4 จุดล้างบ้าน เสริมสิริมงคล รับโชควันตรุษจีน

ในหนี่งปีจะต้องมีการทำความสะอาดแบบที่เรียกว่า A Must ที่ชาวไทยเชื้อสายจีนยึดต้องทำความสะอาดบ้านก่อนที่จะถึงวันตรุษจีน 

4 จุดล้างบ้าน เสริมสิริมงคล รับโชควันตรุษจีน

การทำความสะอาดบ้านเป็นเรื่องปกติที่จะต้องทำกันทุกบ้านอยู่แล้ว แต่ในหนี่งปีจะต้องมีการทำความสะอาดแบบที่เรียกว่า A Must  ที่ชาวไทยเชื้อสายจีนยึดถือกันเป็นธรรมเนียมปฏิบัติที่จะต้องทำความสะอาดบ้านให้สะอาดเอี่ยมทุกซอกมุมก่อนที่จะถึงวันตรุษจีน  ซึ่งเป็นความเชื่อที่สืบทอดต่อกันมาว่าจะช่วยปัดเป่าสิ่งอัปมงคลออกไป พร้อมต้อนรับสิ่งดีๆ เสริมสิริมงคลเข้ามา อีกทั้งยังเปิดทางรับโชคลาภ และโชคทรัพย์ที่กำลังให้ไหลเข้ามาในบ้านได้อย่างเต็มที่ ซึ่งนับเป็นความเชื่อที่สายมู ไม่อาจละเลย

โดยการทำความสะอาดบ้านเพื่อเปิดรับสิริมงคลนั้นเรามีแนะนำ 4 จุดสำคัญของพื้นที่หลัก ๆ ภายในบ้านที่จำต้อง A Must  ทำความสะอาดเพื่อเตรียมพร้อมรับโชคลาภตามหลักฮวงจุ้ยกันดีกว่า

หน้าบ้านสะอาด ประตูแรกของการรับพลัง สิริมงคลเข้าบ้าน

วันตรุษจีน

พื้นที่หน้าบ้าน ถือเป็นจุดสำคัญของบ้าน เพราะเชื่อกันว่า บริเวณหน้าบ้านเป็นจุดเริ่มต้นของการรับโชคลาภเข้าสู่ตัวบ้าน การทำความสะอาดบ้าน ตั้งแต่ทางเดิน ประตู หน้าต่าง โดยเฉพาะคราบตะไคร่น้ำ ที่อาจทำให้เกิดการลื่นล้ม รวมไปถึงการการจัดระเบียบพื้นที่หน้าบ้านให้โปร่ง โล่งสบาย ไม่ควรวางสิ่งของเกะกะ ให้ขัดโชค ขัดลาภ ไว้กีดขวางทางเข้าบ้าน 

ทำความสะอาดห้องน้ำ เพื่อขจัดพลังลบ

วันตรุษจีน

ห้องน้ำ ถือเป็นจุดสำคัญ ที่ชาวจีนเชื่อว่าเป็น “พลังงานด้านลบ” เพราะเป็น แหล่งสะสมเชื้อโรค ที่อาจบั่นทอนสุขภาพของผู้พักอาศัย ชาวจีนจึงให้ความสำคัญกับการทำความสะอาดห้องน้ำ เพื่อปัดเป่าพลังงานด้านลบและสุขภาพที่ดีของทุกคนในครอบครัว การทำความสะอาดพื้นที่ห้องน้ำ ซึ่งเป็นพื้นที่เปียกชื้น จากคราบไคล สบู่ และสิ่งสกปรกอื่นๆ รวมถึงเป็นจุดที่มักเกิดคราบฝังแน่นได้ง่าย

ห้องครัว จุดเรียกทรัพย์ รับโชค

วันตรุษจีน

ชาวจีนเชื่อกันว่า ห้องครัวถือเป็นห้องเรียกทรัพย์ ตัวแทนของความอุดมสมบูรณ์ จานชามที่บิ่นหรือแตกร้าว ถือเป็นสื่อนำความอัปมงคล ที่อาจทำให้เกิดเรื่องเพราะคำพูด ทำให้การงานเสียหายหรือล่มจม การทำความสะอาดบริเวณนี้ จึงเป็นอีก 1 จุดสำคัญที่สายมู ไม่ควรละเลย รวมถึงการทำความสะอาดพื้นที่ ที่อาจเป็นจุดที่เกิดคราบฝังแน่น หรือเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคอีกด้วย

ห้องนอนสะอาดเพื่อเสริมความสามัคคีของครอบครัว

วันตรุษจีน

ตามความเชื่อของชาวจีน การทำความสะอาดห้องนอนให้สะอาด จะช่วยเสริมพลังที่ดีในเรื่องของความสัมพันธ์ของคนในครอบครัว รวมไปถึงเรื่องสุขภาพของผู้ที่เป็นเจ้าของด้วยรวมไปถึงการจัดวางสิ่งของให้เป็นระเบียบเรียบร้อยไม่เกะกะ  นอกจากจะช่วยให้หยิบจับไปใช้สอยสะดวกขึ้นแล้ว ยังเกิดความสมดุล ช่วยดึงดูดความมั่งมีศรีสุขและโชคลาภเข้ามาในชีวิตเพื่อสร้างความสมดุล เรียกโชคลาภเข้าบ้าน อีกด้วย

 

คุณกำลังดู: 4 จุดล้างบ้าน เสริมสิริมงคล รับโชควันตรุษจีน

หมวดหมู่: ผู้หญิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด