5 วิธีแก้ปัญหาผมมัน เหนียวเยิ้ม เรียกคืนชีวิตชีวาให้เส้นผมอีกครั้ง

5 วิธีแก้ปัญหาผมมัน เหนียวเยิ้ม เรียกคืนชีวิตชีวาให้เส้นผมอีกครั้ง

เชื่อว่าผู้หญิงทุกคนจะต้องมีประสบการณ์ที่ลืมไม่ลงเกี่ยวกับเส้นผม โดยเฉพาะปัญหาผมมัน ซึ่งหลายคนจะต้องเคยผ่านช่วงเวลาของการเจอกับปัญหาผมมันและเหนียวเยิ้มอย่างแน่นอน ดังนั้นวันนี้เราจึงรวม 5 วิธีที่จะช่วยให้ผู้หญิงทุกคนสามารถบอกลากับปัญหาดังกล่าวกันค่ะ มาดูกันว่าจะมีวิธีไหนบ้างที่จะช่วยบอกลาปัญหาผมมันและเหนียวเยิ้มได้บ้าง


1.หมักผม
มาเริ่มกันที่การหมักผมกันก่อนเลย วิธีนี้ช่วยลดปัญหาผมมันเหนียวเยิ้มได้ดี โดยสาวๆ สามารถทำได้ด้วยการเตรียมโยเกิร์ตสูตรธรรมชาติ 1/2 ถ้วย ผสมกับน้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ และน้ำส้มสายชูหมักแอปเปิล 1/2 ช้อนโต๊ะ เมื่อผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันแล้ว สามารถเอามาหมักผมให้ทั่วหัวได้เลย จากนั้นจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด วิธีนี้ช่วยลดความมันส่วนเกินบนเส้นผมได้ดีเลยทีเดียว


2.หลีกเลี่ยงการสระผมด้วยน้ำอุ่น
เนื่องจากการอาบน้ำหรือสระผมด้วยน้ำอุ่น ช่วยให้สาวๆ รู้สึกดีและสบายหัวอย่างมาก แต่ทราบหรือไม่ว่าการใช้น้ำอุ่นสระผมมีส่วนทำให้ผมมันได้ ดังนั้นเพื่อลดปัญหาผมมันเหนียวเยิ้ม แนะนำให้หลีกเลี่ยงการสระผมด้วยน้ำอุ่น เพื่อลดการผลิตไขมันของต่อมไขมันลง หากต้องการจะสระผม แนะนำให้ใช้น้ำอุณหภูมิปกติสระผมจะดีกว่า


3.หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเส้นผมที่มีซิลิโคนและน้ำมัน
ในส่วนของผลิตภัณฑ์ที่มีซิลิโคนและน้ำมันนั้น ย่อมมีข้อดีในการช่วยทำให้เส้นผมของสาวๆ นุ่มลื่น และลดปัญหาเส้นผมพันกัน อีกทั้งยังช่วยเคลือบเส้นผมให้เงางามขึ้นอีกด้วย แต่ในขณะเดียวกัน ซิลิโคนและน้ำมันที่มีอยู่ในผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเส้นผมนั้น มีส่วนทำให้เกิดการสะสมและทำให้เกิดการอุดตันรูขุมขนได้เช่นกัน แถมยังทำให้ผมมันได้ง่ายอีกด้วย


4.ลดการสระผมเป็นประจำ
อยากมีผมสวย ไม่จำเป็นที่จะต้องสระผมทุกวัน แต่ในทางตรงกันข้าม การลดการสระผมเป็นประจำจะช่วยลดปัญหาผมมันเหนียวเยิ้มได้ดีเลยทีเดียว เนื่องจากการสระผมทุกวันจะส่งผลให้หนังศีรษะแห้ง ซึ่งนั่นก็จะทำให้ต่อมไขมันผลิตน้ำมันออกมามากเพื่อลดความแห้งของหนังศีรษะ และบางครั้งต่อไขมันก็ผลิตไขมันออกมามากเกินไป จนทำให้เส้นผมมันกว่าเดิมได้


5.ห้ามจับเส้นผมบ่อย
พฤติกรรมการจับเส้นผมบ่อยๆ ก็มีส่วนในการทำให้เส้นผมของสาวๆ มันเหนียวเยิ้มเช่นกัน เนื่องจากมือเป็นแหล่งสะสมของความมันและสิ่งสกปรก หากไปสัมผัสกับเส้นผม ก็ย่อมมีโอกาสทำให้ผมมันได้ อีกทั้งการที่มือสัมผัสกับเส้นผมจะเป็นการกระตุ้นให้หนังศีรษะผลิตน้ำมันออกมามากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย


สำหรับสาวๆ คนไหนที่มีปัญหาผมมันและเหนียวเยิ้มจนไม่รู้จะแก้ไขด้วยวิธีไหน แนะนำให้ลองใช้ 5 วิธีนี้ดูก่อนค่ะ เพราะถือเป็นวิธีสุดเบสิกที่สามารถลดความมันของเส้นผมได้ดี แถมยังไม่ทำให้เกิดผลเสียต่อเส้นผมอีกด้วย

คุณกำลังดู: 5 วิธีแก้ปัญหาผมมัน เหนียวเยิ้ม เรียกคืนชีวิตชีวาให้เส้นผมอีกครั้ง

หมวดหมู่: ผู้หญิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด