สื่อความรักผ่านอาหารกับ 5 วัตถุดิบสุดเซอร์ไพรส์ที่เป็นสัญลักษณ์ของความรัก

5 อาหาร ที่เป็นสัญลักษณ์ของ "ความรัก” เพราะอาหารถือเป็นงานศิลปะอย่างหนึ่งที่ไม่ได้มีเพียงรสชาติและคุณค่าทางโภชนาการเท่านั้น แต่อาหารบางชนิดยังมีความหมายที่ลึกซึ้งอีกด้วย

สื่อความรักผ่านอาหารกับ 5 วัตถุดิบสุดเซอร์ไพรส์ที่เป็นสัญลักษณ์ของความรัก

ใกล้ถึงวันวาเลนไทน์เข้ามาทุกที เราก็มีอะไรดีๆ มาฝาก กับ 5 อาหาร ที่เป็นสัญลักษณ์ของ "ความรัก” เพราะอาหารถือเป็นงานศิลปะอย่างหนึ่งที่ไม่ได้มีเพียงรสชาติและคุณค่าทางโภชนาการเท่านั้น แต่อาหารบางชนิดยังมีความหมายที่ลึกซึ้งอีกด้วย

1. ทับทิม
มีหลายวัฒนธรรมที่นิยามความหมายให้กับทับทิมว่าเป็นสัญลักษณ์แห่งความรัก การแต่งงาน ชีวิตคู่ ความสามัคคี เพราะด้วยเมล็ดที่อัดแน่น อยู่ด้วยกันเป็นกลุ่มก้อน อย่างในตำนานกรีก โรมัน และจีน ที่นิยมมอบทับทิมเป็นของขวัญในวันแต่งงานให้แก่คู่บ่าวสาว เพื่อความเป็นสิริมงคลและเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน

2. ถั่ว
ไม่ได้มีเพียงรสชาติที่อร่อยและมีประโยชน์เท่านั้น แต่ยังเป็นอาหารที่สื่อถึงความรักอีกด้วย เพราะถั่วมีเปลือกหุ้มที่แข็ง จึงเปรียบได้ดั่งการแต่งงานที่มั่นคง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเฮเซลนัต อัลมอนด์ และเกาลัด

3. มะนาว
ในอิตาลี มะนาวขึ้นชื่อว่าเป็นสัญลักษณ์ของการเริ่มต้นใหม่ มิตรภาพ ความบริสุทธิ์ และจวบจนถึงความรักนิรันดร์ ที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ก็ล้วนแล้วแต่เป็นองค์ประกอบสำคัญของความรักที่แท้จริง

4. โหระพา
แปลกใจไหมที่มีโหระพาเป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่เกี่ยวข้องกับความรัก เพราะในอินเดียและอิตาลี ใบโหระพาเป็นสัญลักษณ์ของความรักและความปรารถนาดี อย่างในอิตาลี หากหญิงสาวคนใดวางหม้อที่มีใบโหระพาไว้นอกประตูหน้าบ้าน นั่นหมายความว่าเธอพร้อมสำหรับการมีความรักแล้ว หรือในบางครั้งอาจมอบต้นโหระพาให้เพื่อนบ้านที่เพิ่งย้ายเข้ามา เพื่อมอบมิตรภาพให้แก่กัน

5. พริกสีแดง
สีแดงสดใสและรสชาติที่จัดจ้านของพริก อาจทำให้ผู้คนตีความถึงความรักที่มีทั้งความเย้ายวน ดึงดูด และเร่าร้อน นอกจากนี้พริกยังสามารถกระตุ้นเอ็นโดรฟิน ที่ทำให้ร่างกายและจิตใจเร่าร้อนขึ้นได้อีกด้วย อาจด้วยเหตุผลนี้พริกจึงกลายมาเป็นหนึ่งในอาหารที่มีความหมายว่าความรัก

ถึงแม้รสชาติจะไม่หวาน แต่ความหมายที่มอบให้นั้นหวานนะ

คุณกำลังดู: สื่อความรักผ่านอาหารกับ 5 วัตถุดิบสุดเซอร์ไพรส์ที่เป็นสัญลักษณ์ของความรัก

หมวดหมู่: ผู้หญิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด