ดูดวงรายสัปดาห์ 16-22 มกราคม 2566

ดูดวงรายสัปดาห์ กับ Sanook Horoscope มาดูกันว่าในรอบสัปดาห์นี้ วันที่ 16-22 มกราคม 2566 เช็กดวงชะตาของท่านว่าจะเป็นอย่างไร มีเรื่องไหนที่ควรระวัง หรือว่ามีเรื่องดี ๆ เรื่องใดให้ชื่นใจกันบ้าง ไปดูดวงทั้ง 12 ราศีกันเลย

ดูดวงรายสัปดาห์ 16-22 มกราคม 2566

ดูดวงรายสัปดาห์ กับ Sanook Horoscope มาดูกันว่าในรอบสัปดาห์นี้ วันที่ 16-22 มกราคม 2566 เช็กดวงชะตาของท่านว่าจะเป็นอย่างไร มีเรื่องไหนที่ควรระวัง หรือว่ามีเรื่องดี ๆ เรื่องใดให้ชื่นใจกันบ้าง  ไปดูดวงทั้ง 12 ราศีกันเลย

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน ยังอยู่ในระยะงาน ทำเงิน ถึงจะทำให้มีรายได้มากขึ้น แต่เป็นสัปดาห์ที่ควรระวังอย่า “อวดฉลาด” เพราะอาจพลาดได้ โดยเฉพาะจากการติดต่อ สัมพันธ์กับคนต่างชาติ ซึ่งวันที่ 16-18 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน อยู่ในระยะเจริญรุ่งเรือง จับอะไรก็จะมีโอกาสสำเร็จ ได้ลาภ ผล ดั่งที่หวัง โดยเฉพาะกิจการ งานที่เกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ แต่หากจะต้องทำสัญญา ลงนามในเอกสารสำคัญใด ๆ ก็ควรตรวจสอบให้ละเอียด เพราะอาจเจอ “หมกเม็ด” ที่จะทำให้เสียรู้ เสียเปรียบได้ สำหรับคนหางาน ควรระวังโฆษณาไปทำงานต่างประเทศ หากหลับหูหลับตาเชื่อ ก็...อันตราย!

ความรัก อยู่ในระยะรักไม่หวานนัก ควรอดทน อดกลั้น และหลีกเลี่ยงที่จะแสดงอารมณ์ดุดัน วางอำนาจใส่คนรัก คู่ครอง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะไม่ให้มีปัญหามากนัก ซึ่งวันที่ 16-17 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ สำหรับคนโสด ก็ยังมีโอกาสพบรัก เจอคนถูกใจ แต่หากเขา/เธอคนนั้นต่างวัยกว่ามาก ๆ ก็ควรคิดดูให้ดี  ๆ เพราะอาจเจอ “น้ำผึ้งขม”

สุขภาพ ใส่ใจตนเองให้มากขึ้น ควรระวังโรคที่นำเข้ามาจากต่างประเทศ อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 7 กุมภาพันธ์ ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ จะโคจรช้ากว่าปกติ จนนิ่งสนิทในเขตราศีพฤษภ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า หากโอกาสใดมาควรรีบคว้าเอาไว้ หากลังเล โลเล รีรอ ก็อาจทำให้พลาด เสียโอกาสดี ๆ ไปอย่างน่าเสียดาย              

หลังจากวันที่ 8 พฤศจิกายน 265 ดาวจันทร์เพ็ญปูรณมี บังเกิดจันทรุปราคา แบบสรรพคราสมิดดวงในขอบเขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า นับจากนี้ไปอีก 6 เดือน ควรระวังทั้งจากอารมณ์ร้อนเป็นไฟ หรือเหตุ/ภัย ที่เกิดจากไฟ ก็อาจทำให้เผาผลาญ สูญเสียมากกว่าที่คิด

และจนถึงเดือน ตุลาคม ปีนี้ ราหู เงามัวหม่นของโลกได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเปลี่ยนแปลงตนเอง เปลี่ยนที่อยู่ หรือเปลี่ยนงาน ก็จะเป็นโอกาสที่จะประสบความสำเร็จ และมีสิ่งดี ๆ เข้ามาหาอย่างไม่น่าเชื่อ!

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพฤษภ ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ” คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน อยู่ในระยะทำมาหาได้ให้คนอื่นมากกว่า โดยเฉพาะจากการติดต่อ สัมพันธ์กับคนต่างชาติ จึงควรพิจารณาให้รอบคอบ หากจะต้องลงนาม ทำสัญญาใด ๆ ก็จะมีเกณฑ์เสียรู้ เสียเปรียบ หรือสูญเสียเงินมากกว่า

การงาน งาน ภารกิจที่ติดต่อ สัมพันธ์กับต่างประเทศ เดินทางท่องเที่ยว หรือเขียนนิยายรักโรแมนติก จะยังอยู่ในระยะเจริญรุ่งเรือง มีชื่อเสียง คนว่างงาน หากหางานในแวดวงนี้ ก็จะมีโอกาสมากขึ้น แต่หากมีพนักงาน ลูกจ้าง โดยเฉพาะที่เป็นหญิง หรือเพศที่ 3  ก็อย่าประมาท อย่าไว้ใจให้มากนัก เพราะอาจถูก “แทงข้างหลัง” นำไปนินทาว่าร้าย ทำให้เดือดร้อน หรือเสื่อมเสียชื่อเสียงได้

ความรัก พระศุกร์เข้า พระเสาร์แทรก ที่หากหมกมุ่นกับเรื่องเงิน งาน จนปล่อยปละละเลย และคนรัก คู่ครอง ก็อาจจะมีมือที่สามเข้ามาแทรกกลาง มาทำหน้าที่แทน ที่จะทำให้เขา/เธอ เอียงใจไปหาเขา/เธอ คนนั้นได้อย่างรวดเร็ว

สุขภาพ ใส่ใจ ดูแลตนเองให้มากขึ้น พักผ่อนให้มาก ๆ หลีกเลี่ยงการเสพสุรา สารเสพติดใด ๆ เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 17 มกราคม ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวเสาร์ ศัตรูของความสุข ในเขตราศีมังกร ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า หากยึดติดกับความเชื่อ ศรัทธาใด ๆ ที่มากเกินไป ก็อาจเป็นตัวการทำลายความสุข ที่จะเป็นจุดเริ่มต้นที่จะทำให้ชีวิตมืดมนไปอีกนาน

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และทุกสถานที่

การเงิน ได้ลาภโดยเสน่หา หรือความชื่นชม เคารพนับถือ ที่มาจากการติดต่อ สัมพันธ์ ก็อาจทำให้มีรายได้เพิ่มขึ้น แต่วันที่ 16-17 หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็ควรตรวจสอบข้อมูลให้ดี ๆ เพราะมีเกณฑ์ว่าจะถูกโกง ถูกกิน มากกว่า

การงาน นำเสนอข้อมูลที่เป็นจริง น่าเชื่อถือ สามารถอ้างอิงได้ โดยเฉพาะที่เป็นตัวแทน นายหน้า ทั้งเรื่องที่ดิน สิ่งปลูกสร้าง หรือประกันชีวิต สุขภาพ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งาน ภารกิจที่คาดหวัง สำเร็จอย่างรวดเร็ว แต่สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ควรใส่ใจพนักงาน ลูกจ้างที่เป็นชาวต่างชาติให้มากขึ้น เพราะอาจทำให้เดือดร้อน เสียหายได้

ความรัก ลมหวนนำรักเก่าคืนกลับมา ที่อาจได้รับการติดต่อ ขอคืนดีจากเขา/เธอ คนนั้น แต่ก่อนจะใจอ่อน ยอมรับไมตรี ก็ควรตรวจสอบ พิจารณาให้รอบคอบ โดยเฉพาะถ้าเขา/เธอ คนนั้นสูงวัยกว่า เพราะอาจเจอลมพิษจากลมปากของเขา/เธอ คนนั้น มากกว่า

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่เป็นระยะที่ควรระวังโรคที่นำเข้ามาจากต่างประเทศ อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 28 มกราคม ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีเมถุน ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่เฉลียวฉลาด แหลมคมทั้งการพูด การเขียน จะโคจรวิปริต พักร มน ในเขตราศีธนู โดยมีดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาลร่วมสถิตอยู่ด้วยจนถึงวันที่ 14 มกราคม ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า “อย่าเชื่อ” คำพูด/เขียนของผู้ที่ติดต่อ สัมพันธ์ด้วยเพราะคุ้นเคยสนิทสนม เพราะรัก เสน่หา หรือเพราะเคารพนับถือ เพราะอาจทำให้เสียรู้ เสียเปรียบ...เสียคน!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ซึ่งขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือยึดถือ ตำรา หรือทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้าย หรือขวาก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้องก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ก็จะปฏิเสธ หรือต่อต้านโดยทันที

การเงิน ยังขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของผู้ที่ติดต่อ สัมพันธ์ด้วยมากกว่า ถึงจะมีโอกาสหารายได้ให้มากขึ้น แต่สัปดาห์นี้ ควรระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือย หรือเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็อาจทำให้สูญเสียเงินจำนวนมากด้วยเช่นกัน

การงาน เป็นระยะที่อาจถูก “จับผิด” จากผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจสูงกว่ามากขึ้น โดยเฉพาะงานเอกสาร ข้อมูล หรือที่ติดต่อ สัมพันธ์กับต่างประเทศ ที่หากแสดงความคิดเห็นขัดแย้ง หรือโต้เถียงใด ๆ ก็ตาม ที่ผิดน้อย ก็อาจทำให้ผิดมากขึ้น ที่จะเป็นอุปสรรคทำให้งานยุ่งยาก เสียหายได้ ซึ่งวันที่ 16-18 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

ความรัก ยอมรับฟังความคิดเห็น ยอมเดินตามความต้องการของคนรัก คู่ครอง อย่างเดียว นอกจากจะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ ยังจะมีเขา/เธอ เป็นเกราะป้องกันไม่ให้มีศัตรู มีภัย/อันตรายมาถึงตัวเองได้ สำหรับคนโสด หากได้พบเจอเขา/เธอ ที่บุคลิกโดดเด่น ต้องตา ต้องใจอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน โดยเฉพาะที่สูงวัยกว่า ก็อย่ารีรอที่จะเข้าไปทักทาย ใกล้ชิด เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเป็น....เนื้อคู่

ครอบครัว อดทน อดกลั้น หรือหลีกเลี่ยงที่จะแสดงอำนาจ ก้าวร้าว กับคนในครอบครัว เพราะอาจทำให้ญาติผู้ใหญ่เครียด คิดมาก จนเจ็บป่วย ไม่สบายได้

คำแนะนำ จนถึงเดือนตุลาคม ปีนี้ ราหู (ที่ไม่ใช่ดาว) ได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อาจเจอการเปลี่ยนแปลง งานใหม่ การเริ่มต้นครั้งใหม่ โอกาสดี ๆ ที่จะมีเข้ามาอย่างไม่คาดฝัน แต่ก็ควรระวัง เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเป็นทุกขลาภ ที่จะมาพร้อมกับปัญหา ความยุ่งยากที่ซุกซ่อนไว้อยู่เบื้องหลัง!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึงความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้ ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน ยั้งใจสักนิด อย่าตั้งความหวังมากนัก กับคำพูด/เขียน คำสัญญาว่าจะให้ทั้งจากมิตรสหายขอกู้ยืม หรือจากบุตร-ธิดา เพราะอาจเป็นแค่ฝันลม ๆ แล้ง ๆ มากกว่า และหากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร โดยเฉพาะวันที่ 18-20 ก็ควรพิจารณา หาข้อมูลให้ดี ๆ เพราะมีเกณฑ์ว่าอาจได้มาก หรือเสียหมด!

การงาน งานบริการ ตัวแทน นายหน้า หรือค้าขายโดยเฉพาะสินค้าเพื่อสุขภาพ จะอยู่ในระยะทำมาค้าขึ้น ที่จะได้ผลกำไร เงินทองไหลมาเทมาได้อย่างรวดเร็ว หรือมนุษย์เงินเดือน จะหางานเสริมพิเศษ เพิ่มรายได้ ก็จะมีโอกาสมากขึ้นเช่นกัน

ความรัก ว่าอะไรว่าตามกัน โดยเฉพาะเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ หรือเรื่องของบุตร-ธิดา ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารักแท้ ควรระวังการติดต่อ สัมพันธ์กับเพศตรงข้ามโดยผ่านสื่อออนไลน์ ผ่านแอปหาคู่ใด ๆ โดยเฉพาะที่เขา/เธอ เป็นชาวต่างชาติ เพราะมีเกณฑ์สูงว่า จะถูกหลอกลวงเพื่อหวังเงินทองมากกว่า

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลตัวเองให้มากยิ่งขึ้น หลีกเลี่ยงที่จะหักโหมงานหนักเกินไป เพราะจะทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล และที่เป็นดาวประจำคัวของชาวราศีสิงห์ จะเข้ามาสถิตร่วมกับดาวพลูโต ที่บ่งบอกถึง ขยัน ขยัน ขยัน จากทำงานในสิ่งที่รัก รักในสิ่งที่ทำ ก็จะเป็นจุดเริ่มต้นที่จะทำให้ก้าวหน้า เจริญรุ่งเรื่อง โดยเฉพาะงานด้านบริการ ส่งเสริมสุขภาพ ก็จะมีโอกาสมากขึ้น

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า” คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์งดงามอยู่เสมอ

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติมก็อยู่ในเกณฑ์ดี รวมถึงจากเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็จะมีโอกาสได้ลาภ ผลประโยชน์มากยิ่งขึ้น แต่ควรระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยทั้งของตนเอง และเพื่อคนที่รักใคร่เสน่หา ก็จะทำให้ที่ได้มาหมดไปอย่างรวดเร็ว

การงาน ลงทุน เริ่มงาน โครงการใหม่ ๆ ที่เป็นโครงการระยะยาว โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับที่ดิน สิ่งปลูกสร้าง จะอยู่ในเกณฑ์ดี เริ่มต้นด้วยดี ก็มีโอกาสดี ๆ ไปกว่าครึ่งแล้ว! แต่วันที่ 17-19 หากจะเดินทาง ก็อย่าประมาท อย่าเผลอที่จะอวดเงินทองของมีค่าที่นำติดตัว เพราะอาจทำให้เจอภัย/อันตรายได้

ความรัก หากมีความเชื่อ ศรัทธาที่ต่างกัน ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะแสดงความคิดเห็นขัดแย้งใด ๆ กับคนรัก คู่ครอง หรือกับญาติสนิทมิตรสหาย ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น ไม่ให้มีปัญหามากนัก แต่สำหรับคนโสด ถ้าได้เดินทางไกล ก็อาจเป็นโอกาสได้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่อาจร่วมสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่กันอย่างรวดเร็ว          

ครอบครัว ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ บุตร-ธิดา ดูแลให้มากยิ่งขึ้น เพราะอาจติดเพื่อน จนนำความยุ่งยากเดือดร้อนมาให้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 28 มกราคม ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่ละเอียด รอบคอบ มีระเบียบ ได้โคจรวิปริต พักร มน ในเขตราศีธนูที่มีดาวอาทิตย์สถิตร่วมอยู่ด้วยจนถึงวันที่ 14 มกราคม ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะที่ควร “ทำตามผู้ใหญ่ หมาไม่กัด” โดยเฉพาะกับผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจ หรือกับนายจ้าง...ถึงจะทำให้อยู่รอดปลอดภัย

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีตุลย์ ราศีธาตุลม ผู้มีดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงามครองจิตวิญญาณ นั่นคือสำหรับชาวราศีตุลย์ ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน หากถูกชักจูง โน้มน้าวใจให้หารายได้อย่างง่าย ๆ ที่ไม่ต้องลงทุน ลงแรงมากนัก ก็ควรตรวจสอบให้ละเอียด เพราะโลกนี้ไม่มีอะไรฟรี หรือได้มาง่าย ๆ เลย! รวมถึง กลโกง เกมโกง ที่อาจเจอจากการติดต่อ สัมพันธ์ในสัปดาห์นี้ หากประมาท ก็อาจทำให้เสียรู้ เสียเปรียบ หรือสูญเสียเงินจำนวนมากได้

การงาน ยังอยู่ในระยะ “เดินตามผู้ใหญ่ หมาไม่กัด” ทั้งจากการทำธุรกิจของครอบครัว หรือเป็นพนักงาน ลูกจ้าง มีเงินเดือนประจำ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะก้าวหน้า เจริญรุ่งเรือง แต่ถ้าได้รับข้อมูลใด ๆ จากเพื่อนร่วมงาน หรือ จากการใช้สื่อออนไลน์ ก็ควรตรวจสอบให้ละเอียด ก่อนจะ “เชื่อ” แล้วทำตาม เพราะอาจนำความยุ่งยาก เดือดร้อนมาให้

ความรัก หากคนรัก คู่ครอง มีปัญหากับญาติผู้ใหญ่ หรือคนในครอบครัวของตัวเอง ก็ควรระวังหาก “เอียง” เข้าข้างใดข้างหนึ่งมากเกินไป ก็อาจทำให้ขัดแย้งจนทะเลาะวิวาทกับอีกฝ่ายหนึ่ง ที่จะทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันได้อย่างรวดเร็ว สำหรับสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น หากจะพาเขา/เธอ ไปพบคนในครอบครัว ก็มีเกณฑ์สูงว่า ผู้ใหญ่จะไม่ปลื้ม ซึ่งวันที่ 20-22 ควรระวังให้มาก ๆ         

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะควรหลีกเลี่ยงการบริโภคเนื้อวัว  เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

คำแนะนำ วันที่ 25 ตุลาคม ที่เกิดปรากฏการณ์เดือนดับ อมาวสี จนเกิดสุริยุปราคาแบบบางส่วนในเขตราศีกำเนิดของชาวราศีตุลย์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า นับจากนี้ไป 6 เดือน ชาวราศีตุลย์จะมีพลังแรงกล้า มีอำนาจบารมีมากขึ้น ที่จะชี้นำ จัดการให้ได้ตามที่วางเป้าหมายไว้ แต่ก็ควรระวังจะถูกชักชวน โน้มน้าวใจให้เห็นผิดเป็นชอบ ที่จะทำให้ชีวิตพลิกผันจน...วิบัติ ได้เช่นกัน

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณจะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และสดใส

การเงิน จากการติดต่อ สัมพันธ์ที่สามารถชักจูง โน้มน้าวใจได้ดี ก็จะทำให้มีรายได้มากยิ่งขึ้น แต่ควรระวังลูกจ้าง บริวาร อาจก่อเรื่องทำให้เดือดร้อน เสียหายได้ ซึ่งวันที่ 16-17 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน ยังอยู่ในระยะเจริญรุ่งเรืองอย่างยั่งยืน โดยเฉพาะงาน กิจการท่องเที่ยว การศึกษา แต่ก็ควรระวังการติดต่อ สื่อสารที่ไม่ชัดเจน รวมถึงเอกสาร สัญญาโดยเฉพาะที่เป็นภาษาต่างประเทศ ที่ควรตรวจสอบให้ละเอียด เพราะอาจมีนัยยะแอบแฝง ซ่อนเร้น ที่จะทำให้เสียรู้ เสียเปรียบได้

ความรัก ชี้นกเป็นไม้ อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะคนรัก คู่ครอง จะรักใคร่ เสน่หา ที่สามารถจะชักจูง โน้มน้าวใจให้เขา/เธอ ทำได้ดั่งที่ใจปรารถนา แต่ก็ควรระวังเรื่องเงินทอง อาจเป็นของบาดใจ รวมถึงการใช้คำพูด/เขียนอย่างวางอำนาจ ชี้นิ้วบงการ ก็อาจทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันได้ โดยเฉพาะคู่รักที่กำลังจะวิวาห์ ก็ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ เพราะจะทำให้วิวาห์..ล่ม!

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 16-17 ควรระวังการกินอาหารสจัด ไม่ถูกสุขลักษณะอนามัย หรือเสพสุรา สารเสพติดใด ๆ ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายมากกว่าที่คิด

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 7 กุมภาพันธ์ ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีพิจิก จะโคจรช้า จนหยุดนิ่งในเขตราศีพฤษภ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เงินทองของบาดใจ ที่หากแสดงความหวาดระแวง ไม่เชื่อใจ ไม่ไว้วางใจที่เห็นได้ชัดเจน ก็อาจทำให้ขัดแย้ง จนทะเลาะวิวาทจนแตกหัก ทั้งกับคนรัก คู่ครอง หุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญาได้

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และเล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ชีวิต จิตใจที่พร้อมจะต่อสู้ จะเสี่ยง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติมก็อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ถ้าจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็อย่าประมาท อย่าไว้ใจกับข้อมูลใด ๆ ที่ได้มา เพราะอาจเจอพลิกล็อกในนาทีสุดท้าย ที่จะทำให้เสียรู้ เสียเปรียบ หรือถูกโกงจนหมดตัวได้เช่นกัน

การงาน จากการติดต่อ สัมพันธ์ หากรับปาก ให้คำมั่นสัญญากับใครก็ตาม ก็ควรทำตามนั้นให้ได้ เพราะหากผิดนัด หรือบอกเลื่อนนัดออกไป ก็จะทำให้หมดความน่าเชื่อถือ ที่อาจถูกนำไปเผยแพร่จนเสียชื่อ เสียเครดิตไปเลย

ความรัก ให้ความรักนำทาง ด้วยการยอมรับฟังความคิดเห็น ยอมทำตามที่เขา/เธอ ต้องการ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น มีความสุข แต่สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก ทั้งจากมิตรสหายเป็นสื่อแนะนำ หรือจากการใช้สื่อออนไลน์ ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ แต่ควรตรวจสอบให้ดี ๆ เพราะอยู่ในเกณฑ์ที่เขา/เธอ คนนั้นจะเป็นนักเสี่ยงโชค ที่เข้ามาเพื่อหวังโชคลาภมากกว่า

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังการเข้าสังคม อยู่ในแหล่งบันเทิงเริงรมย์ ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายน ปี 2566 ดาวพฤหัสบดี ดาวประจำตัวของชาวราศีธนูจะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมีน ราศีแห่งลำน้ำที่กว้างใหญ่ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การ “ให้” อย่างไม่ต้องการได้รับสิ่งตอบแทน กับ ครอบครัว ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ชีวิตราบรื่น มีความสุข ครอบครัวก็จะอยู่ร่วมกันอย่างร่มเย็นเป็นสุข อย่างมีคุณธรรมน้อมนำจิตใจ

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน อยู่ในระยะ “เงินทับตัว” ที่อาจได้มาจากทั้งจากงาน ภารกิจที่ทำอยู่ งานเสริมพิเศษ หรือจากการเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะมีโอกาสเงินทองไหลมาเทมา แต่ก็ควรระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยทั้งของตนเอง บุตร-ธิดา หรือคนที่รัก ใคร่ เสน่หา ก็อาจทำให้ที่หามาได้หมดไปอย่างรวดเร็ว

การงาน การติดต่อ สัมพันธ์อย่างตรงไปตรงมา ถึงจะทำให้ตนเองมีพลัง ที่จะโน้มน้าวใจ ชักจูงให้ได้รับลาภผลดั่งที่หวัง แต่ก็ควรระวังการใช้ความสัมพันธ์ส่วนตัว ติดต่อ วิ่งเต้น ให้ผลตอบแทนอย่างลับ ๆ ก็อาจทำให้ผิดหวังได้มากกว่า และถ้าถูกชักชวนให้ร่วมหุ้น ลงทุนจากมิตรสหาย ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะนอกจากจะทำให้เสียเงินเปล่า แต่ก็ยังจะทำให้เสียเพื่อนอีกด้วย

ความรัก ว่าอะไรว่าตามกัน โดยเฉพาะเรื่องของบุตร-ธิดา รวมถึงอดทน อดกลั้นที่จะแสดงความคิดเห็นที่ขัดแย้งกันต่อหน้าเด็ก ๆ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก การเข้าสังคม แสดงอาการใจถึง ทุ่มเทเปย์ไม่อั้น ถึงจะมีโอกาสเรียกร้องความสนใจ ให้เพศตรงข้ามเข้ามาติดพันได้       

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่หญิงราศีมังกรที่กำลังตั้งครรภ์ ควรใส่ใจดูแลตัวเองให้มากเป็นพิเศษ

คำแนะนำ ฝันที่ยากจะเป็นจริง เพราะจากวันที่ 12 เมษายน ปี 2565 จนถึงเดือนตุลาคม ปี 2566 จากเงาราหูที่มาครอบงำ หากจะคิดรื้อบ้าน สร้างบ้านใหม่ ก็ควรไตร่ตรองให้รอบคอบ เพราะอาจถูกขัดขวาง คัดค้านจากญาติผู้ใหญ่ จากคนในครอบครัว ที่จะเป็นอุปสรรค ทำให้....ฝันสลายกลางอากาศ!

และจากวันที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2563 ไปอีก 2.5 ปี ซึ่งคำนวณแบบนิรายนะวิถี ที่ยึดถือการโคจรของดวงดาวตามหลักดาราศาสตร์ที่แท้จริง ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และดาวประจำตัวของชาวราศีมังกร ได้โคจรเข้าสู่ราศีกำเนิดของตัวเองแล้ว ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า อาจมีภารกิจ มีงาน มีความรับผิดชอบที่หนักมากขึ้นอย่างหนักหนาสาหัส ซึ่งจะต้องใช้ความอดทน อดกลั้นให้มากกว่าที่ผ่านมา ถึงจะผ่านพ้นอุปสรรค พบกับความสำเร็จได้ในที่สุด

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็นรูปธรรมอย่างมีระบบ และชัดเจน

การเงิน รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ตามปกติ แต่อย่าไว้ใจทาง อย่าวางใจคน “กันเอง” ที่อาจเป็นญาติสนิทมิตรสหาย หรือเพื่อนบ้าน เพราะอาจทำให้สูญเสียเงินโดยไม่จำเป็น

การงาน ยังโดดเด่นด้วยงาน ภารกิจ ที่ทำอยู่เบื้องหลัง งาน “ปิดทองหลังพระ” ที่จะทำให้เจริญรุ่งเรือง โดยเฉพาะผู้ที่เป็น freelance อาจมีงานเพิ่มเข้ามาอย่างต่อเนื่อง แต่เป็นระยะที่ควรหลีกเลี่ยงที่จะวิ่งเต้น ใช้เส้นในทางที่ไม่สุจริต เพราะอาจทำให้โอกาสที่จะลอยเข้ามา หลุดลอยหายไป

ความรัก ร่วมด้วยช่วยกันทั้งเรื่องงาน หรือเหตุ/ภัยที่เกิดในครอบครัว และอดทน อดกลั้น และหลีกเลี่ยงที่จะนำมาเป็นประเด็นที่จะทำให้ขัดแย้งกัน โดยเฉพาะเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ เพราะอาจทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันได้ สำหรับสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น โดยเฉพาะเขา/เธอ ที่มาจากสื่อออนไลน์ ก็ควรตรวจสอบให้ดี ๆ ก่อนจะทุ่มเทให้ทั้งหมดที่มี เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเป็น...รักซ้อน ซ่อนรัก

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรดูแลตัวเองให้มากขึ้น ออกกำลังกายและพักผ่อนให้เพียงพอ กินอาหารที่ถูกสุขลักษณะ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะไม่มีโรคภัยมากล้ำกราย

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายน ปี พ.ศ. 2566 ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวนำโชคของชาวราศีกุมภ์จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเป็นผู้สอน ผู้ให้ความรู้อย่างมีคุณธรรมนำหน้า ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับลาภ ผลประโยชน์คืนมาอย่างเหลือจะคณานับ

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็อยู่ในระยะที่ต้อง “เสี่ยง” มากขึ้น ถึงจะมีโอกาสได้มา แต่ก็ควรระวังว่าจะได้มาก เสียหมด ด้วยเช่นกัน ซึ่งวันที่ 16-18 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน หากถูกชักชวนให้ร่วมหุ้น ลงทุน เสนอแผนงาน โครงการใหม่ ๆ หรือจะนำเสนอกับผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจ รวมถึงจะสมัครงาน สัมภาษณ์งานก็ตาม ก็อยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะมีโอกาสมากขึ้น แต่ก็ควรใส่ใจ ตรวจสอบให้ละเอียดในเรื่องข้อมูล เอกสาร สัญญา ที่อาจผิดพลาด ไม่ครบถ้วน จนทำให้หมดความน่าเชื่อถือไปเลย

ความรัก จากงาน ภารกิจที่ติดต่อ สัมพันธ์กัน ก็อาจทำให้คนโสดพบรัก เจอคนถูกใจ แต่อาจต้องใช้เวลาอีกระยะที่จะแสดงออกอย่างต่อเนื่องให้เขา/เธอ รู้ว่า “รักนะ” ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้สานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่ สำหรับคนมีคนรัก คู่ครองอยู่แล้ว ก็อย่าประมาท จากศุกร์เข้า พระเสาร์แทรก มิตรสหายอาจเป็น “ยาดำ” มาแทรกกลางทำให้สัมพันธ์รักมีปัญหาได้...ระวัง!

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังการติดต่อ สัมพันธ์กับชาวต่างชาติที่ไม่คุ้นเคย เพราะอาจนำพา “โรค” มาให้            

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายน ปี พ.ศ. 2566 ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมีน ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของตนเอง ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะเวลาที่อาจจะตกอยู่ใต้อิทธิพลของผู้อื่นได้โดยง่าย โดยเฉพาะจากความใจอ่อน ใจดี มองโลกในแง่ดี ก็มีโอกาสทำให้ถูกชักจูงจากผู้ที่ตนเชื่อถือ ศรัทธาได้อย่างไม่คิดไตร่ตรองให้รอบคอบแต่อย่างใด ที่อาจนำความยุ่งยาก เดือดร้อนใส่ตนได้อย่างคาดไม่ถึง

                   

           

           

คุณกำลังดู: ดูดวงรายสัปดาห์ 16-22 มกราคม 2566

หมวดหมู่: ดูดวง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด