5 ฮวงจุ้ยบ้านอยู่แล้วรวย สุขสบายทั้งบ้าน

5 ฮวงจุ้ยบ้านอยู่แล้วรวย สุขสบายทั้งบ้าน

เมื่อบ้านเป็นสถานที่ที่เจ้าของบ้านต้องการให้เป็นที่แห่งความผ่อนคลายอีกทั้งยังหวังให้เป็นที่แห่งความสุข ความเจริญ ดังนั้นเมื่อสร้างบ้าน หรือซื้อบ้านหลายๆ คนจึงใส่ใจเรื่องหลักฮวงจุ้ยบ้านที่อยากให้บ้านของตัว
เองเป็นบ้านที่อยู่แล้วส่งเสริมชีวิตของคนในครอบครัว และนี่คือฮวงจุ้ยบ้านที่อยู่แล้วจะร่ำรวย สุข สบายทั้งบ้าน

1.แบบบ้านรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า
ตามความเชื่อรูปแบบบ้านในลักษณะสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่มีหน้ากว้างเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าจะส่งเสริมความสุข ความมั่งคั่งให้กับเจ้าของบ้าน เพราะเชื่อกันว่ารูปแบบบ้านสี่เหลี่ยมจะช่วยรับพลังงานที่ดีทั้ง 4 ด้าน ทำให้
กระแสอากาศไหลเวียนได้ดี รับพลังงานดี เงินทองไหลมาเทมา

2.บ้านควรอยู่ทิศมงคล
สำหรับบ้านนั้นแนะนำให้เลือกปลูกสร้างทางทิศเหนือ เพราะโดยหลักแล้วจะไม่ร้อนเพราะพระอาทิตย์ไม่ส่องตลอดทั้งวัน อีกทั้งทิศเหนือยังถือเป็นทิศธาตุน้ำ ทำให้ตัวบ้านเจอแต่ความร่มเย็น หรือบางบ้านถ้าอยากร่ำรวยเชื่อกันว่าให้สร้างบ้านหันหน้าไปทางทิศตะวันตก ซึ่งหมายถึงธาตุทอง แม้จะต้องเจอกับแสงอาทิตย์รำไร แต่ก็ถือเป็นการรับพลังงานที่ดีเข้าบ้าน แต่ในความเป็นจริงเราอาจเลือกทิศที่จะสร้างบ้านได้ไม่ตรงกับความต้องการขนาดนั้นดังนั้นอาจต้องหาวิธีแก้ไขโดยการปลูกต้นไม้ เพื่อลดอุณหภูมิ แต่ต้องคำนึงถึงทิศทางลม ไม่ควรปลูกต้นไม้บังทิศทางลมจนเกินไป

3.บ้านฮวงจุ้ยดี ควรมีที่หลังบ้านเยอะ
เหตุผลที่พื้นที่หลังบ้านเยอะและส่งเสริมให้ฮวงจุ้ยบ้านดีเป็นเพราะหากบ้านมีพื้นที่หลังบ้านเยอะจะส่งเสริมให้พลังงานหรือลมพัดผ่านได้ดี ซึ่งสะท้อนถึงเรื่องโชคลาภ เงินทองด้วย

4.พื้นที่สีเขียวรอบบ้าน
ยิ่งบ้านมีหน้ากว้างและเต็มไปด้วยพื้นที่สีเขียวตามศาสตร์ฮวงจุ้ยแล้วถือว่าดี เพราะตามศาสตร์ฮวงจุ้ยต้นไม้เปรียบเสมือนความเจริญงอกงาม ซึ่งเป็นตัวเสริมเรื่องความรุ่งเรือง เงินทองด้วย

5.เสริมความร่ำรวยด้วยสระว่ายน้ำ
ตามศาสตร์ฮวงจุ้ยสระว่ายน้ำเป็นตัวแทนของธาตุน้ำ นอกจากจะนำความร่มเย็น สดชื่น มาสู่เจ้าของบ้านแล้ว ยังช่วยส่งเสริมความร่ำรวยให้กับเจ้าของบ้านด้วย สำหรับทิศที่เหมาะในการติดตั้งสระว่ายน้ำคือทิศใต้ เนื่องจากลมจะพัดผ่านมาทางทิศนี้ในหน้าร้อน ดังนั้นหากมีสระว่ายน้ำอยู่ในทิศใต้เมื่อถึงหน้าร้อน ก็จะนำความเย็นมาสู่บ้าน

คุณกำลังดู: 5 ฮวงจุ้ยบ้านอยู่แล้วรวย สุขสบายทั้งบ้าน

หมวดหมู่: ผู้หญิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด