซัดเกม "ฟรอนตาเล" บุกพ่าย "ชิมิสุฯ" (คลิป)

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด